Nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ số IQ có liên quan mật thiết tới những hành động tưởng chừng bình thường nhất của bản thân.

Theo rất nhiều nghiên cứu, những hành vi này có liên quan đến việc làm tăng chỉ số IQ của bạn.

Người thông minh thường chửi thề nhiều hơn

Lúc nào bạn cũng nghe người khác bảo rằng những ai hay chửi thề đều có “vốn từ hạn chế”. Nhưng nếu nghĩ sâu hơn thì mới thấy rằng những người không dùng bất cứ câu chửi nào lại là những người tự giới hạn vốn từ của mình, vì họ chủ ý sử dụng ít từ ngữ hơn so với người khác.

Trên thực tế, đã có một nghiên cứu phân tích điều lầm tưởng này về việc sử dụng các câu chửi thề. Kết quả cho thấy những người có khả năng gọi tên các từ dùng để chửi nhiều nhất trong 1 phút thường ghi điểm cao hơn trong bài test IQ. Cuối cùng, các nhà nghiên cứu kết luận rằng biết nhiều từ dùng để chửi thề là dấu hiệu của sự phong phú về vốn từ, chứ không phải mỗi khi họ chửi thề là họ đang cố gắng che dấu sự hạn chế về từ vựng của mình.

Những người thông minh thường là cú đêm

Bạn thường thức rất khuya? Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn thông minh. Các nghiên cứu khoa học đã rất nhiều lần tìm ra mối liên hệ giữa những người hay thức khuya với chỉ số IQ cao. Tổng thống Mỹ Barack Obama, Charles Darwin, Winston Churchill, Keith Richards và Elvis Presley đều là những người hay làm việc về đêm.

Nếu bạn vẫn thường hay ngủ muộn, rõ ràng bạn đã trở thành bạn đồng hành của rất nhiều bộ óc vĩ đại.

Bừa bộn và trí thông minh luôn song hành với nhau

Bạn chửi thề rất nhiều và hay thức đêm? Nếu thêm đặc điểm là bạn rất hay bầy bừa nữa thì đây sẽ là tin tốt cho bạn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Minnesota cho biết bàn làm việc của các thiên tài có liên hệ với trí thông minh của họ. Nếu bạn không dành nhiều thời gian lắm cho việc lau dọn và sắp xếp lại mọi thứ xung quanh mình, chắc hẳn tâm trí bạn đang tập trung vào những thứ trọng đại hơn. Các nhà khoa học còn nói rằng môi trường bừa bộn xung quanh sẽ dẫn đến luồng làm việc nhiều tính sáng tạo hơn.

Nhà tâm lý học Kathleen Vohs cho biết: “Môi trường lộn xộn xung quanh dường như sẽ tạo cảm hứng để thoát ra những suy nghĩ thông thường, và giúp bạn tạo ra những ý tưởng hoàn toàn mới mẻ”.
Theo Trí Thức Trẻ/B.I
 
Top