Mới ra đời hồi đầu 2015, zTailors chưa được phổ biến trong tiêu dùng. Nhưng những người hoạt động trong lĩnh vực thời trang may mặc ở Mỹ hầu như không ai không biết đến thương hiệu này, bởi 2 lý do.

Thứ nhất, người sáng lập, CEO của zTailors - George Zimmer không xa lạ trong giới bởi ông cũng là người sáng lập, cựu CEO, Chủ tịch của Men’s Wearhouse – thương hiệu thời trang nam nổi tiếng. Với người tiêu dùng, George Zimmer cũng là gương mặt được hâm mộ trong 40 năm qua ở vai trò đại diện cho thương hiệu nổi tiếng này. George Zimmer xuất hiện trong hầu hết các quảng cáo trên truyền hình của Men’s Wearhouse.

Lý do thứ hai, không kém đặc biệt, đó là phương thức hoạt động của thương hiệu thời trang này. Nó được gọi là “Uber may mặc” khi cho phép khách hàng gọi một thợ may đến tận nhà thông qua một ứng dụng công nghệ.

“Trong những chiếc tủ quần áo của người Mỹ, trị giá đến hàng tỷ đô la, rất nhiều thứ đã không còn phù hợp do đã được tích lũy từ nhiều năm trước, do nó đã không còn đúng với size hiện tại của chủ nhân, hoặc bạn đã trưởng thành”, Zimmer nói với tờ The Times. Và đó là lý do khách hàng cần đến zTailors.

Trên website của Công ty, khách hàng có thể lựa chọn thợ may và đưa ra yêu cầu về thời gian. Các thợ may của zTailors sẽ đến tận nhà khách hàng để tư vấn và đáp ứng các yêu cầu của họ, nhận chi phí trong khoảng từ 10 đến 25 USD, và Công ty có 35% trong số đó.
Website của zTailors

ZTailors hiện có 600 thợ may, hoạt động ở một số thành phố lớn trên khắp nước Mỹ. Các thợ may ứng tuyển vào zTailors trước tiên phải đáp ứng điều kiện có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề. Họ cũng phải trải qua kiểm tra lý lịch.

Công ty có kế hoạch mở rộng đến tất cả 50 bang nước Mỹ vào cuối năm nay, Buiiness Insider dẫn nguồn tin từ The Times. Đây là một kế hoạch hoàn toàn khả thi, vì hiện trên thị trường chưa có công ty nào hoạt động theo hình thức tương tự trong lĩnh vực này.

Zimmer đã góp phần không nhỏ trong việc “ghi dấu” thương hiệu Men’s Wearhouse trong tâm trí người tiêu dùng Mỹ bởi chất giọng ấn tượng cùng ý nghĩa câu slogan trong mẫu quảng cáo của Men’s Wearhouse - “You're going to like the way you look. I guarantee it” (tạm dịch: Bạn sẽ thích cách bạn nhìn. Tôi đảm bảo).

Tài liệu của Men’s Wearhouse cũng từng khẳng định điều này: “George Zimmer rất quan trọng cho sự thành công của công ty và là phát ngôn viên quảng cáo chính". Tuy nhiên, hồi tháng 7/2013, họ đã sa thải ông mà không đưa ra một lý do chính thức nào.

George Zimmer, khi đó 64 tuổi, cho biết: “Trong hơn 40 năm qua, tôi đã xây dựng Men’s Wearhouse từ một cửa hàng nhỏ bé trở thành công ty trị giá hàng tỷ USD, với đội ngũ nhân viên tuyệt vời và một số lượng lớn khách hàng trung thành, những người đánh giá cao sản phẩm cũng như dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Trong vài tháng qua, tôi đã thể hiện những lo lắng của mình với Hội đồng quản trị Công ty về hướng phát triển trong thời gian tới. Thay vì tiếp tục đối thoại, Hội đồng đã lựa chọn dập tắt nỗi bất an của tôi bằng việc sa thải tôi khỏi vị trí CEO”.

Tuy nhiên, hợp đồng quảng cáo giữa Men’s Whearhouse và George Zimmer vẫn được duy trì trong 4 năm tiếp theo sau khi ông rời khỏi Công ty. Theo hợp đồng này, Zimmer sẽ nhận được 1 triệu USD trong 4 năm, dù Công ty có sử dụng hay không hình ảnh của ông trong các mẫu quảng cáo của mình.
Với 250.000 USD mỗi năm (thay vì chỉ 10.000 USD khi Zimmer còn là người của Men’s Whearhouse) trong vòng 4 năm, cộng với khoản bồi thường thôi việc lên đến 2,7 triệu USD (như tuyên bố từ Men’s Whearhouse), George Zimmer hoàn toàn có thể nghỉ ngơi thực sự. Nhưng không!

Ở tuổi 66, Zimmer đã bắt đầu lại với công ty khởi nghiệp zTailors, vì không muốn chia tay thương trường theo cách “về hưu” bất đắt dĩ.

Ngoài ra, một động lực khác khiến ông quay trở lại trong lĩnh vực thời trang may mặc là sự gắn bó với những người thợ may đã cùng làm việc với ông trong nhiều năm qua.

“Tôi thấy những người thợ may luôn là kẻ thua thiệt trong ngành công nghiệp này. Họ kiếm được ít tiền hơn, không có được cuộc sống ổn định, lợi ích luôn bị đe dọa”, Zimmer chia sẻ.

Với phương thức hoạt động của zTailors, Zimmer muốn giúp những người thợ may có thêm thu nhập mà không cần phải từ bỏ công việc chính đang làm. Theo đó, đội ngũ thợ may của zTailors có thể tìm kiếm công việc ở khắp địa bàn hoạt động của Công ty và chủ động về thời gian.

Theo tính toán của Zimmer, các thợ may làm việc với zTailors có thể thu về hơn 50.000 USD/năm.

(Doanh Nhân Sài Gòn)
>> Thành triệu phú đô la vì... lương giáo viên cấp 3 không đủ sống

 
Top