Nếu đây là cuộc đời bạn muốn, hãy sẵn sàng làm việc bất cứ khi nào cần thiết.

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.Vh3ff25mqsW

Những năm đầu sự nghiệp, nhà tư vấn đầu tư John D. Spooner luôn làm việc tại văn phòng vài giờ vào cuối tuần.

Đó không phải là một hành vi thường thấy. Vào ngày thứ 7 và Chủ Nhật, hầu như không ai đậu xe ở bãi đỗ xe của công ty anh.

Nhưng, anh viết, “Mỗi khi tôi làm việc thêm vào cuối tuần, tôi để ý thấy những chiếc xe đang đậu ở bãi luôn là những phương tiện đắt tiền, hiện đại nhất có thể”.

Trong cuốn sách “Không ai từng nói với chúng ta điều đó: Những bài học về Tiền và Cuộc sống cho người trẻ”, anh giải thích rằng có một bài học rất rõ ràng ở đây:

Nếu bạn muốn cuộc sống tốt dành cho bạn và gia đình, có những điều phải đánh đổi. Một trong số chúng có thể là bạn phải làm việc khi không có ai khác ở văn phòng. Không ai thấy bạn. Ngoại trừ bạn. Bởi vì bạn chính là người phải làm việc.

Spooner nói anh thường nghe những người trẻ nói về mong muốn một cuộc sống cân bằng với công việc.

Và cho dù điều đó là có thể, nó sẽ không giúp bạn giàu có

Anh viết, “Những điều này diễn ra trong thực tế, nếu bạn muốn có sự cân bằng này, bạn sẽ gần như không bao giờ có cơ hội trở nên giàu có”.

Hầu như tất cả tỉ phú mà anh biết đã hoàn toàn cống hiến cho sự nghiệp của họ, anh thêm vào. “Họ không thật sự quan tâm về bạn hay ai khác, vơ, con, hay bạn bè nhiều như mối quan tâm về việc kiếm tiền”.

Tất nhiên, bạn không phải làm việc vào cuối tuần, Spooner nói. “Bạn có thể chọn con đường khác, những con đường đơn giản hơn.

Nhưng sớm hay muộn, vấn đề lớn nhất về lâu dài chính là tiền. Hoặc thay vào đó, "thiếu tiền”. Vì thế trước khi bạn chọn lựa chọn cho bạn thời gian rãnh rỗi nhiều nhất, anh khuyên, hãy nhìn vào những gì bạn có thể sẽ bỏ qua.
Thu Phương
Theo Trí Thức Trẻ/B.I
>> Những kỹ năng đáng giá nhất trong cuộc sống nên trang bị cho mọi người

 
Top