Chơi game, bác sĩ tư vấn tự tử, ăn thuê hay bán trinh tiết là những các kiếm tiền kỳ lạ trên thế giới.


1. Bán trinh tiết 

Đây là một trong những cách kiếm tiền gây tranh cãi nhiều nhất hiện nay. Những cô gái chấp nhận bán trinh tiết thường kiếm được khoản tiền lớn, bất chấp những nguy hiểm tới bản thân và danh dự. Trường hợp nổi tiếng nhất được biết đến là của cô gái 21 tuổi người Brazil Catarina Migliorini. Cô đã bán trinh tiết của mình cho một người lạ qua mạng với giá hơn 700.000 USD. Sau đó, Migliorini cho biết cô vẫn chưa thật sự mất trinh và cố gắng bán nó một lần nữa.
 

2. Ăn 

Thật khó tin nhưng ăn cũng có thể giúp bạn kiếm tiền. Một trong những người ăn chuyên nghiệp nổi tiếng nhất trong những năm gần đây là Donna Simpson, đến từ Ohio, Mỹ. Mục tiêu của cô là trở thành người phụ nữ nặng nhất hành tinh. Donna có trang web của riêng mình, tại đây mọi người có thể trả tiền để được xem cô ăn qua webcam. Donna dùng số tiền kiếm được để trả cho hóa đơn thực phẩm khổng lồ của mình. Mỗi ngày, Donna tiêu thụ khoảng 12.000 calories. Ngoài Donna, một blogger người Hàn Quốc, tự gọi mình là ‘Diva’ (trong ảnh), cũng thành lập một trang trực tuyến chia sẻ về việc chuẩn bị và ăn của cô. Mỗi tháng, cô kiếm được tới 9.000 USD. Công việc này phục vụ cho những nhóm người có sở thích xem người khác ăn.
3. Ngủ chuyên nghiệp

Trước khi được bán ra, tất cả các sản phẩm đều phải trải qua quy trình kiểm tra, thử nghiệm. Để có được những chiếc giường ngủ đem lại cảm giác tuyệt vời nhất, một khách sạn đã thuê người tới ngủ thử. Khách sạn Finn tại Helsinki, Phần Lan đã gây chú ý khi thuê người ngủ tới trải nghiệm tại 35 phòng nghỉ của họ để đánh giá chất lượng giấc ngủ. Đã có tới 600 ứng viên tham gia dự tuyển vào vị trí này.


4. Bán đất 
Đây là việc khó tin nhưng nó cũng cho thấy rằng, chỉ cần có bộ óc kinh doanh nhạy bén, bạn có thể làm bất cứ điều gì. Pat Burke đến từ Tipperary, Ireland đã nảy ra ý tưởng bán đất khi nghĩ về việc tất cả con cháu mình đều là người Ireland di cư tới sống tại Stateside. Ý tưởng của ông là bán đất quê hương cho những người như họ để rắc lên mộ khi họ qua đời. Với mỗi hộp đất (Burke lấy hoàn toàn miễn phí tại quê nhà) được bán với giá 15 USD. Ông đã thành lập một công ty chuyên kinh doanh đất với doanh thu mỗi năm lên tới 1 triệu USD.
5. Khóc thuê

Khóc thuê là nghề khá phổ biến tại châu Á và có từ lâu. Những người này được thuê tới khóc thảm thiết tại đám ma để mọi người thấy rằng người chết có tầm quan trọng và ảnh hưởng. Thậm chí, nghề khóc thuê cũng được nhắc đến trong Kinh thánh. Dù nghề này không phổ biến tại châu Âu, nhưng ý tưởng về việc khóc thuê đang manh nha xuất hiện. Một người đàn ông tên Ian Robertson mới đây thành lập công ty khóc thuê chuyên nghiệp tại Essex, Anh.6. Nghề đẩy khách lên tàu

Tại những thành phố đông đúc và bận rộn của Nhật Bản, trong giờ cao điểm như buổi sáng, các tàu điện ngầm đều chật kín. Vì vậy, nghề đẩy khách lên tàu ra đời. Những người này có nhiệm vụ nhồi ngày càng nhiều người lên tàu càng tốt, bằng cách đứng ngoài đẩy họ trước khi tàu chạy. Họ cũng có nhiệm vụ kéo những hành khách đang cố lên chiếc tàu đã quá đông.
 


7. Bác sĩ tư vấn tự tử 

Đây chắc chắn là một trong những công việc kinh khủng nhất trong lịch sử. Các phòng khám tự tử, hay nói chính xác hơn là hỗ trợ tự tử, là nơi những người muốn kết thúc cuộc sống của mình có thể đến để được tiêm thuốc độc. Các phòng khám như thế này đang mọc lên trên khắp thế giới. Ý tưởng này được đưa ra đầu tiên bởi nhà nghiên cứu bệnh học người Mỹ Jack Kevorkian. Phát ngôn nổi tiếng nhất của ông là “Chết không phải là một tội ác”, gây tranh cãi lớn trong dư luận. Tuy nhiên, quan điểm này của ông đang ngày càng được thực hiện một cách nghiêm túc trên thế giới. Phòng khám tư vấn tự tử nổi tiếng nhất là Dignitas, tại Thụy Sĩ. Đến nay, phòng khám này đã giúp hơn 1.000 người kết liễu cuộc đời.8. Chơi game 

Khi video game đầu tiên ra đời, các bậc phụ huynh đều cho rằng, đây là thứ không nên chơi nhiều. Nhưng ngày nay, game là một trong những ngành công nghiệp sôi động và mang lại nhiều lợi nhuận nhất trong thế giới công nghệ. Hàng trăm người mê game trên khắp thế giới đạt trình độ của “game thủ chuyên nghiệp”, được mời tham gia tranh tài trong những giải đấu quốc tế. Những cuộc thi này thu hút hàng triệu người xem trực tuyến và có mức thưởng đáng mơ ước. Năm 2014, giải game The International nổi tiếng đưa ra giải thưởng lên tới 10 triệu USD.
9. Mặc áo phông 

Thật khó tin khi mặc áo phông có thể kiếm được tiền. Năm 2005, Jason Sadler nảy ra ý tưởng thuyết phục các công ty trả tiền cho mình để mặc áo phông có hình logo của họ. Khi mặc những chiếc áo phông này, Sadler sẽ chia sẻ với mọi người về công ty. Đây cũng là một phần của thỏa thuận giữa anh và công ty. Nhiều công ty tỏ ra hứng thú với ý tưởng này của Sadler, và anh phải thuê thêm 4 nhân viên để đáp ứng các đơn đặt hàng “mặc áo”. Trong vòng 5 năm, Sadler tăng giá dịch vụ của mình gấp đôi, và hiện kiếm được 500.000 USD mỗi năm.


 10. Bán tóc 


Mốt nối tóc đang ngày càng càng phổ biến, vì vậy việc nuôi tóc tự nhiên (không qua xử lý hay nhuộm) để bán cũng được nhiều người thực hiện. Dù một số phụ nữ Mỹ tặng tóc cho các công ty tóc nối hoặc làm tóc giả, nhưng đa số nguồn hàng dùng làm tóc nối tại Mỹ đến từ Ấn Độ và Nga. Phụ nữ nghèo tại các nước này thường nuôi tóc để bán kiếm tiền. 
Theo Zing
 
Top