Không phải khối tài sản khổng lồ, những vật dụng đắt tiền hay lối sống xa hoa, điểm khác biệt của người giàu tới từ những thứ đơn giản nhất.
Điểm chung lớn nhất của các tỷ phú giàu nhất thế giới không phải là số dư trong tài khoản ngân hàng của họ mà là ở thái độ tích cực trong cuộc sống cũng như công việc.
 Dưới đây là 6 điều khiến người giàu khác biệt so với thế giới còn lại.

1. Người giàu lạc quan

Nhiều nghiên cứu cho thấy, lạc quan là một trong những tính cách nổi bật dễ thấy ở các triệu phú tự thân lập nghiệp. Ở một góc độ khác, bi quan là vật cản trên con đường đi tới thành công và người bi quan thường hay gặp thất bại.

Tất cả chúng ta đều ngưỡng mộ những người dám nói và dám đương đầu với thất bại. Thất bại chỉ đơn giản là việc bạn tìm kiếm một cách khác để giải quyết vấn đề. Trong khi người bi quan lo sợ thất bại sẽ lặp lại thì người lạc quan tin rằng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài tiếp tục đứng lên.

2. Người giàu đam mê

Nếu bạn không theo đuổi đam mê, bạn sẽ không bao giờ dám bước ra khỏi vùng an toàn. Bạn muốn cải thiện bản thân nhưng lại sợ đối mặt với thất bại. Trong khi đó, người giàu luôn sống với những đam mê.

Đam mê sẽ tạo nên niềm vui. Đam mê truyền năng lượng, sự kiên trì và sức mạnh để bạn vượt qua được khó khăn, thất bại.

3. Người giàu luôn nhiệt tình và tràn đầy năng lượng

Thậm chí kể cá khi không có đam mê, người giàu vẫn cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Đó là thứ năng lượng có sẵn trong họ, mà những người bình thường không có được.

Bên cạnh đó, người giàu luôn mong muốn được học hỏi và rèn luyện bản thân sau khi đã rời ghế nhà trường. Họ sẵn sàng lái xe đến thư viện, tham gia các buổi hội thảo hoặc gặp gỡ những người mà họ cảm thấy ngưỡng mộ…

4. Người giàu học kỹ năng mềm và thích giao tiếp với người khác

Hầu hết chúng ta đều ngưỡng mộ các triệu phú tự thân không chỉ ở số tài sản họ sở hữu mà còn ở những kỹ năng và tính cách của họ. Nhân viên sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi họ bắt đầu một ngày làm việc và gặp vị giám đốc mỉm cười với họ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, cảm xúc là yếu tố quan trọng chi phối khả năng của các nhà lãnh đạo. Do đó, bạn đừng bỏ qua cảm xúc của mình. Hãy cho nhân viên thấy bạn thực sự hòa đồng và vui vẻ khi làm việc với họ.

5. Người giàu thẳng thắn và chân thành

Nghiên cứu đã chỉ ra, người giàu thường có năng lực “đặc biệt” khiến những người đối diện cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Họ hiểu được rằng chỉ cần những cử chỉ nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn của người khác đối với mình. Một cuộc điện thoại chỉ kéo dài 5 phút, một bài giới thiệu ngắn hay một chiếc thiệp viết tay… đều có thể tạo nên sự khác biệt.

6. Người giàu kiểm soát được suy nghĩ của mình

Các triệu phú tự thân thường kiểm soát được suy nghĩ của mình trong những trường hợp căng thẳng nhất. Thậm chí ngay cả khi mọi thứ xảy ra không như kế hoạch đã định, họ cũng luôn biết cách kiềm chế cảm xúc.
(Theo Trí Thức Trẻ/B.I)

 
Top