Danh sách 10 tỷ phú già nhất thế giới hiện nay và con đường đi tới sự giàu có của họ
blogchungkhoan.com

10. Alberto Benavides Tuổi: 92 Giá trị tài sản ròng: 2 tỷ USD Là một người tự tay gây dựng cơ đồ, tỷ phú Alberto Benavides người Peru sở hữu cổ phần 27% trong công ty Compania de Minas Buenaventura mà ông thành lập năm 1953. Năm nay 92 tuổi, giá trị tài sản ròng của ông Bevinades tính đến tháng 3 năm nay là 2 tỷ USD. Ông đã nghỉ hưu, nhưng hai con trai của ông đều giữ chức vụ cao ở công ty do ông sáng lập, trong đó một người là Giám đốc điều hành (CEO), một người là Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Nhiều khả năng, tỷ phú này sẽ để lại tài sản cho 5 người con của mình.
9. Marcel Adams      Tuổi: 92 tuổi      Giá trị tài sản ròng: 1,1 tỷ USD      Sinh ra ở Romania, tỷ phú Marcel Adams hiện là công dân Canada. Ông cũng là một người tự làm nên tài sản, sở hữu khối tài sản ròng 1,1 tỷ USD. Ông nhập cư vào Canada sau Chiến tranh thế giới thứ 2 và bắt đầu làm việc trong ngành da ở Quebec. Ông cũng đầu tư vào ngành bất động sản ở đây và trở thành một trong những chủ đất lớn nhất ở Quebec với hon 100 bất động sản khác nhau. 4 người con và quỹ từ thiện của tỷ phú Adams có thể là những người được thừa kế tài sản sau khi ông qua đời.
9. Marcel Adams Tuổi: 92 tuổi Giá trị tài sản ròng: 1,1 tỷ USD Sinh ra ở Romania, tỷ phú Marcel Adams hiện là công dân Canada. Ông cũng là một người tự làm nên tài sản, sở hữu khối tài sản ròng 1,1 tỷ USD. Ông nhập cư vào Canada sau Chiến tranh thế giới thứ 2 và bắt đầu làm việc trong ngành da ở Quebec. Ông cũng đầu tư vào ngành bất động sản ở đây và trở thành một trong những chủ đất lớn nhất ở Quebec với hon 100 bất động sản khác nhau. 4 người con và quỹ từ thiện của tỷ phú Adams có thể là những người được thừa kế tài sản sau khi ông qua đời..
8. William Moncrief, Jr.       Tuổi: 92       Giá trị tài sản: 1 tỷ USD       Không giống như hầu hết những người khác trong danh sách các tỷ phú già nhất thế giới, tỷ phú William Moncrief Jr. giàu lên nhờ cha thân sinh, người đã tìm thấy một mỏ dầu có trữ lượng 6 tỷ thùng ở miền Đông bang Texas của Mỹ. Đầu năm 2010, ông may mắn tìm thấy một mỏ khí đốt ngoài khơi với trữ lượng 6 nghìn tỷ feet khối. Tỷ phú Mocrief Jr. là một nhà hoạt động từ thiện tích cực và nhiều khả năng, sau khi ông qua đời, một phần tài sản của ông sẽ được dành cho từ thiện, còn lại chia cho 5 người con.
8. William Moncrief, Jr. Tuổi: 92 Giá trị tài sản: 1 tỷ USD Không giống như hầu hết những người khác trong danh sách các tỷ phú già nhất thế giới, tỷ phú William Moncrief Jr. giàu lên nhờ cha thân sinh, người đã tìm thấy một mỏ dầu có trữ lượng 6 tỷ thùng ở miền Đông bang Texas của Mỹ. Đầu năm 2010, ông may mắn tìm thấy một mỏ khí đốt ngoài khơi với trữ lượng 6 nghìn tỷ feet khối. Tỷ phú Mocrief Jr. là một nhà hoạt động từ thiện tích cực và nhiều khả năng, sau khi ông qua đời, một phần tài sản của ông sẽ được dành cho từ thiện, còn lại chia cho 5 người con..
7. Karl Albrecht       Tuổi: 92       Giá trị tài sản ròng: 26 tỷ USD       Tỷ phú người Đức Karl Albrecht là chủ nhân của chuỗi bán lẻ giá rẻ khổng lồ Aldi Sud mà ông cùng với người em trai Theo sáng lập năm 1913. Với khối tài sản 26 tỷ USD, Karl Albrecht cũng là một trong những người giàu nhất thế giới. Chuỗi bán lẻ Aldi của ông có 4.600 cửa hàng ở 9 quốc gia. Anh em nhà Albrecht đã tặng một phần không nhỏ tài sản cho từ thiện. Số tài sản còn lại của Karl Albrecht có thể sẽ được để lại cho hai người con của ông.
7. Karl Albrecht Tuổi: 92 Giá trị tài sản ròng: 26 tỷ USD Tỷ phú người Đức Karl Albrecht là chủ nhân của chuỗi bán lẻ giá rẻ khổng lồ Aldi Sud mà ông cùng với người em trai Theo sáng lập năm 1913. Với khối tài sản 26 tỷ USD, Karl Albrecht cũng là một trong những người giàu nhất thế giới. Chuỗi bán lẻ Aldi của ông có 4.600 cửa hàng ở 9 quốc gia. Anh em nhà Albrecht đã tặng một phần không nhỏ tài sản cho từ thiện. Số tài sản còn lại của Karl Albrecht có thể sẽ được để lại cho hai người con của ông..
6. Sulaiman Al Rajhi       Tuổi: 93       Giá trị tài sản ròng: 6 tỷ USD       Sinh ra ở Saudi Arabia, tỷ phú Sulaiman Al Rajhi là người sáng lập ngân hàng Hồi giáo Al Rajhi cùng với 3 người anh em trai của mình. Ông hiện là cổ đông lớn nhất và giữ cương vị Chủ tịch của ngân hàng này. Al Rajhi là một nhà hoạt động từ thiện tích cực và đã cam kết tặng phần lớn tài sản cho từ thiện.
6. Sulaiman Al Rajhi Tuổi: 93 Giá trị tài sản ròng: 6 tỷ USD Sinh ra ở Saudi Arabia, tỷ phú Sulaiman Al Rajhi là người sáng lập ngân hàng Hồi giáo Al Rajhi cùng với 3 người anh em trai của mình. Ông hiện là cổ đông lớn nhất và giữ cương vị Chủ tịch của ngân hàng này. Al Rajhi là một nhà hoạt động từ thiện tích cực và đã cam kết tặng phần lớn tài sản cho từ thiện..
5. Anne Cox Chambers       Tuổi: 93       Giá trị tài sản ròng: 13,5 tỷ USD       Nữ doanh nhân người Mỹ Anne Cox Chambers là cổ đông chính của công ty truyền thông Cox Enterprises do cha của bà, ông James Cox, sáng lập nên. Công ty này cung cấp các dịch vụ cáp, báo chí, truyền hình, nhiều kênh phát thanh, đấu giá ôtô… Bà Chambers là một nhà tài trợ lớn cho đảng Dân chủ của Mỹ. Nhiều khả năng, sau khi qua đời, bà sẽ để lại phần lớn tài sản cho ba người con.
5. Anne Cox Chambers Tuổi: 93 Giá trị tài sản ròng: 13,5 tỷ USD Nữ doanh nhân người Mỹ Anne Cox Chambers là cổ đông chính của công ty truyền thông Cox Enterprises do cha của bà, ông James Cox, sáng lập nên. Công ty này cung cấp các dịch vụ cáp, báo chí, truyền hình, nhiều kênh phát thanh, đấu giá ôtô… Bà Chambers là một nhà tài trợ lớn cho đảng Dân chủ của Mỹ. Nhiều khả năng, sau khi qua đời, bà sẽ để lại phần lớn tài sản cho ba người con..
4. Henry Hillman       Tuổi: 94       Giá trị tài sản ròng: 2,4 tỷ USD       Hery Hillman may mắn được thừa kế gia sản từ cha, ông J.H. Hillman Jr. Từ những số tiền lớn có được từ công ty của cha là Pittsburgh Coke and Chemical, ông mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực bất động sản, đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân, rồi mở công ty riêng mang tên Hillman Co. Nhờ đó, Henry Hillman ngày càng giàu có. Ông là một nhà hoạt động từ thiện tích cực ở thành phố quê hương Pittsburgh, Mỹ. Sau khi ông mất, một phần tài sản của ông có thể sẽ được dành cho từ thiện, còn lại mới chia cho các con.
4. Henry Hillman Tuổi: 94 Giá trị tài sản ròng: 2,4 tỷ USD Hery Hillman may mắn được thừa kế gia sản từ cha, ông J.H. Hillman Jr. Từ những số tiền lớn có được từ công ty của cha là Pittsburgh Coke and Chemical, ông mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực bất động sản, đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân, rồi mở công ty riêng mang tên Hillman Co. Nhờ đó, Henry Hillman ngày càng giàu có. Ông là một nhà hoạt động từ thiện tích cực ở thành phố quê hương Pittsburgh, Mỹ. Sau khi ông mất, một phần tài sản của ông có thể sẽ được dành cho từ thiện, còn lại mới chia cho các con..
3. Karl Wlaschek       Tuổi: 96       Giá trị tài sản ròng: 4,8 tỷ USD       Tỷ phú gốc Áo Karl Wlaschek giàu lên nhờ kinh doanh chuỗi bán lẻ Billa. Vào năm 1996, ông bán lại công ty này với giá 1 tỷ USD và dùng số tiền để đầu tư bất động sản. Hiện ông là một trong những người nắm giữ nhiều bất động sản nhất ở Áo. Công ty KWPS Immobilien GmbH nắm khoảng 250 bất động sản khác nhau, bao gồm 8 cung điện, 10 khách sạn và nhiều tòa nhà lịch sử. Tỷ phú này có hai người con và một quỹ tài trợ.
3. Karl Wlaschek Tuổi: 96 Giá trị tài sản ròng: 4,8 tỷ USD Tỷ phú gốc Áo Karl Wlaschek giàu lên nhờ kinh doanh chuỗi bán lẻ Billa. Vào năm 1996, ông bán lại công ty này với giá 1 tỷ USD và dùng số tiền để đầu tư bất động sản. Hiện ông là một trong những người nắm giữ nhiều bất động sản nhất ở Áo. Công ty KWPS Immobilien GmbH nắm khoảng 250 bất động sản khác nhau, bao gồm 8 cung điện, 10 khách sạn và nhiều tòa nhà lịch sử. Tỷ phú này có hai người con và một quỹ tài trợ..
2. Kirk Kerkorian       Tuổi: 96       Giá trị tài sản ròng: 3,1 tỷ USD       Tỷ phú già thứ nhì thế giới là doanh nhân người Mỹ Kirk Kerkorian, hiện sống ở khu vực nhà giàu Beverly Hills, bang California. Ông kinh doanh chủ yếu trong các lĩnh vực sòng bạc, khách sạn và dầu lửa. Đây là những ngành đóng góp chủ yếu cho giá trị tài sản ròng 3,1 tỷ USD của ông. Kerkorian sở hữu quỹ đầu tư Tracinda, đặt tên theo hai người con gái Tracy và Linda của ông, và là một cổ đông chính của tập đoàn MGM International Resorts. Khi tỷ phú này mất, tài sản của ông có thể sẽ để lại cho hai người con gái và quỹ từ thiện Lincy Foundation.
2. Kirk Kerkorian Tuổi: 96 Giá trị tài sản ròng: 3,1 tỷ USD Tỷ phú già thứ nhì thế giới là doanh nhân người Mỹ Kirk Kerkorian, hiện sống ở khu vực nhà giàu Beverly Hills, bang California. Ông kinh doanh chủ yếu trong các lĩnh vực sòng bạc, khách sạn và dầu lửa. Đây là những ngành đóng góp chủ yếu cho giá trị tài sản ròng 3,1 tỷ USD của ông. Kerkorian sở hữu quỹ đầu tư Tracinda, đặt tên theo hai người con gái Tracy và Linda của ông, và là một cổ đông chính của tập đoàn MGM International Resorts. Khi tỷ phú này mất, tài sản của ông có thể sẽ để lại cho hai người con gái và quỹ từ thiện Lincy Foundation..
1. David Rockefeller, Sr.       Tuổi: 98       Giá trị tài sản ròng: 2,8 tỷ USD       Tỷ phú già nhất thế giới hiện nay là David Rockefeller, Sr., người thừa kế chính gia sản nhà Rockefeller được “ông vua” dầu lửa John D. Rockefeller gây dựng lên cách đây hàng thế kỷ. David sở hữu cổ phần trong các lĩnh vực dầu lửa và ngân hàng, với tổng giá trị tài sản ròng ước tính koangr 2,8 tỷ USD. Ông làm việc trong ngân hàng Chase National Bank của gia đình cho tới khi nghỉ hưu vào năm 1981. Kể từ đó, ông là một nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng. Sau khi ông mất, tài sản của ông có thể sẽ được chia cho một loạt quỹ từ thiện của gia đình và 6 người con.
1. David Rockefeller, Sr. Tuổi: 98 Giá trị tài sản ròng: 2,8 tỷ USD Tỷ phú già nhất thế giới hiện nay là David Rockefeller, Sr., người thừa kế chính gia sản nhà Rockefeller được “ông vua” dầu lửa John D. Rockefeller gây dựng lên cách đây hàng thế kỷ. David sở hữu cổ phần trong các lĩnh vực dầu lửa và ngân hàng, với tổng giá trị tài sản ròng ước tính koangr 2,8 tỷ USD. Ông làm việc trong ngân hàng Chase National Bank của gia đình cho tới khi nghỉ hưu vào năm 1981. Kể từ đó, ông là một nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng. Sau khi ông mất, tài sản của ông có thể sẽ được chia cho một loạt quỹ từ thiện của gia đình và 6 người con..
 
Theo An Huy
Vneconomy
 
Top