Trang The Richest vừa công bố danh sách 10 công ty đại chúng có giá trị thị trường lớn nhất hiện nay...

10. Microsoft

Giá trị thị trường: 234,8 tỷ USD

Microsoft được thành lâp năm 1975 bởi Bill Gates và Paul Allen, hai người bạn từ thời niên thiếu cùng có chung niềm đam mê đối với lập trình máy tính. Hiện công ty này đã trở thành một trong những hãng phần mềm lớn nhất trên thế giới - Ảnh: News.

 9. ICBC

Giá trị thị trường: 237,3 tỷ USD

Mới đây, Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã được hãng nghiên cứu SNL Financial xếp đứng đầu danh sách các nhà băng lớn nhất thế giới về giá trị tài sản. ICBC có giá trị tài sản hơn 3.000 tỷ USD. Xếp sau là HSBC (Anh) với hơn 2.700 tỷ USD và Crédit Agricole (Pháp) với 2.615 tỷ USD - Ảnh: News.
 8. IBM

Giá trị thị trường: 239,5 tỷ USD

IBM được thành lập tại New York năm 1911, với tên gọi ban đầu là Computing - Tabulating - Recording Company (C-T-R). C-T-R là sự hợp nhất của các công ty Computing Scale Co. of America, The Tabulating Machine Co., và The International Time Recording Co. of New York. Năm 1924, C-T-R được đổi tên mới là International Business Machines (IBM) - Ảnh: News.
7. Wal-Mart

Giá trị thị trường: 242,5 tỷ USD

Ra đời năm 1962 thì đến năm 1979, Wal-Mart lần đầu đạt doanh thu một tỷ USD/năm. Ðến thời điểm 1993 thì nó đã ở mức thu vào một tỷ USD mỗi tuần. Hiện công ty này có hơn 2 triệu nhân viên trên toàn cầu. Năm 2013, do người tiêu dùng Mỹ và nhiều nước trên thế giới có xu hướng thắt chặt chi tiêu, song lợi nhuận của Wal-Mart vẫn được đạt 17 tỷ USD - Ảnh: News.
 6. General Electric

Giá trị thị trường: 243,7 tỷ USD

General Electric là một trong những công ty lâu đời nhất trong danh sách này. Được thành lập năm 1892 ở Mỹ, General Electric hiện hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như năng lượng, hạ tầng công nghệ và tài chính - Ảnh: News.
 5. Berkshire Hathaway

Giá trị thị trường: 252,8 tỷ USD

Danh tiếng của công ty này gắn liền với tên tuổi của tỷ phú Mỹ Warren Buffett. Trụ sở của Berkshire Hathaway nằm ở Omaha, Nebraska. Tập đoàn này hiện có hơn 80 công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ bảo hiểm, đường sắt, dịch vụ công cộng tới kem. Lợi nhuận ròng cả năm 2013 của Berkshire tăng 31% so với năm 2013, đạt mức 19,48 tỷ USD, cao chưa từng có từ trước tới nay - Ảnh: News.
 4. PetroChina

Giá trị thị trường: 262,1 tỷ USD

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (PetroChina) được thành lập ngày 5/11/1999. Hiện PetroChina là công ty dầu khí lớn nhất ở Trung Quốc và đã bắt đầu giao dịch trên các sàn chứng khoán New York, Hồng Kông từ năm 2000. Năm 2007, tập đoàn đã lên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải - Ảnh: News.
 3. Google

Giá trị thị trường: 268,4 tỷ USD

Được thành lập năm 1998, Google đã nhanh chóng gặt hái được những thành công khó có thước đo nào có thể đong đếm được. Xuất phát từ một công cụ tìm kiếm trực tuyến, hiện Google đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như phần mềm, dịch vụ lưu trữ đám mây, dữ liệu, hệ thống máy tính, mạng xã hội... - Ảnh: News.
www.blogchungkhoan.com
 2. Exxon Mobil

Giá trị thị trường: 400,4 tỷ USD

Exxon Mobil là tập đoàn hàng đầu của Mỹ, hoạt động trong ngành công nghiệp dầu lửa và khí đốt. Công ty này đã nhiều năm liền giữ vững ngôi vị giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ - Ảnh: News.
www.blogchungkhoan.com 
1. Apple

Giá trị thị trường: 416,6 tỷ USD

Công ty này được thành lập năm 1976 bởi huyền thoại Steve Jobs. Hiện CEO của công ty là Tim Cook. Tháng 2 năm nay, tạp chí Fortune đã công bố danh sách những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới, trong đó Apple, Amazon và Google tiếp tục chiếm giữ những vị trí cao nhất - Ảnh: News.


Theo Vneconomy
 
Top