Vợ của "phù thủy" Steve Jobs, Lauren không chỉ sống dựa vào khối tài sản của chồng mà bà còn là một nhà quản lý thành công trên thương trường.

Người ta thường nói "được vợ hỏng chồng" nhưng thực tế thì không phải lúc nào câu nói đó cũng đúng. Vợ Steve Jobs- Lauren Powell Jobs là một ví dụ. Cả hai đều là những nhà quản lý cực kỳ thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

"Phù thủy" Steve Jobs rõ ràng là một tượng đài trong ngành công nghệ. Ông là người đã sáng lập và chèo lái gã khổng lồ công nghệ Apple từ khi còn là một công ty nhỏ, ít tên tuổi.
http://www.blogchungkhoan.com/search/label/Steve%20Jobs
 Steve Jobs đã có một người vợ vô cùng tuyệt vời 

"Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi... Khi đi ngủ và nghĩ rằng mình đã làm điều gì đó tuyệt vời... đây mới là điều tôi quan trọng" - Steve Jobs đã dành cả cuộc đời mình để công hiến cho cộng đồng công nghệ.

Và khi nhắc đến người đứng sau thành công của ông, chắc chắn người ta sẽ nhớ ngay đến Lauren Powell Jobs - người vợ, người bạn, người đồng nghiệp và đối tác kinh doanh ăn ý nhất.

Cuộc gặp gỡ trên giảng đường

Lauren Powell Jobs sinh này 06/11/1963 tại West Milford, New Jersey, Hoa Kỳ. Bà nhận bằng Cử nhân tại Đại học Pennsylvania và bằng MBA ở Đại học Stanford hồi năm 1991.
vo steve jobs: nu "phu thuy" voi khoi tai san ty usd - 2
Lần đầu tiên hai người gặp nhau là trên giảng đường Stanford 

Và cũng trong những năm tháng đầu tiên theo học MBA tại Đại học Stanford, Lauren Powell Jobs đã gặp được người chồng huyền thoại của mình, Steve Jobs. Khi đó, ông đến Stanford trong vài trò giảng viên và không thể rời mắt khỏi cô học viên tóc vàng.

Ngay sau buổi học hôm đó, Steve đã mời Lauren đi ăn và vui mừng khi cô đồng ý. Kể từ đó, hai người là một cặp đôi không thể tách rời.

Cuối năm 1991, hai người tổ chức đám cưới linh đình ở Khách sạn Ahwahnee và có với nhau 3 người con: Reed (1991), Erin (1995) và Eve (1998).

Cuộc sống giản dị của vợ chồng tỷ phú hàng đầu làng công nghệ

Sau khi kết hôn, hai người sống chung tại một căn nhà gạch đỏ giản dị, còn tự nuôi ong trong vườn và làm mật để tặng bạn bè, người thân vào dịp Giáng sinh.
vo steve jobs: nu "phu thuy" voi khoi tai san ty usd - 3
Hai người sống vô cùng giản dị sau khi kết hôn 

Tờ New York Times cũng đã từng nói về cặp vợ chồng này như sau: “Laurene biết tất cả những bài hát ông ấy yêu thích, cả những vần thơ ngẫu hứng trên báo được Steve cắt ra và sưu tầm trong ngăn kéo. Với một cuộc hôn nhân kéo dài đến 20 năm, sự dung hòa giữa hai người họ là điều không gì có thể so sánh được.”

Theo Quora, Steve Jobs là một người đàn ông trong gia đình. Ông trông chờ về nhà mỗi ngày để cùng ăn tối với vợ và những đứa con. Với "phù thủy công nghệ", việc được trở về nhà sau mỗi ngày làm việc căng thẳng là điều tuyệt vời nhất.
vo steve jobs: nu "phu thuy" voi khoi tai san ty usd - 4
Bà Laurene Powell là người đã đứng bên Steve Jobs sau hầu hết mọi sóng gió của cuộc đời 

Trong suốt 20 năm chung sống, có lẽ vợ của Steve Jobs là người chia sẻ nhiều nhất những thăng trầm trong sự nghiệp của ông. Ông từng gặp rất nhiều khó khăn trong việc gây dựng thương hiệu cho Apple và tốn rất nhiều công sức để "táo khuyết" có thể thành công như hiện nay.

Đáng tiếc là Steve Jobs không thể sống cùng vợ con quá lâu. Trong những năm cuối đời, ông phải chống chọi căn bệnh ung thư và bà Laurene cũng đã cố gắng giấu kín mọi thông tin về tình hình sức khỏe của ông, và cứ thế cặm cụi chăm sóc ông cho tới ngày cuối cùng.

Người phụ nữ giàu nhất Thung lũng Sillicon

Khối tài sản mà bà Jobs đang hiện đang sở hữu lên tới con số 14,1 tỷ USD và phần lớn trong số đó là tiền thừa kế từ người chồng quá cố của mình. Steve Jobs từng là một cổ đông lớn của Apple và Walt Disney nên hiện nay, quyền sở hữu các tài sản này thuộc về vợ của ông.
vo steve jobs: nu "phu thuy" voi khoi tai san ty usd - 5
Bà đang là người phụ nữ giàu nhất thung lũng Sillicon 

Với số tiền này, bà Lauren Powell Jobs trở thành người phụ nữ giàu nhất thung lũng Sillicon. Tuy nhiên, bà từng chia sẻ: “Tiền đối với tôi chỉ là công cụ để sống, nó không phải là một phần của con người tôi”. Bà cũng sống nội tâm và tự nhận mình không phải người của công chúng.

Ngoài tài sản thừa kế từ người chồng vĩ đại của mình, bà còn thực sự là một người thành công trên sự nghiệp riêng của mình.

Bà từng sáng lập Emerson Collective. Đây là tổ chức tập trung vào việc cải cách xã hội và tìm biện pháp giúp đỡ các sinh viên nghèo trong các trường công ở Mỹ. Bà cũng tham gia vào hội đồng quản trị của New America Foundation và Teach for America.

Bên cạnh đó, Laurene Powell còn là một trong những thành viên đầu tiên của Terravera - một công ty chuyên sản xuất thức ăn tự nhiên ở phía Bắc California, Mỹ hay ngồi trong Hội đồng Quản trị của Achieva - một hãng tạo ra những công cụ online dành cho học sinh.

Bà còn thực sự quan tâm đến ngành giáo dục và cống hiến rất nhiều tâm huyết của mình qua việc thành lập College Track - một tổ chức từ thiện cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất và hỗ trợ các sinh viên có được điều kiện học tập hoàn hảo hơn.

Rõ ràng, những gì bà Laurene Powell Jobs đã làm được khẳng định mặc dù là vợ của một tỷ phú hàng đầu thế giới nhưng bà cũng có những công việc riêng của mình và cực kỳ thành công trên sự nghiệp của bản thân. Bà chính là người duy nhất có thể khiến hình ảnh "Phù thủy công nghệ" Steve Jobs sống mãi. 
Theo Linh Trần (VTC News)

>> Những cặp vợ chồng đang "điều khiển" kinh tế thế giới
 
Top