Trong thời đại công nghiệp hóa, chúng ta mải mê vùi đầu vào công việc và khoa học công nghệ mà quên mất, những điều đơn giản luôn hạnh phúc nhất.

Hãy gọi điện thay vì nhắn tin 

Nhắn tin đã trở nên phổ biến đến mức chúng ta quên đi việc gọi điện và nói chuyện trực tiếp với người khác. Việc "chat" dễ làm mất đi ngụ ý bạn muốn nói và gây ra hiểu lầm. Điều này càng khó khăn hơn đối với mối quan hệ kinh doanh. Không chỉ tốn thời gian, ý nghĩa cảm xúc bị gỡ bỏ, nhắn tin còn khiến bạn không biết cảm giác của người khác ra sao khi nói chuyện với mình.

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn nhấc điện thoại lên và gọi. Khi đó, bạn ngay lập tức có thể bộc lộ cảm xúc cá nhân. Không có sự hiểu lầm, nhanh hơn, tốn ít thời gian và quan trọng, bạn sẽ hạnh phúc hơn khi có thể trực tiếp truyền tải những gì mình muốn.
Công khai thể hiện cảm xúc

Bạn có thuộc tuýp người hay che giấu cảm xúc và giữ mọi chuyện trong lòng? Không ai biết bạn đang tức giận hay phiền lo. Ngay cả khi bạn không hài lòng với một ai đó, họ cũng không hề biết. Điều này có thể khiến bạn trở nên tiêu cực và căng thẳng. Cuối cùng, sau tất cả,bạn vẫn phải là người phải chịu đựng.

Thay vì xem những gì vui nhộn, bạn nên trò chuyện với một người bạn. Tìm một nơi an toàn như phòng riêng - nơi bạn có thể thoải mái bộc lộ cảm xúc. Luôn “giải phóng” cảm xúc theo cách này giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Tạo ra những kỷ niệm riêng, ngừng so sánh

Lướt qua Facebook, đọc chia sẻ của người khác về những chuyến du lịch đẹp, đồ thời sang, sành điệu hay những món ngon tại nhà hàng đẹp, bạn có cảm thấy ghen tị rồi nghĩ đến bản thân? "Tại sao không phải là mình?” - bạn luôn cảm thấy cuộc đời bất công như vậy.

Hãy xách ba lô lên và đi, tạo ra những kỷ niệm của riêng mình, thay vì dành thời gian đọc những gì người khác đang làm. Đến những nơi muốn đến, đọc cuốn sách muốn đọc - tất cả những điều bạn muốn làm và quan trọng hơn, ngừng so sánh mình với người khác.

Luôn quan tâm và đưa ra câu hỏi

Bạn đã bao giờ đoán được những người thân yêu đang suy nghĩ và làm gì chưa? Đôi khi bạn đơn giản nghĩ, ai đó thích nhà hàng này vì thường xuyên thấy họ ở đây và tự mình áp đặt suy nghĩ lên người khác. Nhưng thực tế không phải vậy.
Bạn nên đưa ra những câu hỏi trực tiếp, tránh hiểu lầm và đảm bảo một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc hơn.
Hành động mạnh mẽ hơn lời nói, đừng hoảng sợ

Đôi khi, bạn muốn an ủi người thân khi họ buồn nhưng lại không biết làm thế nào. Đơn giản vì bạn chưa đủ can đảm và còn do dự trong suy nghĩ. Thực tế, quan trọng nhất là bạn luôn bên cạnh họ. Đơn giản vậy thôi. Chẳng cần lời nói hay hành động gì, chỉ cần lặng lẽ bên cạnh hay một cái vỗ vai nhẹ, một cái ôm còn quan trọng hơn ngàn lời nói.

Hãy thử một cái gì đó mới, đừng ngần ngại

Bạn lưỡng lự không biết phải làm gì tiếp theo? Có lẽ bạn đang sợ thử nghiệm những điều mới mẻ và sợ suy nghĩ của người đời.

"Xin tha thứ còn tốt hơn là chấp nhận" - điều này có nghĩa, hành động dứt khoát và xin lỗi còn hơn chờ đợi sự chấp thuận của một ai đó để mất đi thời cơ. Vì vậy, nếu bạn muốn làm, hãy thực hiện ngay. Đừng sợ hãi hay do dự. Làm những điều mình muốn khiến bạn hạnh phúc hơn, không còn hối tiếc khi nghĩ về chúng nữa.

Tích cực làm việc cho tương lai, đừng lo lắng

Chúng ta thường phức tạp hóa mọi thứ,trong khi những lo lắng không cần thiết cho tương lai. Thay vào đó, dành nhiều thời gian vào những điều có thể kiểm soát ngay bây giờ và ngừng suy nghĩ về thứ không thể kiểm soát.

Ví dụ, nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh riêng, thực hiện các bước nhỏ đơn giản để đạt được ước mơ. Điều này sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn. Không ai có thể đảm bảo tương lai sẽ ra sao nhưng thông qua việc tập trung vào những điều nhỏ, bạn có thể làm chủ và định hướng tương lai ngay từ bây giờ.
(Theo Trí thức trẻ/Lifehack)


 
Top