Sẽ có lúc bạn nhận thấy rằng một cuộc sống quá dễ dàng thực ra lại không giúp bạn trở nên tốt hơn. Nếu bạn nghĩ rằng mình đang phải đối mặt với khó khăn và bi kịch thì trên thực tế, nó lại đang mở ra một cánh cửa khác tươi sáng hơn dành cho bạn. Đó là cuộc sống!

Cách bạn nhìn vào những trải nghiệm và khó khăn sẽ ảnh hưởng đến những gì nó mang lại cho bạn.

Là những ông bố bà mẹ, chúng ta luôn cố gắng bảo vệ con cái mình khỏi những nguy hiểm và tổn thương. Và dù là bất cứ ai, chúng ta cũng không muốn nhìn thấy cha mẹ, người thân, bạn bè phải chịu đau khổ, bất hạnh. Bản năng khiến ta luôn muốn tránh xa khỏi những rắc rối.

Nhưng càng lớn, chúng ta càng nhận ra rằng, cuộc sống luôn đầy bão tố và sóng gió mà dù có bao bọc đến mấy cũng không ai có thể lành lặn mà trưởng thành được.

Bằng cách nào ư? Hãy chấp nhận thực tế rằng cuộc sống luôn thay đổi. Trường đời nhiều bài học khó ư? Hãy học từ từ vì bạn đâu được cấp bằng cho những vinh quang đằng sau những “vết sẹo”!

Điều quan trọng là bạn phải tự tìm lấy phương pháp học cho riêng mình và hãy nhớ rằng một tin tốt lành cũng có thể mang đến những điều xui xẻo sau đó.
http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html
Những bài học hay nhất trong cuộc sống đến khi chúng ta phải đối mặt với những tình huống mà chúng ta thường không được trang bị đầy đủ để đối phó.

Chúng ta cảm thấy tuyệt vọng, bất lực hay buồn, sốc khi bệnh tật, cái chết cận kề, hoặc đôi khi chỉ đơn giản như mất việc, mất đi một mối quan hệ… mọi thứ như đang cố tình chống lại “một cái tôi” nhỏ bé giữa bộn bề hỗn loạn.

Đừng cố ngăn nước mắt chảy trên gò má. Hãy cứ khóc, cứ xả cho bằng sạch. Nhưng sau đó, hãy nhớ rằng, bạn không phải là người duy nhất và cũng không bao giờ là người cuối cùng phải chịu đựng những niềm đau ấy.
http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html
Một trong những sứ mệnh quan trọng của con người trên thế giới này có lẽ là sống vì những phút giây hiện tại và trải nghiệm tất cả những sự thay đổi trong cuộc đời.

Tác giả Eckhart Tolle đã từng nói “Cuộc đời chỉ có độc nhất một thứ: đó là phút giây hiện tại, ngoài cái ấy ra không còn thứ gì khác nữa”.

Quá khứ là ảo ảnh của bộ nhớ và tương lai là những lời hứa hẹn về một sự cứu rỗi cho một tình huống hay mong muốn thoả mãn một điều gì đó. Cả quá khứ và tương lai đều chỉ là những ảo tưởng của riêng ta.

Điều thực sự hiện hữu nhất ở đây chính là hiện tại. Khi ta đang phải vật lộn với cuộc hỗn loạn hay những cơn đau, ta mới có thể nhận ra được rằng mỗi phút giây rồi cũng sẽ qua nhưng chỉ có chúng ta mới có đủ quyền lực để quyết định đi tiếp hoặc buông xuôi.

Ngay cả khi bất lực để cho mọi việc tự đi theo con đường của nó thì chúng ta cũng đã có những lựa chọn cho mình. Và bằng cách chấp nhận và chờ đợi, chúng ta cũng sẽ có bài học riêng cho mình.
http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html
Sự hỗn độn trong cuộc sống xây dựng tính cách bởi nó khiến bạn cảm thấy “mình vẫn còn sống” sau những cuộc đấu tranh dành quyền được sống. Những đau khổ bạn đã phải chịu đựng sẽ giúp bạn có thêm “kháng thể” và khả năng phản ứng nhanh nhạy với những nghịch cảnh có thể gặp phải sau này.

Kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng phục hồi, sự kiên nhẫn và khéo léo đâu phải là món quà có thể mua hay ban tặng mà có được!

Nếu bạn chỉ muốn lẩn tránh những vấn đề và có một cuộc sống dễ dàng thì hãy suy nghĩ lại. Bởi dù có được bao bọc đến mấy, rồi cũng có lúc những khó khăn trong cuộc sống gõ cửa nhà bạn.

Một cuộc sống quá dễ dàng nếu không khiến bạn trở nên nhàm chán thì cũng sẽ đẩy bạn vào vòng tuyệt vọng đến nỗi không nhấc nổi chân khỏi mặt đất nếu không được tôi luyện qua thử thách. Tất cả chỉ là vấn đề thời gian!
http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html
Có lẽ một trong những câu nói mà tôi thấy tâm đắc nhất đó là “ Khi cuộc sống thử thách bạn, đừng hỏi Tại sao lại là tôi. Mà hãy nói – Hãy thử thách tôi đi!”. Vâng, vì cuộc sống là không chờ đợi mà. Đừng chờ hạnh phúc đến với mình, đừng cầu khó khăn sẽ biến mất mà hãy cầu xin sức mạnh để vượt qua.

Bạn thấy cuộc sống của mình buồn tẻ, hãy làm điều gì đó mà mình chưa từng làm trước đây, đến nơi nào đó mình chưa từng đặt chân đến trước đây.

Tự tìm thử thách để tạo “kháng thể” và rèn luyện cho mình; để dù có thất bại hay thành công thì bạn cũng có thể mỉm cười vì đã dám vượt qua giới hạn của chính mình và dù nếu có nhắm mắt xuôi tay thì cũng có đôi dòng để tự hào trước khi để lại những vết cào cuối cùng trên vỏ Quả Đất!
Hoàng Hà
Theo Trí Thức Trẻ
 
Top