Với diện tích chỉ vẻn vẹn 35m2, nhưng căn hộ nhỏ của anh chàng độc thân ở Kiev (Ukraine) đã khiến người xem phải trầm trồ bởi cách bố trí các không gian chức năng vô cùng thông minh và linh hoạt.
 

Mặc dù căn hộ chỉ có một mặt thoáng nhưng không gian trong nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên bởi cách thiết kế và bố trí cửa hợp lý. Bên trong căn hộ mọi ngóc ngách đều được tính toán một cách chi tiết để tận dụng tối đa diện tích.

Cùng ngắm căn hộ tuyệt đẹp này.

 

Không gian trong nhà lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng với hai cửa kính lớn đầu hồi. Nội thất trong căn hộ hầu hết được làm từ gỗ với tông màu trầm vừa tạo cảm giác thân thiện nhưng không kém phần sang trọng.Các phòng chức năng trong nhà được thiết kế mở với phòng khách thông bếp ăn. Cái bàn dài giữa phòng là vật dụng duy nhất để ngăn chia hai khu vực này.Một điểm khác lạ của căn hộ này đó là bức tường gạch thô lớn ngay lối ra vào. Chính nó đã tạo nên nét độc đáo và phá cách cho căn hộ nhỏ.Góc bếp vô cùng gọn gàng với hai hệ tủ gỗ trên và dưới thỏa mãn nhu cầu trữ đồ cho chủ nhân. Điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà này còn ở chỗ tất cả các vật dụng trong bếp từ bếp nấu, mặt bàn bếp, vòi nước, chậu rửa …đều cùng một tông màu chung với màu nội thất của cả ngôi nhà.


 

Khác với những căn hộ thông thường khác cửa sổ của căn hộ này được làm bằng kính từ trên xuống dưới và được mở gần sát nền nhà để tận dụng tối đa nguồn sáng từ bên ngoài.Gầm cầu thang dẫn lên gác được tận dụng tối đa làm giá sách và nơi trưng bày những đồ lưu niệm. Ngay kế bên là một phòng nhỏ vừa có tác dụng là phòng thay đồ vừa là nơi để những đồ dùng không cần thiết. Phía đối diện là khu vực vệ sinh.Chiếc bàn dài trong phòng có công dụng rất đặc biệt, nó vừa là bàn tiếp khách, bàn ăn và thậm chí khi cần có thể biến thành bàn làm việc lí tưởng. Việc bố trí các phòng chức năng khoa học khiến không gian trong nhà trở nên rộng thoáng đến không ngờ.

Chiếc bàn dài trong phòng có công dụng rất đặc biệt, nó vừa là bàn tiếp khách, bàn ăn và thậm chí khi cần có thể biến thành bàn làm việc lí tưởng. Việc bố trí các phòng chức năng khoa học khiến không gian trong nhà trở nên rộng thoáng đến không ngờ.Không gian nghỉ ngơi trên gác được chủ nhà rất chau chuốt với hệ tủ sát trần và bức tường gạch thô cá tính.


Sơ đồ bố trí không gian của căn hộ.

Sơ đồ gác lửng.

Xuân Thắng (Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ
 
Top