A Random Walk Down Wall Street - Burton Malkiel

(Tạm dịch: Tình cờ dạo bước Phố Wall) 

“A Random Walk Down Wall Street là tác phẩm nổi tiếng nhất của Malkiel và là một trong những cuốn sách tài chính nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Trong cuốn sách của mình, Burton Malkiel cho rằng giá cổ phiếu dịch chuyển ngẫu nhiên và thị trường là hiệu quả, do đó nhà đầu tư không thể đánh bại được thị trường. Cuốn sách gây nhiều tranh cãi này vẫn còn rất nổi tiếng và phù hợp nhờ các nghiên cứu xuất sắc và số liệu thống kê của Malkiel.

Burton Malkiel đã hai lần làm Trưởng Khoa Kinh tế học Đại học Princeton. Ông tốt nghiệp Trường Boston Latin và nhận bằng MBA từ Đại học Harvard. 

Common Sense on Mutual Funds - John Bogle

(Tạm dịch: Lẽ phải về Quỹ tương hỗ) 

“Common Sense on Mutual Funds: New Imperatives for the Intelligent Investor” được thế giới biết đến như là một cuốn sách phải đọc đối với những người muốn biết về đầu tư.

John Bogle đã trình bày chi tiết các chiến lược đầu tư, giá trị quỹ tương hỗ và sử dụng các lý luận định lượng để đi đến phần kết luận. Có ba điểm chính mà Bogle lưu ý là (1) duy trì được quyết tâm đi đến cùng, (2) động lực chính là kẻ thù của bạn và (3) thời gian chính là bạn của bạn.

John Bogle là người sáng lập và là CEO của The Vanguard Group trước khi ông nghỉ hưu. Ông là cử nhân Đại học Princeton. 

What Works On Wall Street - James O'Shaughnessy

(Tạm dịch: Hoạt động của Phố Wall) 

“What Works On Wall Street” là cuốn cẩm nang về các chiến lược đầu tư hiệu quả nhất mọi thời đại, sử dụng các phân tích lịch sử từ cơ sở dữ liệu Compustat của S&P để phân biệt giữa các chiến lược thắng thua trên thị trường chứng khoán.

Được Forbes đánh giá khá cao, “What Works on Wall Street” là một cuốn sách phải đọc đối với bất kỳ nhà đầu tư nào đang muốn đưa ra các quyết định sáng suốt. Cuốn sách kinh điển này cho phép nhà đầu tư trực tiếp so sánh các chiến lược lựa chọn cổ phiếu phổ biến nhất và hiệu quả đi kèm, từ đó đem lại hiểu biết toàn diện về quy định đầu tư phức tạp và khó hiểu.

Tác giả cuốn sách, James O'Shaughnessy, là Giám đốc điều hành của O'Shaughnessy Asset Management, LLC và là một chuyên gia phân tích định lượng cổ phiếu. 

The Four Pillars of Investing - William Bernstein

(Tạm dịch: Bốn trụ cột trong đầu tư) 

Trong cuốn “The Four Pillars of Investing”, William Bernstein đã trình bày chiến lược thông thường để xây dựng một danh mục nhằm đưa nhà đầu tư đến thành công.

Tác giả cuốn sách là nhà sáng lập của một công ty tư vấn đầu tư, một nhà lý thuyết tài chính. Ông viết nhiều cuốn sách về đầu tư và lịch sử kinh tế. 

The Intelligent Asset Allocator - William Bernstein

(Tạm dịch: Phân bổ tài sản thông minh) 

Nhà lý luận tài chính người Mỹ này đã có rất nhiều bài viết chuyên sâu về lý thuyết danh mục. Cuốn sách đầu tiên của William Bernstein là “The Intelligent Asset Allocator” đã phác thảo lý thuyết đầu tư cơ bản: sự phân bổ các loại tài sản như trái phiếu, cổ phiếu,… quan trọng hơn việc lựa chọn một cổ phiếu riêng lẻ hay việc xác định thời điểm tham gia vào thị trường.

Tác phẩm của Bernstein đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ Jack Bogle, một tác giả khác trong danh sách này.

Phước Phạm (Vietstock)/Infonet 

Xem thêm:
 
>> 22 cuốn sách về tài chính đáng đọc nhất mọi thời đại
>> 9 cuốn sách Warren Buffett cho rằng ai cũng nên đọc

>> 20 cuốn sách tỷ phú Charlie Munger chia sẻ với bạn 
Top