Khi xuất hiện, màu đỏ tạo ấn tượng tâm lý mạnh hơn bất cứ màu sắc nào khác, điều đó làm người mặc sắc đỏ trông quyền lực, mạnh mẽ và thuyết phục hơn.


Màu đỏ là một màu mạnh và rất thu hút sự chú ý, đây là một màu phù hợp cho các quý ông trong những thời điểm như diễn thuyết trước đám đông, thuyết trình dự án hay đàm phán tranh luận.
Màu đỏ phù hợp với những buổi diễn thuyết, đàm phán tranh luận

Những nhà tâm lý học đã nghiên cứu và nhận thấy: Màu đỏ tác động lên não người nhìn cảm giác “đang bị đe dọa”. Đây cũng là điều mà màu đỏ tượng trưng trong cuộc sống hàng ngày: Đèn đỏ khi dừng xe, chữ thập đỏ trên xe cứu thương, đèn nháy đỏ trên xe cảnh sát, xe cứu hỏa….

Khi xuất hiện, màu đỏ tạo ấn tượng tâm lý mạnh hơn bất cứ màu sắc nào khác, điều đó làm người mặc sắc đỏ trông quyền lực, mạnh mẽ và thuyết phục hơn. Mặc đồ mang màu đỏ là một yếu tố giúp bạn tự tin, thu hút sự chú ý và tăng thêm tính thuyết phục cho lời nói của mình.
Màu đỏ khiến bạn tự tin và thu hút sự chú ý

Bởi vậy, nếu bạn đang chuẩn bị cho một buổi thuyết trình dự án tại công ty, một buổi thuyết phục nhà đầu tư hay đàm phán hợp đồng với đối tác, có thể bạn sẽ muốn dành chút thời gian để bổ sung màu đỏ trong bộ trang phục mình sẽ mặc.
Hãy bổ sung màu đỏ cho bộ trang phục của bạn

Tinh tế khi mặc đỏ

Màu đỏ mang tới sự thuyết phục, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các quý ông nên mặc càng nhiều màu đỏ càng tốt.

Một chút màu đỏ tinh tế điểm xuyết trên bộ trang phục sẽ là điều ấn tượng và đảm bảo hiệu quả cao nhất. Mặt khác, việc mang thêm một chiếc áo vest hay sơ mi đỏ rực trong buổi diễn thuyết không làm bạn trông thuyết phục hơn. Thậm chí, điều này sẽ khiến bạn trông hài hước và phù hợp với một bữa tiệc vui vẻ, hơn là không khí trang trọng của một buổi làm việc, thuyết trình.
Quá nhiều sắc đỏ - đẹp nhưng không phù hợp với buổi thuyết trình, đàm phán

Vì vậy, các quý ông cũng cần chú ý đến việc cân bằng màu sắc giữa đỏ và những phần khác của bộ trang phục.

Cách mặc đỏ đơn giản nhưng hiệu quả bạn có thể tham khảo là kết hợp một chiếc cà vạt hoặc pocket square đỏ trên tổng thể bộ suit tối màu. Ngoài ra, bên cạnh màu đỏ thông thường, bạn có thể lựa chọn những món đồ có họa tiết đỏ hồng hoặc các tông màu đỏ sậm để đa dạng hóa hình ảnh của mình. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:
Sử dụng cà vạt đỏ sậm cùng những bộ suit tối màu
Pocket square màu đỏ - trang nhã và lịch sự

Đức Anh
Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider 
 
Top