Những tỷ phú thực sự không chi tiêu phóng túng, vung tay thoải mái như những hình ảnh xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood.

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.Vh07BG5mqsW
Ngày nay càng có nhiều tỷ phú xuất hiện trên thế giới nhưng những bí mật về mức độ chi tiêu thoải mái của họ khiến chúng ta không khỏi ngạc nhiên. Tất cả họ không chi tiêu phóng túng, vung tay thoải mái như những hình ảnh xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood. Sau đây là những mẹo tiết kiệm tiền từ những tỷ phú nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Michael Bloomberg,…

Tổng tài sản: 34,3 tỷ USD

Gắn bó với những gì tốt nhất cho bạn

Michael Bloomberg được biết đến như một trong những thị trưởng gây tranh cãi nhất của thành phố New York đồng thời là cổ đong chính của hãng truyền thông Bloomberg LP. Nhưng có một điều hầu hết mọi người không biết về vị tỷ phú này là thực tế trong 10 năm qua, ông chỉ sở hữu 2 đôi giày làm việc. Họ đều là những đôi giày lười màu đen, mang đến sự thoải mái nhất và tiện lợi cho ông. Michael Bloombert biết chúng là những thứ tốt nhất dành cho mình và việc lựa chọn chúng giúp ông tiết kiệm tiền cho những thứ khác thay vì vung tiền cho những đôi giày mà ông sẽ không bao giờ đi tới.

Tổng tài sản: 79 tỷ USD

Học hỏi từ những sai lầm quá khứ của bạn

Những sai lầm liên quan tiền bạc là chuyện xảy ra phổ biến trong cuộc sống. Tất cả chúng ta đều mắc phải điều đó, nhưng những tỷ phú là những người cuối cùng cũng đạt được thành công về mặt tài chính không chỉ bằng việc mắc phải chúng mà quan trọng hơn, họ học hỏi từ những sai lầm này. Bill Gates, được biết đến như một trong những người giàu nhất thế giới từng nói: "Nó là điều khá ổn để ăn mừng thành công, nhưng điều quan trọng hơn để chú ý đến những bài học thất bại." 

Những câu chuyện thú vị về Bill Gates

Ingvar Kamprad 
Tổng tài sản: 53 tỷ USD

Tránh những chi tiêu không cần thiết

Ingvar Kamprad, người sáng lập IKEA, tin rằng có những khoản chi tiêu không cần thiết ngay cả khi bạn không cần dành nhiều tiền cho chúng. Giống như nhiều người siêu giàu khác, ông thích di chuyển bằng vé máy bay phố thông chứ không phải bằng chuyên cơ riêng. Trong cuốn hồi ký, Kamprad từng viết: "Chúng tôi không cần những chiếc xe hào nhoáng, những danh hiệu hay trang phục ấn tượng hoặc biểu tượng khác. Chúng tôi dựa vào sức mạnh và ý chí của chính mình!"

Tổng tài sản: 66,1 tỷ USD
http://www.blogchungkhoan.com/search/label/Warren%20Buffett

Mua một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Warren Buffett là một ví dụ điển hình của nguyên tắc này. Ông vẫn sống trong ngôi nhà tại Omaha, Nebraska mà ông đã mua vào năm 1958 với giá chỉ 31.500 USD. Mặc dù có hàng tỷ đô la trong tay nhưng Buffet thấy không có lý do gì để sống trong một căn biệt thự sang trọng chỉ bởi ông có thể thực hiện được điều đó. Thay vào đó, ông cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà khiêm tốn với 5 phòng ngủ hiện tại của mình.
Tổng tài sản: 78,5 tỷ USD

Bắt đầu tiết kiệm tiền từ sớm

Doanh nhân người Mexico, Carlos Slim từng tiết lộ một trong những bí quyết quan trọng nhất để dãn tới sự thành công tài chính là: Hãy bắt đầu tiết kiệm những khoản thu nhập của bạn càng sớm càng tốt. Bạn càng sớm bắt đầu tiết kiệm tiền của mình và quản lý nó đúng cách, bạn sẽ thu được kết quả tốt hơn về sau bất kể công việc bạn đang làm là gì.

Tổng tài sản: $ 30 tỷ 

Lái xe một xe khiêm tốn

Ngay cả nhà sáng lập trẻ tuổi nổi tiếng của Facebook cũng sống giản dị bằng nhiều cách. Một trong số đó là việc anh sở hữu một chiếc xe hơi khá khiêm tốn, Acura với giá 30.000 USD. Với khối tài sản khổng lồ, Zuckerberg có thể mua bất kỳ chiếc xe nào nhưng anh vẫn chọn chiếc xe đơn giản và thiết thực này.

Tổng tài sản: 1,7 tỷ USD

Học những thứ bạn có thể tự làm cho mình

 David Cheriton là một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào Google và trở thành tỷ phú với khoản đầu tư chỉ trên $ 100,000 đầu tư ban đầu thực hiện trong năm 1998. Tuy nhiên, ông từ chối nhờ tới thợ cắt tóc mà tự cắt tóc cho mình. Ngay cả những điều tiết kiệm rất nhỏ nhặt này có thể có tác dụng đặc biệt khi bạn áp dụng nó vào những lĩnh vực khác của cuộc sống. Bạn chỉ cần nghĩ về việc phải dành ra bao nhiêu tiền cho người khác làm những điều mà bạn hoàn toàn có khả năng tự làm.

Tổng tài sản: 34,7 tỷ USD

Bạn luôn luôn không cần tới những thứ mới nhất và lớn nhất

Jim Walton là con trai út của người sáng lập hệ thống siêu thị Wal-Mart, Sam Walton, sống một cuộc sống giản dị giống như cha ôn từng dạy. Mặc dù sở hữu khối tài sản lớn nhưng ông vẫn lái chiếc xe tải pick-up cũ trên 15 năm. Ông nhận ra rằng sẽ tốt hơn là có được mọi thứ khi bạn ra khỏi chiếc xe của mình chứ không phải việc lái thứ đắt nhất hay hào nhoáng nhất mà bạn có thể đặt hết tiền bạc để có nó.

Tổng tài sản: $ 3,9 tỷ USD

Làm việc chăm chỉ

Donald Trump là biểu tượng của sự thành công trong đầu tư lẫn đạo đức làm việc của mình. Nhiều người bên ngoài nhìn thấy Trump là người may mắn trong giới tài chính, nhưng Trump từng nói rằng may mắn đến từ làm việc chăm chỉ. "Nếu công việc của bạn được đền đáp, thứ mà phần lớn sẽ đến, mọi người có thể nói rằng bạn chỉ là may mắn thôi. Có lẽ vì thế, bởi vì bạn đủ may mắn để bắt bộ não làm việc chăm chỉ!”.
Kim Thủy
Theo InfoNet 
Top