Ngày 20/10/2015, các thành viên của câu lạc bộ golf Wentworth Club tại Surrey (Anh) được thông báo về việc phí gia nhập sẽ tăng từ 15.000 bảng Anh lên 125.000 bảng Anh (khoảng 192.000 USD). Như vậy, mức phí này đã tăng 833%, biến Wentworth Club trở thành một trong những câu lạc bộ golf đắt đỏ nhất thế giới. Có thể nói, đây là quyết định táo bạo mới nhất của Chanchai Ruayrungruang, chủ sở hữu Wentworth, trong chặng hành trình dài của mình.

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VjhG126fdFp
Doanh nhân người Thái gốc Trung Quốc Chanchai Ruayrungruang có giá trị tài sản cá nhân vào khoảng 1,97 tỷ USD (theo Forbes). Ông được biết đến là người sáng lập và Chủ tịch công ty tư nhân Reignwood Group, một doanh nghiệp đa quốc gia chuyên cung cấp hàng hóa và dịch vụ cao cấp, sở hữu Trung tâm Reignwood, sân golf Pine Valley cùng chuỗi văn phòng, khách sạn tại trung tâm Bắc Kinh. 

Đồng thời, Reignwood Group là nhà phân phối độc quyền thức uống năng lượng Red Bull ở Trung Quốc. Năm 2014, Công ty đã mở rộng danh mục đầu tư bất động sản quốc tế của mình với các giao dịch lên tới 500 triệu USD cho bất động sản ở London và đảo Hawaii.

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, Chanchai Ruayrungruang và gia đình chuyển đến Thái Lan từ khi ông còn nhỏ. Tại đây, Chanchai thành lập Công ty Reignwood năm 1984, với hoạt động ban đầu chỉ xoay quanh du lịch, thương mại tổng hợp và bất động sản. 

Qua thời gian, Reignwood đã phát triển thành một công ty đa quốc gia nắm giữ các khoản đầu tư vào y tế và chăm sóc sức khỏe, công nghiệp xanh, mỏ, năng lượng, hàng không, dịch vụ tài chính, hàng tiêu dùng, dịch vụ cao cấp và bất động sản. 

Năm 1990, khi đã có những thành công nhất định, Chanchai bắt đầu đầu tư tại Trung Quốc và mở rộng ra một số khu vực trên thế giới. Mặc dù Reignwood có các thương vụ kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng, bất động sản, cho thuê tài chính và một số ngành công nghiệp khác, song Công ty được biết đến nhiều nhất tại Trung Quốc nhờ vào việc phân phối nước uống tăng lực Red Bull. Theo trang web của công ty, Red Bull Trung Quốc có doanh thu năm 2014 lên tới 20 tỷ nhân dân tệ (32 triệu USD).

Năm 1998, Chanchai bắt đầu xây dựng Công viên giải trí Wonderland, một phiên bản của của Disneyland, ngay gần Bắc Kinh, tuy nhiên dự án này sau đó đã buộc phải tạm dừng. Hai năm sau, Chanchai đã xây dựng khu du lịch lớn nhất Trung Quốc mang tên Pine Valley Resort ở Bắc Kinh. Đây là một khu nghỉ dưỡng cao cấp nhằm phục vụ cho các đối tượng giàu có. Năm 2009, Pine Valley Resort được đánh giá là có chất lượng hàng đầu Trung Quốc.

Reignwood mua lại sân golf Wentworth trong tháng 9/2014 với giá 135 triệu bảng Anh (219 triệu USD). Công ty sau đó đã đầu tư thêm hàng triệu bảng Anh để cải thiện cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng dịch vụ. Việc Chanchai nâng phí tại Wentworth có lẽ không quá bất ngờ, bởi vị tỷ phú này muốn sở hữu các sân golf với đẳng cấp khác biệt.

Chanchai hiện đang sở hữu câu lạc bộ Reignwood Pine Valley Golf, tại vùng ven Bắc Kinh, gần Vạn lý trường thành. Đây là một trong những câu lạc bộ golf chỉ dành cho các thành viên thân thiết đầu tiên của Trung Quốc và mức phí tổi thiểu để tham gia là 250.000 USD. Theo một báo cáo của Sở thể thao Bắc Kinh vào năm 2009, danh sách các thành viên của câu lạc bộ này bao gồm những “ngôi sao sáng” như cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, các tỷ phú giàu có, giới chính khách và một số ngôi sao giải trí...

Ngoài Trung Quốc, Chanchai còn đầu tư vào nhiều nơi trên thế giới, nổi bật là tại Singapore, Mỹ, Canada... Reignwood Group của Chanchai đã được Nữ hoàng Anh khen ngợi bởi những đầu tư vào Anh, đánh dấu mối quan hệ gắn kết trong kinh doanh và văn hóa giữa Trung Quốc và Vương quốc Anh.
 
Top