Dưới đây là danh sách những việc người siêu thành công hay làm vào cuối tuần. Nó không hẳn là một lịch trình toàn diện nhưng là các chỉ số đủ để khiến người ta thoát khỏi kiệt sức.

Tránh xa không gian văn phòng

Một nghiên cứu Stanford cho biết, năng suất của chúng ta đi xuống khi thời lượng làm việc trong tuần vượt quá 50 giờ. Spencer Rascoff - người sáng lập Hotwire và cựu phó chủ tịch của Expedia - nói, cuối tuần anh vẫn kiểm tra email, nhưng mặt khác vẫn dành thời gian cho gia đình.
“Cuối tuần của tôi là thời điểm quan trọng để thoát khỏi những ngày làm việc mệt mỏi và có cơ hội suy nghĩ sâu sắc hơn về công ty và ngành công nghiệp của tôi”, ông nói với Forbes.

Làm điều gì đó để “sạc lại pin”

Đua xe, chèo thuyền , chơi đàn piano, đi tình nguyện… làm bất cứ điều gì không liên quan đến công việc thường ngày vào cuối tuần sẽ giúp bạn trở nên hạnh phúc. Đặc biệt, thực hiện các hoạt động khác nhau giúp cơ thể và tâm trí phục hồi sau những ngày làm việc căng thẳng cả tuần.

Tỷ phú Richard Branson thường lướt sóng. Còn Meryl Streep - người phụ nữ “vàng” của điện ảnh thế giới - lại đam mê với đan lát vào cuối tuần.
 Hai ngày thứ 7, chủ nhật là thời gian bạn nên tránh xa không gian văn phòng và thực hiện các hoạt động để sạc lại pin cho tuần kết tiếp.

Phá tan đức tính FOMO (sợ bỏ lỡ)

Cả tuần bạn mắc kẹt trong 100 cuộc họp và vô số email. Vì vậy, hãy dành thời gian cho bản thân vào những ngày cuối tuần như ngủ, đọc sách hay chỉ ngồi im lặng.

Randi Zuckerberg nói, mọi người nên bỏ tính FOMO (sợ bỏ lỡ) để nắm lấy JOMO (niềm vui của bỏ lỡ). Giống như Oprah, nữ hoàng truyền hình Mỹ, thường luyện tập thiền định vào cuối tuần.

Không phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể

Bởi việc này sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của tuần tiếp theo. Nói theo cách đơn giản, ngủ quá muộn vào đêm chủ nhật sẽ khiến sáng thứ hai bạn ngập trong uể oải.

Lập kế hoạch cho thứ hai.

Tỷ phú Jack Dorsey của Twitter cho biết, ông thường "tắt đèn" vào ngày thứ bảy, còn dành chủ nhật cho những thông tin phản hồi, chiến lược và sẵn sàng cho tuần tiếp theo.
(Theo Trí thức trẻ/Rappler)
>> 10 cách thư giãn cuối tuần để... tăng hiệu suất làm việc

 
Top