Cũng như các gã khổng lồ công nghệ khác như Google, Facebook và Apple, Amazon được đánh giá là một trong những công ty công nghệ không bao giờ sợ sự thay đổi, phát triển và thử thách những cơ hội mới.

Với những thành tích đã đạt được trong suốt 20 năm qua cùng một tương lai rộng mở, Amazon đang khiến cho cả thế giới kinh ngạc.

Dưới đây là 5 cách Amazon sẽ tiếp tục gây nên những bất ngờ và "nể sợ" cho thế giới. 

Điện thoại thông minh 3D Amazon

Jeff Bezos là một doanh nhân có tầm nhìn chiến lược xuất sắc. Vì vậy, ông sẽ không dễ dàng nhìn các đối thủ Apple, Samsung và HTC liên tục tung ra những dòng điện thoại thông minh mang lại doanh thu hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, Jeff Bezos cho rằng cách làm của ông sẽ phải khác hơn đối thủ, nên ông quyết định tung ra phiên bản điện thoại thông minh 3D đầu tiên trên thế giới.

Ngoài việc có tất cả các tính năng cơ bản và tính năng bổ sung, chiếc điện thoại này còn có khả năng chụp ảnh 3D với 4 camera cảm biến tại 4 góc máy cho phép theo dõi mọi chuyển động của người dùng và tạo ra một hình ảnh 3D trên màn hình. Các cảm biến này cũng có thể hoạt động như máy ảnh và chúng có thể được sử dụng để xác định các số đo 3 chiều của bất kỳ đối tượng nào ở phía trước của nó.

Hãy tưởng tượng nếu tính năng này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là y học để truyền tải hình ảnh 3D di động. Khi đó, một bệnh nhân có thể nói chuyện với bác sĩ của mình thông qua điện thoại và ngay lập tức truyền được hình ảnh, kích thước của một dấu hiệu lạ có thể báo trước ung thư…

Hoặc thậm chí trong lĩnh vực kiến trúc, tính năng này có thể giúp các kỹ sư giao tiếp với nhau trong không gian 3D… 

Nâng cao dịch vụ web của Amazon
Amazon hiện có tới 78 triệu người dùng ở Mỹ và hơn 225 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Điều đó khiến cho khối lượng đơn đặt hàng và yêu cầu xử lý mỗi ngày của hệ thống web Amazon là vô cùng lớn.

Để được thành công như hiện nay, đội ngũ lập trình viên và nhân viên kỹ thuật của Amazon đã nổ lực rất nhiều. Hơn thế nữa, Jeff Bezos đang đặt mục tiêu nâng cao chất lượng các dịch vụ Web của Amazon lên thành mục tiêu hàng đầu để mở rộng trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Charlie Rose (người dẫn chương trình kỳ cựu của kênh CBS, Mỹ) Jeff Bezos đã tiết lộ rằng công ty của ông đang làm việc với một số công ty công nghệ lớn và thậm chí còn đang xây dựng một dịch vụ điện toán đám mây riêng cho CIA.

Nói cách khác, thay vì chỉ dừng lại ở việc “bá chủ” thị trường bán lẻ trực tuyến, Amazon còn muốn là “hậu trường” của một số công ty lớn nhất và phức tạp trên thế giới, hỗ trợ công nghệ và lập trình để đảm bảo tất cả mọi thứ vận hành tốt.

Tối ưu hóa dịch vụ giao hàng của Amazon
Amazon vốn nổi tiếng với dịch vụ giao hàng nhanh chóng, và trong tương lai thời gian giao hàng này còn có thể rút ngắn xuống tối đa vài giờ cho bất kỳ sản phẩm đặt hàng trực tuyến nào bất chấp mọi trở ngại địa lý. Vậy họ sẽ thực hiện điều này bằng cách nào?

Jeff Bezos cho biết, điều này sẽ dễ dàng thực hiện nếu máy bay giao hàng không người lái của Amazon được đưa vào hoạt động chính thức tại tất cả các hệ thống phân phối của Amazon trên toàn thế giới.

Amazon hiện có gần một trăm nhà kho lớn trên toàn thế giới cho phép thực hiện các đơn đặt hàng một cách nhanh chóng hoàn thành. Ngoài ra, Amazon còn thiết lập quan hệ với các cửa hàng ở nhiều địa phương, kể cả vùng nông thôn để đảm bảo cung cấp tất cả các mặt hàng, bao gồm cả các thực phẩm tươi sống.

Đẩy mạnh sản xuất các bộ phim truyền hình dựa trên các nguyên tác nổi tiếng

Khi HBO và Netflix thành công trong việc chuyển thể các tác phẩm kinh điển như Game of Thrones, True Detective, House of Cards and Orange is the New Black thành những serie phim truyền hình ăn khách, cũng là lúc Amazon nhìn thấy “cơ hội vàng” từ lĩnh vực kinh doanh này.

Amazon On-Demand hiện đang tích cực làm việc để cho ra đời một số chương trình mới, bao gồm The After (một bộ phim khoa học viễn tưởng), serie mới của X-files (nhà sản xuất Chris Carter), Bosch (một bộ phim về đề tài trinh thám dựa trên tiểu thuyết của Michael Connelly với nhân vật chính là một phóng viên ở Los Angeles), Mozart in the Jungle (một bộ phim hài ngắn về nhạc sĩ thiên tài Mozart với sự tham gia Gael Garcia Bernal), và Transparent (một chương trình với sự tham gia Jeff Tambor nói về quá trình trưởng thành của trẻ em và mối quan hệ của chúng với cha mẹ)...

Mặc dù, các bộ phim cũng như chương trình mà Amazon sản xuất chưa chính thức lên sóng nhưng nhiều người kỳ vọng sẽ tạo nên “làn sóng mới” cho ngành công nghiệp truyền hình.

Kiểm soát tất cả các sách bạn đã đọc

Amazon khởi nghiệp vào năm 1994 với công việc kinh doanh chủ yếu là bán sách. Và hơn hai thập kỷ qua, Amazon đã vươn lên khẳng định vị trí nhà cung cấp sách trực tuyến số 1 thế giới. Tất nhiên, công ty này sẽ không bao giờ muốn đánh mất vị trí này. Vì vậy, họ sẽ làm mọi cách để duy trì vị trí thống trị của mình.

Đột phá gần đây nhất của Amazon là việc tạo ra phần cứng độc quyền (Kindle, Fire phone) hỗ trợ dễ dàng hơn cho khách hàng trong việc mua tài liệu mua qua Amazon.

Gần đây, Amazon đã vướng vào một cuộc tranh chấp với nhà xuất bản cuốn sách Hachette. Sau khi thất bại trong các cuộc đàm phán, Amazon phải viện đến chiến thuật khó coi như gợi ý đầu sách thay thế khi khách hàng đặt mua sách từ tác giả Hachette và thậm chí đôi khi hãng này còn nói với khách hàng rằng việc giao các cuốn sách của tác giả Hachette sẽ mất vài tuần.

Tuy nhiên, đó chỉ là một vài sự cố kinh doanh không mong muốn, còn trong vài thập kỷ tới, Amazon sẽ làm bất cứ điều gì có thể thực hiện các đơn hàng bán lẻ với các cuốn sách được đặt mua. 
  Theo The Richest)/BizLIVE
 
Top