Trong thời đại của những chiếc smartphone, người ta có xu hướng xem giờ ngay trên điện thoại và quên mất thói quen đeo đồng hồ, thế nhưng đây lại là điều không nên thực hiện, đồng hồ vẫn có vị thế riêng của nó.

Có một sự thay đổi đáng buồn đã diễn ra trong khoảng hơn chục năm gần đây: Kể từ khi điện thoại di động trở nên phổ biến, những chiếc đồng hồ đã dần biến mất khỏi cổ tay nam giới.Trong quá khứ, một chiếc đồng hồ là vật không thể thiếu mà mọi người (bất kể là nam hay nữ) đều đeo trên tay vào mỗi buổi sáng và tháo ra vào lúc trước khi đi ngủ. Đó là thứ phụ kiện hết sức cần thiết, thiếu nó bạn không thể biết được thời gian, và bạn không thể đến các cuộc họp đúng giờ được.

Khi điện thoại di động, và sau đó là smartphone xuất hiện, những chiếc đồng hồ bỗng chốc trở nên cổ lỗ và lỗi thời.

Ai còn cần một chiếc đồng hồ khi bạn chỉ cần lôi điện thoại ra là xem được giờ trên màn hình điện tử bắt mắt? Những người trẻ hiện này thậm chí còn không có thói quen đeo đồng hồ , và đối với cánh đàn ông, đó là một điều đáng hổ thẹn.

Phụ nữ có vô vàn lựa chọn về phụ kiện để trang trí cho cổ tay của mình, nhưng một chiếc đồng hồ là thứ phụ kiện duy nhất mà một người đàn ông có thể đeo mỗi ngày. Bạn có thể tạo nên một bộ sưu tập, thay đổi đồng hồ cho phù hợp với trang phục của mình, thay dây để hợp với từng dịp đặc biệt, và tìm kiếm chiếc đồng hồ hoàn toàn thích hợp với bạn và phong cách sống của bạn.

Nó là thứ vật dụng thể hiện hình ảnh đặc trưng của bạn – một thứ mà bạn thường xuyên đeo đến nỗi mọi người nhận ra sự xuất hiện của bạn là nhờ chiếc đồng hồ. Đó là một sự thể hiện ra bên ngoài con người của bạn, kể cả khi bạn bị “nhạt nhòa” bớt đi bởi bộ cánh hay chiếc cà vạt tầm thường. Chiếc đồng hồ chính là vật dụng mà bạn đã chọn: một nét đặc trưng cho những giá trị của bạn với tư cách là một người đàn ông.

Ngay cả một chiếc đồng hồ thông minh thời thượng (smartwatch) cũng còn hơn là không đeo gì – mặc dù tùy vào phiên bản và mẫu mã, nó cũng sẽ gửi đi những thông điệp của riêng mình. Khi bạn không đeo đồng hồ, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội đó.

Khi một quý ông quên không đeo đồng hồ, họ sẽ cảm thấy không toàn vẹn, như thể có một khiếm khuyết gì đó. Một chiếc đồng hồ có thể lắp vào mảnh ghép còn thiếu như cái nơ trên gói quà xinh đẹp.

Bạn vẫn có thể yêu thích chiếc iPhone của mình, và coi Snapchat là một điều không thể thiếu trong hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, một chiếc đồng hồ đeo tay vẫn mang lại những lợi ích hữu hình ngoài tác dụng cho biết thời gian vốn có. Trên thực tế, hiện nay chiếc đồng hồ như một dấu hiệu nhắc nhở về sự tồn tại của thời gian, chứ không phải một thiết bị chỉ thời gian nữa.

Ngoài ra, nó còn nhắc cho bạn biết rằng thời gian sẽ liên tục trôi đi và không thể nào lấy lại được. Đừng trì hoãn, đừng dành thời gian cho những thứ bạn không muốn làm, và luôn nhớ rằng thời gian là hữu hạn – vì thế tốt nhất là bạn nên trân trọng từng khoảnh khắc và cố gắng thực hiện mọi thứ trong dự định của mình càng sớm càng tốt. Rõ ràng một chiếc smartphone sẽ không gây được ấn tượng ngay lập tức và xác thực đến vậy.Theo Đinh Vân
Theo Trí thức trẻ
 
Top