Khi không còn phải lo nghĩ nh​iều về tiền, giới siêu giàu lại gặp stress vì những điều tưởng như vụn vặt trong công việc, cuộc sống hàng ngày. 

Theo CNN Money, từ chuyện giải trí cho tới chăm sóc gia đình có rất nhiều thứ mà những người thuộc thành phần giàu có nhất thế giới không thể lập tức mua ngay được bằng tiền.

1. Bãi đỗ du thuyền


Chuyện tìm bãi đậu ôtô giờ chỉ còn là một phần trong những nỗi đau đầu của tỷ phú. Giờ đây, nhóm người chiếm 1% dân số toàn cầu này còn phải tính chuyện tìm bến để đỗ những du thuyền sang trọng.

Tình trạng khan hiếm bãi đỗ ngày càng căng thẳng trong khi nhu cầu sử dụng phương tiện này của giới siêu giàu đang gia tăng, khiến nhiều người trong số họ nghĩ tới những giải pháp không tưởng, ví dụ như đậu du thuyền ngoài biển rồi lại đi xuồng vào cổng.

2. Trợ lý thân cận

2-6464-1405138356.jpg

Người thuộc giới siêu giàu thường có quỹ thời gian rất eo hẹp và hàng núi việc phải giải quyết trong ngày. Để làm nhẹ bớt gánh nặng này, thông thường họ hay chọn cách tìm một trợ lý giúp chăm sóc gia đình, công việc và mọi thứ liên quan.

Tuy nhiên, chuyện tìm ra người thích hợp cũng khiến họ bị stress. Danh sách trợ lý có thể được nối dài bằng các vị trí như luật sư, kế toán, ít nhất một người trông nhà, trông trẻ, đầu bếp, lái xe, làm vườn, trang trí nội thất, thư ký riêng, vệ sĩ và thậm chí là một đội ngũ nhân viên phục vụ trên du thuyền hoặc máy bay cá nhân.

Tiêu chí chọn lựa thông thường rất cao. CNN Money đánh giá rất khó để tìm ra một người trông trẻ biết nói tới ba ngoại ngữ và hiểu biết về võ thuật, hoặc vệ sĩ có giấy phép sử dụng vũ khí mà được đi lại thoải mái khắp toàn cầu.

3. Tìm trường cho con

3-1419-1405138356.jpg

Bất cứ cha mẹ nào cũng muốn cho con cái mình những điều tốt nhất, nhất là chuyện học hành. Cơn stress về chuyện tìm trường cho con của giới siêu giàu thậm chí đến sớm hơn so với các gia đình bình thường.

Ngay từ trước khi con biết đọc, viết, những người giàu nhất thế giới sẵn lòng chi ra khoản tiền khổng lồ để thuê gia sư, cho trẻ học ngoại ngữ và các kỹ năng khác. Thậm chí họ còn tìm cả những chuyên gia tư vấn để bảo đảm thế hệ tương lai phải được vào trường mầm non tốt nhất, học phí có thể lên tới 40.000 USD mỗi năm.

Không chỉ vậy, họ cũng chuẩn bị cả thư giới thiệu từ các nhân vật tên tuổi cùng những khoản quyên góp khổng lồ cho trường để chắc chắn khi lên đại học, bọn trẻ sẽ được vào Harvard. Ngoài ra, các bố mẹ thuộc tầng lớp siêu giàu còn thuê thêm chuyên gia cố vấn lựa chọn những loại thức ăn tốt nhất, bảo đảm phát triển đầy đủ trí não cho con trẻ.

4. Tắc đường

4-8342-1405138357.jpg

Một trong những thứ khiến giới siêu giàu có thể phát cáu là tắc đường, đây cũng là lý do xuất hiện cụm từ “cơn thịnh nộ trên phố”. Với doanh nhân thuộc top này, kẹt xe còn là sự tốn kém không tưởng.

Nhiều người bỏ ra hàng nghìn đôla sắm máy bay riêng để đỡ mất thời gian chờ đợi tại sân bay và có thể di chuyển bất cứ lúc nào cần. Tuy nhiên, chuyện này dường như không đơn giản như kỳ vọng.

Chẳng hạn, khi giải Super Bowl (Mỹ) diễn ra, sân bay New Jersey gần khu vực thi đấu bị quá tải khi phải phục vụ các máy bay tư nhân. Những tỷ phú vốn đã quen với việc lên, xuống máy bay bất cứ lúc nào đã phải mất nhiều giờ và thậm chí là cả ngày để rời khỏi đây.

5. Đi nghỉ

5-7653-1405138357.jpg

Kỳ nghỉ đối với giới siêu giàu là được trốn khỏi những cơn stress hàng ngày. Dù vậy, CNN Money cho biết ngay cả việc nghỉ ngơi cũng khiến họ đau đầu. Một trong những lý do là phải tìm địa điểm thích hợp. Nhiều người thường chọn cách đặt phòng sẵn ở những khách sạn, resort thuộc hàng cao cấp nhất trên thế giới. Tuy thế, vào mùa du lịch cao điểm, nhiều nơi vẫn không đáp ứng đủ yêu cầu đặt ra, chẳng hạn như sự thiếu hụt những dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp bên bể bơi.
Vnexpress/CNN

 
Top