Sắp xếp thời gian thế nào cho hợp lý để trở thành CEO thành công, đặc biệt với phụ nữ luôn là điều mà nhiều người rất tò mò. Thực tế, để thành công lại đến từ những việc đơn giản.

1. Thức dậy sớm

Michelle Gass – Chủ tịch Starbuck thức dậy lúc 4:30 mỗi sáng để tập chạy thể dục. Andrea Jung – Chủ tịch của Avon dậy lúc 5h. Tổng biên tập của tạp chí Vogue Anna Wintour đã có mặt trên sân tennis từ lúc 6h. Những người phụ nữ này nhận ra rằng, thành công sẽ đến dễ dàng hơn nếu họ có 1 buổi sáng khởi đầu thật năng động.

2. Luôn tò mò

Ngày nay, việc thay đổi liên tục đồng nghĩa với việc bạn luôn phải tò mò, sẵn sàng học hỏi, thích ứng với môi trường mới xung quanh. Anne Sweeney – Chủ tịch của Disney Media Networks và Disney-ABC Television Group, miêu tả bản thân là một người “được gợi cảm hứng nhờ trí tò mò”, trí tò mò  khiến mọi người thấy hào hứng, có những ý tưởng mới, tạo ra công việc mới ngành mới. Bà nói “ Điều thông minh nhất bạn có thể luôn làm đúng là liên tục đưa ra những câu hỏi”.

3. Lắng nghe 

Hãy thuê những người thông minh hơn bạn, cho họ các công cụ và cơ hội để làm việc tốt nhất và lắng nghe ý kiến của họ. Nếu bạn có thể rộng mở đón nhận mọi thông tin, bạn sẽ có những quyết định sáng suốt hơn. Claire Watts, CEO của công ty truyền thông QVC (Mỹ) luôn để cửa phòng rộng mở vào mỗi thứ 3, vì vậy bất kỳ ai trong công ty có thể đến nói chuyện với bà, đặt ra những câu hỏi hoặc chia sẻ những điều họ quan tâm.

4. Lên định hướng nghề nghiệp 

Denise Morrison, CEO của Campbell's Soup, ngay từ ngày còn trẻ đã muốn sở hữu và điều hành một công ty của riêng mình. Bà sớm tìm học những điều cần thiết để hoàn thành được mục tiêu này của mình. Bạn nên đặt ra mục tiêu cho cuộc sống, cả ngắn hạn và dài hạn, và tiến hành từng việc một để đạt được mục tiêu đó. Denise Morrison luôn tự đặt ra câu hỏi “Tôi đang làm như thế nào? Hiện giờ tôi đang ở đâu, tôi đang đi đúng hướng chưa?”.

5. Hãy dũng cảm 

Beth Mooney, CEO của KeyCorp bắt đầu bước vào ngành ngân hàng 2 năm sau khi tốt nghiệp, bằng cách gõ cửa tất cả các ngân hàng lớn ở Dallas, Texas để hỏi xin một suất tham giao vào chương trình đào tạo lãnh đạo của các ngân hàng này. Tại ngân hàng ở Dallas, bà đã ở đó chờ đợi liền sau 3 giờ để nhận được sự đồng ý của giám đốc ngân hàng. Vì vậy hãy quyết tâm và dũng cảm thực hiện ước mơ của mình.
Theo BizLive

 
Top