Thách thức từ con số 0 là cuốn sách về triết lý và phương thức kinh doanh của Inamori Kazuo - người sáng lập và xây dựng Kyocera. 

Năm 1997, sách đã được xuất bản với tựa Kính Thiên Ái Người  được nhiều độc giả đón nhận như là một "cẩm nang bỏ túi" về nghệ thuật kinh doanh. Sau đó, Inamori Kazuo nhận được lời đề nghị về việc chỉnh sửa từ Nhà xuất bản PHP để phát hành bản mới và ông đã bổ sung để cuốn sách hoàn chỉnh hơn.

Theo tác giả, bên cạnh những kiến thức, kinh nghiệm về kinh doanh, cuốn sách sẽ đầy đủ hơn nếu có thêm những triết lý, bí quyết làm sao để có thể sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn, làm sao để xã hội phát triển và đồng thời tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi cá nhân.


Inamori Kazuo sinh năm 1932 tại Nhật Bản. Ông tốt nghiệp đại học Kagoshima năm 1955 rồi thành lập công ty Kyocera năm 1959 mà ngày nay đã phát triển thành một hãng công nghệ cao đa quốc gia có hơn 66.000 nhân viên, sản xuất nhiều dòng sản phẩm từ điện thoại di động, thiết bị văn phòng đến thiết bị năng lượng mặt trời, linh kiện gốm kỹ thuật cao.

Năm 1984 ông lập Công ty DDI mà ngày nay là hãng viễn thông KDDI lớn thứ hai Nhật Bản sau công ty NTT Docomo. Từ 2001, ông trở thành cố vấn tối cao.

Ông dùng tài sản riêng lập Quỹ Inamori vào năm 1984, tổ chức trao Giải Kyoto hàng năm theo mô hình Giải Nobel cho các nhà nghiên cứu có công trình tiêu biểu trong các lĩnh vực công nghệ cao, khoa học cơ bản, nghệ thuật và triết học.

Năm 2010, Inamori trở thành người giàu thứ 28 Nhật Bản theo bình chọn của tạp chí Forbes với tổng tài sản ước đạt gần 1 tỷ USD và được coi là một trong những biểu tượng lớn của nền kinh tế Nhật Bản trong thế kỷ XX.

Ông cũng là tác giả của các cuốn sách Cách sống, Nuôi dưỡng tâm hồn mở rộng kinh doanh do Thái Hà Books phát hành.
(Doanh Nhân Sài Gòn)


 
Top