Những "món ăn" bổ não. 
Thay vì lãng phí cuộc sống của mình với Facebook và Instagram, hãy biết cách sử dụng nguồn lợi từ internet một cách hữu ích nhất.

Dưới đây là danh sách các website bổ ích cho trí thông minh mà bạn nên tham khảo:

CodeAcademy - Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS và Javascript hoàn toàn miễn phí.

Coursera - Với hơn 800 khóa học miễn phí về các chủ đề đa dạng từ lịch sử internet đến các kỹ năng tài chính, nền tảng giáo dục này sẽ giúp bạn gia tăng kiến thức của mình qua hàng loạt môn học khác nhau.

Digital Photography School - Địa chỉ tuyệt vời giúp bạn nâng cao kỹ năng chụp ảnh. Các bài viết ở đây vô cùng hữu ích ngay cả khi bạn chỉ là một tay ngang mới nhập môn. Ngoài ra, nếu bạn là người quảng giao, trang web còn cung cấp một diễn đàn giao lưu với cộng đồng các nhiếp ảnh gia nữa.

Duolingo - Thử rèn giũa kỹ năng ngôn ngữ của bạn với trò chơi gây nghiền vui vẻ này đi. Nó là một tài liệu giáo dục trình độ đại học mà bạn chẳng lo tốn xu nào. Nếu bạn tìm kiếm tài liệu học ngoại ngữ miễn phí, bạn có thể thử với BBC Languages.

edX - Từ những khóa học nhưThe Science of Happiness cho đến Responsible Innovation, edX cung cấp cho bạn vô số các khóa học đại trà trực tuyến mở (MOOC) từ nhiều trường đại học hàng đầu thế giới.

Factsie - Bạn có biết con thằn lằn có thể bắn máu của nó qua tuyến lệ? Click vào trang web này đi, có đủ thông tin thú vị và khác thường về lịch sử và khoa học ở đó, cùng với các đường link dẫn đến nguồn tin. Một trang web rất tuyệt khác bạn nên tham khảo là Today I Found Out.

Fast Company's 30-Second MBA - Qua các clip video ngắn do các giám đốc điều hành doanh nghiệp  thực hiện, bạn sẽ học rất nhanh những bài học kinh doanh bổ ích cũng như những triết lý cuộc sống tuyệt vời.

Freerice - Nơi lý tưởng để bạn mở rộng vốn từ của mình. Đây là cách tốt nhất để cảm thấy tự tin về bản thân và giúp cuộc sống của mình thêm ý nghĩa.

Gibbon - Đây là danh sách tổng hợp các nguồn tài liệu học tập. Những người dùng của trang web sẽ thu thập các bài viết và video giúp bạn tìm hiểu đủ thứ trên đời, từ lập trình iOS cho đến cách kể một câu chuyện thật hấp dẫn.


Instructables - Thông qua các video thú vị cùng các hướng dẫn đơn giản, bạn có thể học cách làm bất cứ thứ gì từ bệ phát bóng tennis cho đến một kho tàng ở sân sau. Bạn có thể gửi những ý tưởng sáng tạo của mình và chia sẻ những gì bạn đã thực hiện với toàn thế giới. Vẫn muốn biết thêm ư? Bạn có thể truy cập eHow và học lấy hàng loạt kỹ năng gồm cách nấu ăn, trang trí, sửa chữa, trồng cây, làm vườn hay thậm chí là lập ngân sách.

Investopedia - Nơi có mọi thứ bạn cần biết về giới đầu tư, các thị trường và tài chính cá nhân.

Khan Academy - Bạn không chỉ học được nhiều môn học thú vị qua video, mà còn có cơ hội thực hành chúng và theo dõi các kết quả thống kê học tập của mình nữa. Đây là nơi tuyệt với giúp bạn củng cố những gì đã học và tăng cường hiểu biết về những điều mới mẻ khác.
LearnVest - Trang tài chính cá nhân này sẽ cung cấp các thông tin, lớp học và nguồn lực giúp bạn tìm hiểu một cách cơ bản về việc quản lý tài chính của mình.


Lifehacker - Bạn có thể tìm thấy rất nhiều những mẹo hay, thủ thuật thú vị ở website này và chỉ cần tải chúng về là xong.

Lumosity - Trang web này sẽ kích thích và rèn luyện  trí não người chơi bằng những game được thiết kế khoa học và vui vẻ. Bạn có thể tạo ra chương trình được cá nhân hóa cho riêng mình để nâng cao khả năng ghi nhớ và tập trung, cũng như theo dõi sự tiến bộ của bạn.
 MIT Open Courseware - Bạn muốn thông minh như một sinh viên của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) chứ? Tha hồ tìm kiếm các lớp học và tài liệu nghiên cứu từ học viện này tại đây nhé.

Powersearching with Google - Học cách tìm ra bất cứ điều gì bạn muốn bằng việc làm chủ các kỹ năng tìm kiếm Google qua nội dung như 100 thủ thuật tìm kiếm Google giúp bạn tiết kiệm thời giờ đến trường.


Quora - Nơi đặt câu hỏi và được trả lời bởi những người thông minh, hoặc tham khảo các câu hỏi mà những người khác đưa ra. Bạn có thể học hỏi bất cứ điều gì ở đây.


Recipe Puppy - Viết ra tất cả nguyên liệu mà bạn vừa tìm thấy trong căn bếp của mình, công cụ tìm kiếm tuyệt vời này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách tất cả các công thức nấu ăn mà bạn có thể tiến hành với những thành phần mà mình đang có. Điều này thật tuyệt để nấu nướng mà khỏi phải vắt óc nghĩ xem mua thực phẩm gì trước đó. Ngoài ra, bạn có thể kiếm được danh sách thực đơn phong phú hơn ở AllRecipes.

Spreeder - Phần mềm đọc nhanh trực tuyến miễn phí này sẽ cải thiện tốc độ đọc hiểu của bạn. Chỉ cần paste đoạn văn bản bạn muốn vào và nó sẽ lo việc còn lại.

StackOverflow - Đây là một trang hỏi đáp dành cho các lập trình viên - về cơ bản đây là người bạn tốt nhất của các coder. Các nguồn khác để học code có thể tham khảo thêm là Learn X in Y Minutes và W3Schools.


TED-Ed - Một sản phẩm mới ra mắt bởi TED với ý tưởng "chia sẻ bài học giá trị". Nó mang ý nghĩa kích thích trí tò mò của người học trên toàn thế giới bằng cách lập nên một thư viện các bài học dưới dạng hoạt hình, có thưởng, được tạo bởi các chuyên gia giáo dục, các nhà biên kịch và các nhà làm phim hoạt hình. Bạn có thể tự tạo ra các bài học riêng của mình để phân phối trên toàn thế giới bằng cách thêm vào các câu hỏi, các chủ đề thảo luận và những tài liệu bổ sung khác cho bất cứ video giáo dục nào trên YouTube.

Udemy - Website này cung cấp các khóa học online về đủ thứ, từ phát triển web cho đến cách chơi đàn guitar. Bạn cũng có thể thành giáo viên dạy cho các lớp của riêng mình thông qua nền tảng này.


Unplug The TV - Một trang web thú vị với rất nhiều video cung cấp tin tức mà bạn khỏi cần xem TV. Các chủ đề rất đa dạng, từ thám hiểm không gian cho đến "Quá trình Container hóa định hình thế giới hiện đại".

VSauce - Kênh Youtube này cung cấp những thông tin vô cùng bất ngờ và giúp bạn nhận ra sự tuyệt vời của thế giới này. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay? Tại sao chúng ta cảm thấy buồn chán? Hãy xem những video này và tìm câu trả lời nhé.

 
Top