Dubai vốn nổi tiếng là nơi chốn ăn chơi của các ông chủ Ả Rập lắm tiền nhiều của. Chính vì thế, để làm thỏa mãn nhu cầu của các đại gia - thành phố luôn được nâng cấp, xây dựng nhiều địa danh lý tưởng.

Theo ước tính, 20% số cần cẩu trên thế giới hiện đang làm việc tại Dubai - qua đó, người ta có thể thấy được sự khẩn trương của việc xây dựng.

Trong các dự án đang dang dở tại thành phố này, 6 dự án dưới đây được coi là "khủng" nhất và mang lại nhiều háo hức nhất cho các đại gia.  

6. Dự án kênh Dubai 

Dự án xây dựng kênh Dubai được dự kiến sẽ khởi công tại khu vực Vịnh Business và Công viên Safa. Không đơn thuần chỉ là một cây cầu, dự án này bao gồm các khu nhà ở tiện nghi xung quanh.

Những gì người ta nhớ nhất về Dubai chắc chắn sẽ được tích hợp vào dự án này. Và cái giá để hoàn thành dự án trong mơ lên tới hơn 550.000 triệu USD.

5. Thành phố Mohammed Bin Rashid
Ý tưởng xây dựng một thành phố nhỏ trong lòng một thành phố lớn đang khiến người dân Dubai thực sự háo hức.

Thành phố Mohammed Bin Rashid thực sự sẽ là một thành phố trong mơ. Khi hoàn thành, ngoài khu nhà ở tện nghi, nó còn có thêm một công viên khổng lồ, lớn hơn cả công viên Hyde nổi tiếng ở London.

Bên cạnh đó là "khu đời sống cao", một sân golf và 100 khách sạn thượng hạng chuẩn bị có mặt tại Mohammed Bin Rashid.

4. Dubai Opera 
Nếu có một điều gì đó còn thiếu sót trong thiết kế tổng thể của thành phố Dubai, có lẽ sẽ phải nhắc đến nhà hát Opera - hay đơn giản là một tụ điểm văn hóa âm nhạc tại thành phố sang trọng.

Dubai Opera khi khánh thành sẽ là một trong những nhà hát Opera hiện đại nhất hành tinh. Sức chứa của nó là 2.000 chỗ ngồi.

Dubai Opera không chỉ phục vụ những buổi hòa nhạc mà còn là nơi tổ chức các hoạt động văn nghệ, nghệ thuật khác, thậm chí còn là địa điểm phục vụ các buổi trưng bày văn hóa.

3. Viceroy Dubai Palm Jumeirah 

Khách sạn sang chảnh Viceroy Dubai Palm Jumeirah được cho là sẽ trở thành khách sạn đông người ở nhất Dubai sau khi khánh thành vào giữa năm 2016.

Viceroy Dubai Palm Jumeirah được xây dựng với 479 phòng nghỉ sang trọng, tạo cho khách du lịch cảm giác thoải mái và tiện nghi nhất. Giá để xây dựng Viceroy Dubai Palm Jumeirah lên tới hơn 1 tỷ USD.

2. Marina 101 Hotel Tower 
Một chút trục trặc nhỏ trong năm 2015 đã khiến cho tòa tháp khổng lồ này không thể hoàn thành đúng theo dự kiến và đến giữa năm 2016 thì Marina 101 Hotel Tower mới có thể chính thức đi vào hoạt động.

Về độ sang chảnh và khổng lồ, có lẽ khách sạn này chỉ phải chào thua duy nhất kiệt tác Burj Khalifa mà thôi.

1. Biệt thự nổi / Floating Seahorse Villas 


Trong một thế giới nhiều sa mạc và nắng nóng thì một căn biệt thự có một tầng nổi và một tầng ngầm dưới nước là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn.

Nhưng tất nhiên, chỉ các đại gia lắm tiền nhiều của mới có thể thỏa mãn mọi ước mơ của mình.
Khánh Huy
(VTC News / theo TheRichest)
 
Top