Sự hòa trộn của đam mê, lòng kiên trì và màu son môi đỏ đã giúp CEO Michelle Macdonald của Sweet Note Bakery tìm được thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình. 
CEO Michelle Macdonald ngoài cùng bên trái.
Là một nữ doanh nhân, theo ý kiến cá nhân của riêng tôi thì không dễ dàng có thể tìm ra đủ dũng cảm để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.
Tôi đã mất 9 năm để mơ tưởng viển vông về những ý tưởng. Giấc mơ của tôi là một ngày nào đó có thể làm việc cho chính mình, tạo ra những thứ từ con số 0 trở thành người thương lượng giỏi và lãnh đạo gan dạ.

Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng mình còn thiếu sót rất nhiều tố chất, bản thân tôi đã không may mắn sinh ra có những điều này, vì vậy tôi không dám sẵn sàng vào cuộc trong suốt 9 năm.

Đến sinh nhật thứ 27, tôi đã quyết định lập nên công ty của mình là Sweet Note Bakery với mục tiêu duy nhất là để đuổi ước mơ còn dang dở.

Sau 2 năm thành công trong công việc kinh doanh, tôi có thể nhìn thấy 3 thứ đơn giản nhưng đầy quyền năng biến tôi từ một người phụ nữ bình thường trở thành doanh nhân.

Dưới đây là 3 điều như vậy: 

Đam mê 

Đam mê một thứ gì đó có nghĩa là bạn nghĩ tới nó mọi lúc, mọi nơi, bạn nói về nó với tất mọi người xung quanh. Đối với riêng tôi, đam mê trở thành doanh nhân đã theo đuổi thấm vào trong cả bữa ăn, giấc ngủ và những giấc mơ.

Sở thích của tôi là được nấu nướng và thử nghiệm với những công thức nấu ăn. Với đam mê cùng việc có kiến thức chuyên môn, tôi hoàn toàn phù hợp để bắt đầu một công ty sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên, niềm đam mê lớn hơn nữa của tôi là thử thách bản thân mình để trở thành một doanh nhân thành đạt và truyền cảm hứng cho người khác. Công ty ra đời chính là để thực hiện ước mơ đó. 

Hãy tìm ra sự cân bằng trong những gì bạn làm ra và cuối cùng bạn sẽ tìm được thành công đích thực. Niềm đam mê sẽ là thứ sẽ giúp bạn tiếp tục những lúc bạn nhụt ý chí. 

Lòng kiên trì 

Khách hàng có thể nói “không” với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Họ có thể tỏ ra nghi ngờ bạn, các ngân hàng có thể từ chối các khoản vay. Thiết bị hỏng, kế hoạch thất bại, lỡ hẹn… là tất cả những trở ngại bạn có thể gặp khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.

Đối với tôi, lòng kiên trì đã được trả công xứng đáng. Tôi đã có một ngày kinh khủng khi phải gói gém đồ đạc và tìm một địa điểm kinh doanh mới hoặc ngừng bán cho đến khi tôi có thể tiếp tục. Tôi gọi cho mỗi khách hàng và tìm kiếm mọi sự trợ giúp có thể cho đến khi tìm ra giải pháp. Ngay ngày hôm sau, tôi đã tìm ra địa điểm đặt cửa hàng mới.

Trên mọi phương diện, địa điểm mới hoàn toàn không đẹp. Tôi phải biến phòng ngủ của mình thành kho chứa hàng, sắp xếp lại mọi thứ và chuyển nguyên liệu tới tủ lạnh trong garage xe của bố mẹ tôi mỗi ngày.

Trải qua tất cả, tôi vẫn kiên trì. Bây giờ tôi có một kho chứa hàng riêng. Nói như vậy để thấy lòng kiên trì giúp bạn tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề. Kiên trì bắt đầu bằng việc biết rằng bạn sẽ tìm ra nó và thích ứng với mọi tình huống. 

Thỏi son môi đỏ 

Tôi không phải mẫu người quá quan trọng chuyện trang điểm. Tôi chỉ đang muốn nói về cảm giác của bạn khi chọn cho mình màu son môi đỏ. Một khuôn mặc sắc nét với son môi màu đỏ và bước ra ngoài khác lạ so với ngoại hình thoải mái thông thường của bạn.

Khi mở công ty, tôi cần phải làm một số ảnh chân dung. Tôi nghĩ mình cần phải son màu đỏ để phù hợp với màu sắc logo lúc đó. Dù không muốn nhưng tôi đã bắt mình phải làm theo.

Tình yêu với màu son đỏ của tôi cũng bắt đầu từ đó. Càng sử dụng nó nhiều tôi càng nhắc nhở mình là một người phụ nữ tự tin và có thể chịu trách nhiệm trong các cuộc họp và chiến đấu trong những cuộc chơi lớn. Tôi và đội ngũ nhân viên nữ quyền lực của mình luôn tô son đỏ để giúp chúng tôi có thể dũng cảm chịu trách nhiệm ở tất cả các sự kiện và buổi họp do mình chủ trì. 

Đối với bạn, "vũ khí bí mật" là thỏi son môi đỏ kể trên của tôi có thể là những đôi giày cao gót mà bạn luôn muốn đi hoặc một bộ trang phục trịnh trọng giúp biến bạn thành một nữ doanh nhân quyền lực.

Tuy nhiên, tôi vẫn khuyến khích bạn nên sử dụng màu son môi đỏ ngay cả khi bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ đụng đến. Hãy xem nó làm thay đổi thái độ của bạn như thế nào. 

Kết luận: 3 điều kể trên kết hợp lại tạo ra một công thức tạo nên thành công của một nữ doanh nhân. Hãy ghi nhớ nó và bắt đầu hành trình đầy khó khăn, nó sẽ giúp bạn vượt qua một cách dễ dàng.

 Theo Infonet/Entrepreneur
 
Top