Nhiều người thích thưởng thức rượu vang không chỉ am hiểu về các loại rượu mà họ còn đam mê sưu tập chúng.


Tuy nhiên, rất ít người thật sự có khả năng thưởng thức tất cả các chai rượu của những thương hiệu cao cấp tại các quán bar, các bữa tiệc cocktail hoặc trên máy bay riêng.

Scott Abramson, Phó giám đốc của chuỗi cửa hàng rượu Avenue Park ở Manhattan (Mỹ) cho biết, các khách hàng sẵn sàng yêu cầu các loại rượu sang trọng dù phải trả giá rất cao.

"Không giống như 20 năm trước, khách hàng của cửa hàng chúng tôi chủ yếu là các doanh nhân mặc áo vest thắt cà vạt. Hiện các “thượng đế” của chúng tôi đa phần là các ca sĩ và vận động viên. Họ sẵn sàng trả 6, 7 hoặc 8.000 USD (tương đương 167 triệu đồng) để mua cả chai rượu ngon”, ông Abramson chia sẻ.

Các khách hàng mua rượu đắt tiền vì những lý do khác nhau. Đôi khi, khách hàng bỏ ra những khoản đầu tư để sưu tập các chai rượu hoặc sử dụng chúng làm món quà cao cấp. 

Ông Abramson cho biết:"Chúng tôi đã bán được một chai whisky Macallan 60 tuổi với giá 22.000 USD (tương đương 458 triệu đồng) cho “đại gia” mới tậu phi cơ riêng và ông ấy nghĩ rằng chai rượu đó rất hợp với chiếc máy bay của mình”.

Tuy nhiên, chai whisky trị giá 22.000 USD vẫn chưa phải đắt nhất. Dưới đây là 9 chai rượu siêu đắt trên thế giới: 

1. Mendis Coconut Brandy


Mendis International là nhà sản xuất loại rượu Brandy dừa đầu tiên trên thế giới. Công ty này sản xuất loại rượu đặc biệt Brandy dừa với số lượng hạn chế, có giá niêm yết là 1 triệu USD.

Chai Brandy dừa được sản xuất đầu tiên có tên gọi là “chai rượu triệu đô”, được in ngày tháng, số hiệu và chữ ký của người sáng lập thương hiệu rượu nổi tiếng Mendis là ông WM Mendis. 

2. Tequila Ley 0,925Chai Tequila được bán cho một nhà sưu tập rượu tư nhân giấu tên ở Mỹ với giá 225.000 USD. Vỏ chai được mạ vàng và bạch kim. 

3. Glenfiddich Janet Sheed Roberts Reserve


Janet Sheed Roberts Reserve là một trong các loại whisky hiếm nhất được sản xuất bởi nhà máy rượu Glenfiddich ở Scotland. Công ty này chỉ sản xuất 15 chai trong năm 1955 khiến loại rượu này trở nên rất quý hiếm hiện nay.

Công ty chỉ  tung ra thị trường 11 chai để bán cho công chúng khiến giá của chúng lên tới 70.000 USD-72.000 USD. Chai được bán với giá cao nhất là 94.000 USD tại một phiên đấu giá thành phố New York. 

4. Louis XIII Black Pearl Cognac


Công ty Remy Martin sản xuất 358 chai Louis XIII Black Pearl Cognac. Trong thời gian ngắn, những chai Louis XIII Black Pearl Cognac được bán rất chạy tại các cửa hàng rượu của Mỹ.

Giá của một ly rượu đặc biệt này lên tới 2.500 USD. Người ta ước tính mỗi chai rượu 1,75l có thể rót được 32 ly, điều này khiến giá của một chai rượu lên tới 80.000 USD. 

5. Clos de Griffier Vieux Cognac


Người pha chế rượu Salvatore Calabrese ở quán Câu lạc bộ dân chơi (Playboy Club) ở London (Anh) từ lâu mơ ước pha chế ly cocktail đắt nhất trên thế giới. Ngày 20/7/2012, ông gần thực hiện được ước mơ của mình với chai Clos de Griffier Vieux Cognac từ năm 1788 có giá 80.000 USD.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc bởi Calabrese cho một doanh nhân kiểm tra chai rượu của mình và ông ta vô tình làm rơi nó xuống sàn. 

6. Wray và Rum Vintage Nephew


J. Wray và Nephew là nhà sản xuất rượu rum Jamaica với các sản phẩm giá khiêm tốn. Một chai 750ml Wray & Nephew Overproof có thể được mua tại các cửa hàng rượu Avenue Park với giá 25 USD.

12 chai rượu có niên đại từ những năm 1940 được phát hiện trong kho của công ty cùng với loạt hàng tồn kho năm 2003. Những chai rượu này được mang tới tham dự một liên hoan rượu rum năm 2006 tại London (Anh) và có giá lên tới 48.000 USD vì tuổi thọ hiếm có của nó. 

7. Legacy sản xuất bởi Angostura Rum


Theo trang web riêng của công ty, Legacy được sản xuất bởi Angostura rum đắt nhất thế giới. 20 bình Legacy duy nhất được chế tạo để kỷ niệm 50 năm ngày độc lập của Cộng hòa Trinidad và Tobago, một nước nằm ở phía Nam Biển Caribe.

Legacy có giá 25.000 USD, được đựng trong một bình mạ bạc và hương vị của nó được miêu tả: “Đưa lên miệng là có vị trái cây sấy khô, ngọt ngào, ấm áp". 

8. Macallan Fine và Rare Scotch WhiskyBộ sưu tập Macallan Fine và Rare là tinh hoa chưng cất từ nhiều thế kỷ. Loại whisky này được tinh chế từ những năm 1920, có giá khá đắt đỏ.

Một cửa hàng rượu British Columbia vẫn giữ 12 chai có niên đại 1945-1989. Giá của chúng dao động 3.000-17.000 USD/chai. 

9. L'or De Jean Martell Cognac


Kể từ khi thành lập vào năm 1715, công ty Martell sản xuất được rất nhiều loại rượu cognac chất lượng cao cho những người sành rượu. Chai Cognac có giá siêu đắt của công ty này là L'Or de Jean Martell.


Kiến thức/CNBC
 
Top