Nếu biết cách chọn trang phục để tôn lên vóc dáng, thể hiện sự tự tin, cá tính và xem xét từng chi tiết nhỏ của hình ảnh cá nhân, bạn cũng sẽ giống như một triệu phú.
Làm việc về nguồn nhân lực hơn 20 năm và trở thành nhà tư vấn hình ảnh năm 2009, Sylvie di Giusto là giám đốc tư vấn cho nhiều tập đoàn, bao gồm McKinsey, BMW và Thomas Cook... và cho ra mắt 

Sổ tay: Làm thế nào để trở thành một triệu phú dù bạn không phải?

Dưới đây là 7 cách giúp bạn như một triệu phú, dù không sở hữu nhiều tài sản:

Không để một lỗi nhỏ phá hỏng sự tự tin

Chìa khóa để tăng cường năng lượng chính là sự tự tin. Và điểm trừ lớn nhất của sự tự tin là mối quan tâm thừa thãi về sự xuất hiện của một cá nhân nào đó. Hãy loại bỏ chúng và biến mỗi lần xuất hiện của bản thân thành thỏi nam châm thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Xem xét từng chi tiết nhỏ trong hình ảnh cá nhân

Bàn ghế làm việc hay phụ kiện thời trang và thậm chí cả điện thoại đều phải toát lên phong cách chuyên nghiệp. Ấn tượng đầu tiên đều rất quan trọng, vì vậy luôn giữ cho mọi thứ sạch sẽ và ngăn nắp.

Biết cách chọn trang phục để ăn gian chiều cao

Nghiên cứu cho thấy, đa phần những người cao đều ra dáng quyền lực hơn. Những người có chiều cao khiêm tốn nên mặc trang phục vừa vặn và tránh những bộ đơn sắc, tẻ nhạt.

Giản dị không có nghĩa là luộm thuộm

Đừng nghĩ trang phục phù hợp với môi trường kinh doanh luôn cứng nhắc và một màu. Bạn có thể tự phá cách bằng chiếc cà vạt cá tính hay chiếc nơ nổi bật hoặc phối quần jeans với áo suit. Tuy nhiên, đừng phá cách quá đà để tránh trường hợp “sai một ly, đi một dặm”.

Đầu tư khôn ngoan bằng cách sử dụng các quy tắc 1/3

Bạn có thói quen mua nhiều quần áo nhưng đều rất bình thường hay giống nhau? Thay vì mua 3 bộ quần áo, bạn nên chọn một bộ đắt tiền, kiểu dáng nổi bật và diện chúng mọi lúc có thể.

Tinh tế thể hiện cá tính

Đừng nên gồng mình để chứng minh khác biệt, điểm nhấn luôn thể hiện ở sự tinh tế. Để biến bản thân không bị nhạt nhòa trong đám đông, một cặp kính mắt thời trang hay một đôi giày hào nhoáng có thể là lựa chọn phù hợp.

Ngủ đủ giấc

Bạn nên điều chỉnh thời gian để có một giấc ngủ khỏe mạnh, làn da sáng. Luôn ngủ và thức dậy đúng giờ, thậm chí vào cả những ngày cuối tuần.


 
Top