Là một nhà lãnh đạo, đừng nói với những cấp dưới rằng bạn đang có một ngảy tồi tệ. Nó sẽ phá hủy sự tự tin của họ cũng như niềm tin vào bạn.
Quản lý cảm xúc là điều rất quan trọng, đặc biệt là với các nhà lãnh đạo bởi mọi hoạt động của họ đều có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều người khác.

Những nhà lãnh đạo giỏi biết khi nào nên thể hiện và khi nào nên trì hoãn cảm xúc. Đôi khi họ bày tỏ cảm xúc để tìm sự thông cảm và làm lay động người khác. Điều quan trọng là điều gì nên và không nên chia sẻ với nhân viên khi một nhà lãnh đạo như bạn đang gặp căng thẳng hay một ngày tồi tệ. Sau đây là 5 câu mà một nhà lãnh đạo thông thái sẽ tránh lộ ra dù họ đang không mấy dễ chịu.

1. "Tôi không có kế hoạch."

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản nhất. Việc thừa nhận là mình không có một kế hoạch với nhà lãnh đạo không khác gì nói rằng tôi đang ở ngã ba đường và không biết đi hướng nào trong khi nhiệm vụ của bạn là dẫn dắt. Đây có thể là câu nói vô định nhưng lại dẫn đến những tác động tồi tệ hơn. Các nhà lãnh đạo thông minh sẽ không bao giờ nói cho ai biết họ đang không có kế hoạch gì. Với họ luôn luôn có một kế hoạch trong đầu mình.Luôn luôn có một kế hoạch. Những gì bạn nghĩ rằng không đủ tin tưởng để có thể thực hiện nhưng bạn cũng đừng bao giờ nói ra với bất kỳ ai về điều đó.

2. "Tôi không chắc chắn."

Những nhà lãnh đạo giỏi xây dựng lòng tin. Đây là những thứ tích cực và nhiệt huyết về tương lai. Không bao giờ có một trường hợp rằng điều này sẽ không thể xảy ra, không thực hiện được. Thậm chí nếu bạn có một số dữ liệu đó cho thấy khả năng không thể vẫn xuất hiện, bạn có thực sự biết trước tương lai? Vì vậy là một nhà lãnh đạo hãy chắc chắn và tin tưởng tích cực để khích lệ nhân viên.

3. "Tôi đang căng thẳng."

Để mọi người đang làm việc cho bạn biết bạn đang căng thẳng không hữu ích cho bất kỳ ai thậm chí chính bạn. Cách giải quyết luôn luôn tốt hơn là để cho chuyên gia cố vấn, người truyền cảm hứng cảu bạn biết về tình trạng của mình. Những người này sẽ giúp bạn nhìn rõ vấn đề, trở nên bình tĩnh và tự tin hơn là chia sẻ chúng với những người không có khả năng giải quyết giúp bạn.

4. "Tiền bạc đang cạn kiệt."

Thật ngạc nhiên là nhiều doanh nhân thường nói với mọi người rằng họ không đủ tiền. Bạn sẽ đưa cho những người hay than thở này thêm tiền không? Bạn có tin tưởng người này không? Hãy trung thực và rõ ràng về những mục tiêu của công ty, giữ những thông tin về báo cáo tài chính cho riêng bạn bởi nếu chia sẻ thêm với nhân viên chỉ khiến họ căng thẳng và khiến họ suy nghĩ liệu có nên tiếp tục ở lại hay rời khởi công ty.

5. "Tôi đang có một ngày tồi tệ."

Đây là có thể là một điều tốt rằng bạn không chỉ có đồng nghiệp mà còn có bạn tốt ngoài công việc ngay tại công sở. Tuy nhiên khi nói với nhiều người hay người mà bạn không chắc chắn tin tưởng thì thực sự là một ý tưởng tồi.  Điều này sẽ phá vỡ sự tự tin. Nó thậm chí còn phá hỏng niềm tin tưởng của nhân viên bởi họ không thích đi theo những người ủ rũ và khó đoán. Mỗi ngày là một ngày tốt, lý do tuyệt vời nhất là bạn có thêm một ngày để làm việc hay một cơ hội tuyệt vời để sửa chữa lỗi lầm ngày hôm qua. Nhà lãnh đạo giỏi là người không chỉ truyền cảm hứng cho người khác mà đầu tiên là phải chính cho bản thân mình.
Theo Trí Thức Trẻ

>> Kỹ năng làm việc bất cứ lãnh đạo nào cũng cần có
 
Top