Katerina Tikhonova - con gái thứ của Tổng thống Putin – được cho là trở thành tỷ phú nhờ có nhóm bạn bè giàu có của cha hậu thuẫn. 


Tổng thống Putin rất ít khi tiết lộ thông tin về gia đình, những hình ảnh hiếm hoi của hai cô con gái ông rất ít khi được tiết lộ. Trong đó, cô con gái thứ Katerina Tikhonova (sinh năm 1986) của ông được cho là giàu hơn cả cha. (Trong ảnh: Con gái thứ của ông Putin, Katerina Tikhonova (hàng ngồi, bên phải) làm việc tại Đại học quốc gia Moscow)  


Katerina Tikhonova từng phụ trách kế hoạch mở rộng đại học quốc gia Moscow trị giá 1,7 tỷ USD. Cô là vợ của Kirill Shamalov - con trai Nikolai Shamalov, bạn lâu năm của ngài tổng thống. (Trong ảnh là ông Kirill Shamalov - người có tên trong danh sách những tỷ phú hàng đầu của Nga)  


Kirill và Katerina nắm trong tay khối cổ phiếu trị giá khoảng 2 tỷ USD. Ngoài ra, hai người cũng sở hữu một biệt thự ven biển ở Biarritz, Pháp, ước tính có giá khoảng 3.7 triệu USD. Tài sản này do Kirill mua từ Timchenko, người quen thân ông Putin từ khoảng 20 năm qua. (Trong ảnh: Katerina Tikhonova cùng chồng thi nhảy Rock n’ Roll ở Ba Lan năm 2014)  


Tài liệu do Reuters điều tra cho thấy cô Katerina đã ký một số hợp đồng trị giá vài triệu USD từ các tổ chức nhà nước để thực hiện dự án tại trường đại học, thực hiện bởi những tổ chức do cô điều hành. Cô Katerina có vị trí khá quan trọng ở Đại học Quốc gia Moscow và giúp điều hành kế hoạch trị giá 1.7 tỷ USD nhằm mở rộng khuôn viên trường đại học.  


Thông tin về con cái của ông Putin vẫn là một bí ẩn đối với giới truyền thông. Những bức ảnh được công bố trước đó hầu hết là chụp lúc còn nhỏ.  


Tổng thống Putin và hai cô con gái được ông bảo vệ vô cùng chặt chẽ trước sự soi mói của giới truyền thông. 


Maria Putin (sinh năm 1985), con gái lớn của ông Putin có cuộc sống còn kín đáo hơn. Các thông tin khẳng định cô từng tốt nghiệp khoa Sinh học tại Đại học St. Petersburg cũng như môn Y học cơ bản thuộc Đại học Moscow, và hiện đang là chuyên gia nghiên cứu ngành nội tiết học.  


Tấm ảnh hiếm hoi của Tổng thống Putin chụp cùng con gái xuất hiện trước công chúng.  
Theo VOV News
 
Top