Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và CEO Facebook đã qua mặt nữ tỷ phú Christy Walton vươn lên thành người giàu thứ 11 thế giới. 

  

Chốt phiên giao dịch hôm thứ Ba 23/6, tài sản của Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook 31 tuổi, đạt 38,6 tỷ USD, vượt qua tài sản của 4 thành viên gia đình Walton, chủ sở hữu chuỗi bán lẻ Wal-Mart, để trở thành người giàu thứ 11 thế giới.

Tài sản của ông chủ Facebook chỉ còn kém người thứ 10 thế giới 1,4 tỷ USD.

Tài sản của nữ tỷ phú Christy Walton, 66 tuổi, người giàu nhất trong 4 thành viên nhà Walton hiện đạt 37,1 tỷ USD. Tài sản của Mark Zuckerberg đã tăng thêm 4,1 tỷ USD trong năm 2015, trong khi nhà Waltons mất 5 tỷ USD theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Ong chu Facebook tien sat top 10 nguoi giau nhat the gioi
Facebook vượt Wal-Mart về giá trị vốn hóa.

Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook cũng đã vượt Wal-Mart khi đạt 247 tỷ USD. Đáng chú ý là năm 2012 khi Facebook tiến hành IPO, giá trị vốn hóa chưa bằng ½ của Wal-Mart.

Tài sản của Zuckerberg cũng vượt qua tài sản của nữ hoàng L’Oreal Liliane Bettencourt và Bernard Arnault của Christian Dior khi cổ phiếu Facebook tăng trong phiên 23/6.

Tuy nhiên, để lọt vào top 10 người giàu nhất thế giới, nhà sáng lập Facebook cần vượt qua Jeff Bezor, CEO Amaron, với khối tài sản tăng thêm 1,4 tỷ USD lên 40 tỷ USD trong năm 2015.


(Phan Nguyễn - Nhịp Cầu Đầu Tư/Bloomberg)
 
Top