http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VhpjhG5mqsW 
Bạn sẽ không nhận được những gì xứng đáng, nhưng là những gì bạn thương lượng

Năm 2006, tôi là đạo diễn và phóng viên cho trang web tài chính TheStreet.com với mức lương 45.000 USD/năm. Có lẽ bạn không tin là tôi yêu cầu người quản lý tăng lên 100.000 USD.

Và ông ấy đưa ra mức 85.000 USD. Tất nhiên, đó là con số đáng kinh ngạc, nhưng tôi tiếp tục thương lượng: “Tại sao không phải là 90.000 USD và tôi sẽ vui vẻ làm việc?". Người quản lý đưa ra quyết định: “Đàm phán thành công. Chào mừng bạn đến TheStreet”!

Không ai quan tâm đến tiền của bạn nhiều hơn chính bạn

Không phải là người lập kế hoạch tài chính cho bạn, cũng chẳng phải gia đình; nhưng điều đó không có nghĩa là không ai ủng hộ bạn. Đơn giản bởi tiền thuộc sở hữu cá nhân.

Bạn và chỉ có bạn mới có quyền trên những đồng tiền kiếm được và buồn khi mất nó. Đó là triết lý tài chính của tôi. Nó khuyến khích tôi phải lên tiếng, đặt câu hỏi, đàm phán và có trách nhiệm bảo vệ, tìm cách kiếm nhiều tiền hơn.

Đặt câu hỏi

Một chìa khóa thành công tôi học được từ cuộc sống, từ chiến lược gia Tony Robbins là sự tò mò. Trong mọi công việc, mọi trường hợp, hãy đặt câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời.

Tham vấn những người tài năng và thông minh hơn giúp chúng ta đưa ra quyết định liên quan đến đầu tư, thuế, bất động sản.

Trên thực tế, chúng ta thành công nhờ vào những câu hỏi: "Tại sao như thế?", "Tại sao chúng ta không thể làm điều này?", và "Cách nào sẽ tiết kiệm hơn?".

Trước tiên, hãy quan tâm tới những nhu cầu cơ bản

Tôi và chồng mình xác định, tiền lương trước hết phải dùng để giải quyết những vấn đề cơ bản. Những thứ này thường không mang lại sự vui vẻ và hấp dẫn, nhưng đó là nhu cầu thiết yếu.
Thực tế, để dành tiền khi nghỉ hưu, cho những trường hợp khẩn cấp, tài khoản tiết kiệm, bảo hiểm và các loại hóa đơn hàng tháng, chúng ta phải biết cách chi tiêu hợp lý.

Làm những gì mình quan tâm, phần còn lại thuê người khác

Tim Ferriss, tác giả cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” chia sẻ trong một chương trình của tôi: “Dường như không có ai có thể kiếm hàng triệu đô mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào”.

Tôi luôn luôn cần sự trợ giúp với những việc như giặt ủi và cọ rửa nhà vệ sinh. Nhưng Tim thực sự đặt những điều đó trong một cái nhìn mới. Để thành công, bạn phải tập trung và sử dụng thời gian, tiền bạc một cách có ý nghĩa.

Thế giới cần những người phụ nữ có thu nhập cao

Thế giới cần phụ nữ quản lý tài chính hơn nam giới. Thực tế, càng nhiều phụ nữ thắng trong chiến dịch này, thế giới sẽ càng tốt đẹp hơn.

Như Barbara Stanny, một tác giả sách ăn khách, một cố vấn tài chính chia sẻ trong chương trình của tôi rằng, phụ nữ thực hiện quyền lực bằng cách xây dựng các mối quan hệ. "Mục đích thực sự là để giúp đỡ người khác," cô nói.

Những câu nói này làm nảy ra suy nghĩ mới trong tôi. Bây giờ tôi nghĩ kiếm nhiều tiền là nhiệm vụ và để giúp đỡ những người không được may mắn, truyền cảm hứng cho những người khác cũng làm như thế.

Không có những điều như đảm bảo việc làm

Đảm bảo việc làm tốt nhất là làm việc cho chính mình. Điều đó không có nghĩa trở thành một doanh nhân thành đạt dễ hơn một nhân viên. Bởi khi đó, bạn chỉ có trách nhiệm với chính mình, sẽ rất dễ dẫn đến tự mãn. Bạn cần phải là một người chủ luôn học hỏi và tận tụy.

Bằng cách đó, tôi làm các công việc, viết sách, tổ chức các chương trình truyền hình... và gần đây là một huấn luyện viên kinh doanh riêng.

Tôi luôn luôn tìm kiếm những cách thức mới để phát triển. Và khi mọi thứ có được quá dễ dàng, đó là khi tôi biết cần thử nghiệm một lần nữa, và chấp nhận rủi ro mới. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo bạn luôn làm việc hiệu quả.

Không đợi giàu mới đầu tư, nhưng đầu tư để giàu

Lãi kép là phép thuật toán học. Albert Einstein đã gọi nó là kỳ quan thứ 8 trong thế giới này. Và đầu tư là thực hiện phép thuật này.

Bắt tay vào đầu tư, bạn không nên nghĩ cần phải có nhiều tiền. Bạn có thể bắt đầu với khoản tiền nhỏ lẻ. Ngay cả khi có những biến động trên thị trường, đầu tư sớm và trong thời gian dài sẽ có hiệu quả hơn là chọn cách để tiền nằm yên một chỗ.

Nếu xây dựng, chúng sẽ thành công

Khi không ai muốn sản xuất chương trình nhỏ của tôi về phỏng vấn những người nổi tiếng và thành công về tiền bạc, tôi đã mua một microphone, đăng ký Skype, và cho ra chương trình “So Money” từ căn hộ ở Brooklyn của mình.

Từ khi tung ra chín tháng trước, chương trình đã vượt qua một triệu lượt tải. Nó được trao giải “Chương trình podcast tài chính hàng đầu năm 2015”. Nó được tạp chí Inc gọi là “Chương trình podcast hàng đầu để phát triển kinh doanh của bạn”.

Và gần đây nhất mà tôi đã hợp tác với AdLarge, một đại diện bán hàng quảng cáo có tiếng. Chương trình cuối cùng cũng tạo ra lợi nhuận.
(Zing)
>> Cựu nhân viên ngân hàng mách nước về tiền bạc

 
Top