Dưới đây là 10 nữ tỷ phú được nhiều người ngưỡng mộ bởi họ sở hữu khối tài sản khổng lồ mà ngay cả cánh mày râu cũng phải ngước nhìn.

Sau đây là top 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2013:

1. Tỷ phú Pháp Liliane BettencourtLiliane Bettencourt là người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty mỹ phẩm L'Oreal. Hiện bà là người phụ nữ giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 30 tỷ USD (tương đương 630 nghìn tỷ đồng).

Trước đó, bà nhiều lần được Forbes và Fortune xếp vào danh sách Top 100 phụ nữ giàu nhất thế giới nhưng đây là lần đầu tiên bà giữ ngôi vị số 1.

2. Tỷ phú Mỹ Christy Walton


Nguồn thu chính của Christy Walton là từ Tập đoàn bán lẻ Wal-Mart nổi tiếng của Mỹ. Ngoài ra, bà còn được thừa kế tài sản sau khi chồng là John Walton mất vào năm 2005.

Tổng tài sản của bà vào khoảng 28,2 tỷ USD (tương đương 592,2 nghìn tỷ đồng). Hiện bà là người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ, giàu thứ hai thế giới.

3. Tỷ phú Mỹ Alice WaltonAlice Walton là em gái của Christy Walton. Bà đang cùng chị gái điều hành Tập đoàn bán lẻ Wal-Mart. Khối lượng tài sản của bà hiện nay ước tính khoảng 26,3 tỷ USD (tương đương 552,3 nghìn tỷ đồng). Sau khi đã trở nên giàu có, cùng với các tỉ phú Bill Gates, Paul Allen và Steve Ballmer, Alice Walton đã làm từ thiện bằng cách góp 1,7 triệu USD (tương đương 35,7 tỷ đồng) vào Quỹ xây dựng trường học tại Washington.

4. Tỷ phú Chile Iris Fontbona


Nguồn thu chính của Chile Iris Fontbona lại xuất phát từ một công việc khá lạ đối với phụ nữ, đó là điều hành công việc khai mỏ nặng nhọc vốn chỉ dành cho nam giới. Ngoài ra, bà còn được hưởng toàn bộ tài sản của người chồng là tỷ phú Andronico Luksic qua đời năm 2005 vì căn bệnh ung thư phổi.

Tài sản hiện tại của bà là hơn 17,4 tỷ USD (tương đương 365,4 nghìn tỷ đồng).

5. Tỷ phú Úc Georgina RinehartGina Rinehart hiện là người phụ nữ giàu nhất châu Á - Thái Bình Dương, xếp thứ năm thế giới. Tổng tài sản bà sở hữu hiện lên tới con số 17 tỷ USD (tương đương 357 nghìn tỷ đồng) và chủ yếu dựa vào khai thác mỏ tại xứ sở chuột túi.

6. Tỉ phú Jacqueline MarsJacqueline Mars cùng hai anh em trai là John Mars và Forrest Jr. Mars là thế hệ thứ ba điều hành Hãng kẹo Mars lớn nhất thế giới. Hiện tại, tổng tài sản của bà lên khoảng 17 tỷ USD (tương đương 357 nghìn tỷ đồng).

7. Tỷ phú Đức Susanne KlattenSusanne Klatten sở hữu khối tài sản khoảng 14,3 tỷ USD (tương đương 300,3 nghìn tỷ đồng) với nguồn thu chính là hãng xe hơi nổi tiếng thế giới BMW. Klatten là phụ nữ giàu nhất nước Đức với 12,6% cổ phần Hãng xe BMW, được thừa hưởng từ người cha quá cố là tỉ phú Herbert Quandt.

Bà cũng đã được các báo Đức bình chọn là nữ CEO giỏi nhất của Đức và Liên minh châu Âu (EU).

8. Tỷ phú Abigail JohnsonAbigail Johnson là chủ tịch công ty chuyên quản lý tài sản, môi giới, tiền lương hưu và các dịch vụ tài chính khác ở Mỹ với khối tài sản khoảng 12,7 tỷ USD (tương đương 266,7 nghìn tỷ đồng).

9. Tỷ phú Italia Miuccia PradaTài sản của Miuccia Prada ước tính lên khoảng 12,4 tỷ USD (tương đương 260,4 nghìn tỷ đồng), chủ yếu nguồn thu từ hãng thời trang nổi tiếng EU Prada - công ty do vợ chồng bà điều hành.

10. Tỷ phú Anne Cox ChambersHiện nay, tổng tài sản của Anne Cox lên khoảng 12 tỷ USD (tương đương 252 nghìn tỷ đồng). Dù đã ở tuổi 93, bà vẫn là chủ tịch của Tập đoàn Cox James M. Cox. Hiện nay, tập đoàn này cung cấp các dịch vụ cáp (Cox Communications), báo chí, phát thanh (Cox Media Grou), đấu giá xe hơi (Manheim) và AutoTrader.com.


Theo aFamily
 
Top