Danh sách những “cậu ấm, cô chiêu” hấp dẫn nhất của các gia đình tỷ phú, triệu phú nổi tiếng thế giới do trang Business Insider giới thiệu.

Siddharth Mallya

Siddharth Mallya là con trai của nhà công nghiệp kiêm nghị sỹ Ấn Độ Vijay Mallya - người sở hữu tài sản 800 triệu USD và là người giàu thứ 73 tại Ấn Độ theo xếp hạng của tạp chí Forbes. Năm nay 26 tuổi, Siddharth Mallya là ông bầu của đội bóng Royal Challengers Bangalore và trong tương lai sẽ trở thành người đứng đầu tập đoàn đồ uống United Breweries.

 

Amanda Hearst

Amanda Hearst là chắt của “ông trùm” truyền thông người Mỹ William Randolph Hearst. Cô gái 29 tuổi này là người thừa kế của tập đoàn truyền thông trị giá hàng tỷ USD Hearst Corporation. Cô tốt nghiệp đại học với tấm bằng về lịch sử nghệ thuật, nhưng làm việc như một người mẫu và là phát ngôn viên cho một thương hiệu thời trang.

 

Peter II và Harry Brant

Peter II và Harry Brant là hai con trai của nhà công nghiệp người Mỹ Peter M. Brant, người có tài sản dao động trong khoảng 500 triệu đến 1 tỷ USD. Hồi năm 2012, cậu anh Peter II bị dư luận lên án kịch liệt vì nói đùa trên mạng Instagram là Tổng thống Barack Obama bị ám sát.

 

Vanisha Mittal

Vanisha Mittal là con gái của “đại gia” ngành thép Ấn Độ Lakshmi Mittal. Ông Mittal là người giàu thứ 41 trên thế giới và giàu thứ nhì tại Ấn với khối tài sản 16,5 tỷ USD. Năm nay 33 tuổi, Vanisha tốt nghiệp Trường kinh doanh châu Âu và có bằng cử nhân Đại học London. Cô là một nhà hoạt động từ thiện tích cực. Năm 2004, đám cưới xa hoa của cô với nhân viên ngân hàng Amit Bhatia đã tiêu tốn khoảng 60 triệu USD.

 

Ivanka, Donald Jr., và Eric Trump

Đây là ba trong số những người con của tỷ phú nổi tiếng người Mỹ Donald Trump, người giàu thứ 134 ở Mỹ với khối tài sản 3,5 tỷ USD theo xếp hạng của tạp chí Forbes.

Trong đó, Ivanka, 31 tuổi, là một cựu người mẫu, hiện đang sở hữu hãng thời trang Ivanka Trump Lifestyle Collection, và đã kết hôn với Jared Kushner, chủ sở hữu của tờ báo The New York Observer. Ngoài ra, cô cũng làm việc cho công ty gia đình là The Trump Organization.

Người anh cả Donald Jr., 35 tuổi, là Phó chủ tịch điều hành của The Trump Organization, đồng thời là đại sứ của tổ chức từ thiện Operation Smile. Giống như anh và chị mình, Eric, 29 tuổi, cũng làm việc cho công ty gia đình, và là một nhà hoạt động từ thiện tích cực.

 

Aerin Lauder

Aerin Lauder, 44 tuổi, là cháu gái của “đại gia” mỹ phẩm Estée và Joseph Lauder. Cha cô, Ronald Lauder, là tỷ phú giàu thứ 376 thế giới, sở hữu khối tài sản 3,7 tỷ USD. Aerin là một người sống khép kín. Cô từng giữ chức Phó chủ tịch kiêm Giám đốc sáng tạo cho Estée Lauder và hiện vẫn là một đại sứ toàn cầu của thương hiệu này. Ngoài ra, cô đã mở một thương hiệu thời trang riêng lấy tên cô AERIN.


Dylan và Andrew Lauren 

Đây là hai người con của huyền thoại thời trang Ralph Lauren, người sở hữu 7,7 tỷ USD tài sản và giàu thứ 166 thế giới theo xếp hạng của Forbes. Năm nay 44 tuổi, anh Andew là một nhà sản xuất phim ở Hollywood. Còn cô Dylan, 39 tuổi, từng là một nhà tổ chức sự kiện trước khi mở một công ty kẹo riêng.

 

Các chị em họ nhà Courtin-Clarins

Họ là các cháu gái của “đại gia” ngành mỹ phẩm Jacques Courtin-Clarins. Cha của các cô gái này là hai con trai của Jacques Courtin-Clarins, sở hữu tổng giá trị tài sản ròng 2,2 tỷ USD. Tập đoàn mỹ phẩm Clarins hiện được ước tính trị giá khoảng 3,6 tỷ USD.

 

Marta Ortega-Perez

Marta Ortega-Perez là con gái của ông chủ tập đoàn thời trang Zara, Amancio Ortega. Tỷ phú người Tây Ban Nha này sở hữu khối tài sản 57 tỷ USD và là người giàu thứ ba thế giới theo xếp hạng của Forbes. Theo nhiều lời đồn đoán, Marta đang được đào tạo để thay cha điều hành Zara trong tương lai.

 

Barron Nicholas Hilton II

Barron Nicholas Hilton II là chắt của nhà sáng lập chuỗi khách sạn Hilton nổi tiếng. Cha của anh, ông William Barron Hilton sở hữu tài sản 2,5 tỷ USD ở thời điểm năm 2011. Năm nay 23 tuổi, Hilton cũng “ăn chơi” nổi tiếng không kém hai cô chị Paris và Nicky.

 

Petra và Tamara Ecclestone

Đây là hai ái nữ của ông chủ giải đua xe công thức 1 Bernard Ecclestone, người sở hữu 3,8 tỷ USD tài sản và giàu thứ 353 trên thế giới. Cả hai cô gái này đều là người mẫu và hoạt động trong lĩnh vực thời trang. Tuy nhiên, họ nổi tiếng nhất ở lĩnh vực đầu tư bất động sản, với những vụ mua nhà lên tới hàng chục triệu USD .

 

Carlos Slim Domit

Carlos Slim Domit là con trai cả của tỷ phú viễn thông Carlos Slim người Mexico, người giàu thứ nhì thế giới hiện nay với khối tài sản 73 tỷ USD theo Forbes. Năm nay 38 tuổi, Carlos Slim Domit đang giữ chức Chủ tịch Công ty Grupo Carso và là một người xem đua xe .

 

Ariana Rockefeller

Ariana Rockefeller là chắt của “ông vua” dầu lửa Mỹ John D. Rockerfeller. Ông nội của cô, David Rockerfeller là người sở hữu khối tài sản 2,8 tỷ USD và giàu thứ 527 trên thế giới. Năm nay 31 tuổi, Ariana đã là bà chủ của một thương hiệu thời trang riêng và tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện.

 

Josie Ho

Josie Ho là con gái của tỷ phú sòng bạc Macau, ông Stanley Ho. Ông Ho sở hữu tài sản 2 tỷ USD và xếp thứ 488 trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2010 của Forbes. Sinh ra trong một gia đình doanh nhân, nhưng Josie, 38 tuổi, lại là một ca sỹ và diễn viên nổi tiếng.

 

Holly và Sam Branson

Đây là hai người con của tỷ phú người Anh Richard Branson, người sở hữu khối tài sản 2,6 tỷ USD và giàu thứ 262 thế giới. Holly (trái), 31 tuổi, là một bác sỹ trước khi tham gia hoạt động kinh doanh của gia đình. Sam (phải), 28 tuổi, cũng làm cho công ty của gia đình, nhưng có nguyện vọng trở thành một nhà làm phim tài liệu.

 

Caroline Jones

Caroline Jones là con gái của nhà quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones II, người giàu thứ 376 thế giới theo xếp hạng của Forbes nhờ sở hữu giá trị tài sản ròng 3,7 tỷ USD. Không chỉ xinh đẹp, cô gái 23 tuổi này còn là một ca sỹ tài năng kiêm nhạc sỹ.

                                                                                                                         Theo VnEconomy
 
Top