Donald Trump và vợ quyết định để cậu con trai út học trường tại “quê nhà” với mức học phí 47 nghìn đô một năm.

Barron Trump – Trường Columbia Grammar and Preparatory


Tháng 11 vừa qua, ông Donald Trump đắc cử Tổng thống tân cử của Mỹ sau cuộc bầu cử lần thứ 58. Tuy nhiên, ông cho biết, cậu con trai út 10 tuổi - Barron Trump - vẫn sẽ học tại ngôi trường cũ ở New York thay vì chuyển đến Washington, D.C cùng gia đình.

 Đắc cử chức vụ tân tổng thống Hoa Kỳ nhưng Donald Trump và vợ vẫn quyết định để cậu con trai út học trường tại “quê nhà” với mức học phí 47 nghìn đô một năm.


Phát ngôn viên của ông Trump cho biết, chuyển trường trong giai đoạn giữa năm học sẽ làm gián đoạn việc học tập của Barron. Cậu bé đang học trường Columbia Grammar and Preparatory, nằm tại Manhattan, New York với mức học phí trung bình 47.000 USD/năm.


Mặc dù đây là ngôi trường dành cho tầng lớp thượng lưu nhưng mức học phí vẫn thấp hơn nhiều trường danh giá trong khu vực. Thậm chí, nó cũng chẳng là gì so với chi phí bảo vệ trong một ngày cho gia đình ông Trump tại New York, khoảng 1 triệu USD/ngày.


Sasha Obama & Malia Obama – Trường Sidwell Friends


Trong khi đó, tổng thống Obama lựa chọn trường Sidwell Friends, ngôi trường dành cho con cháu của các chính trị gia nổi tiếng cho cả hai cô con gái của ông. Ngôi trường có mức học phí chỉ 40.000 USD/năm.Sasha Obama đang học ngôi trường dành cho con cháu của các chính trị gia nổi tiếng.
Sasha Obama đang học ngôi trường dành cho con cháu của các chính trị gia nổi tiếng.


Tuy Malia Obama đã thành công được tuyển vào trường đại học Harvard danh giá nhưng gia đình ông Obama vẫn quyết định ở lại thủ đô Washington cho đến khi cô con gái thứ hai, Sasha tốt nghiệp trung học.


Jenna Bush Hager & Barbara Pierce Bush – Trường trung học Austin 


Hai cô con gái sinh đôi nhà cựu tổng thống George W.Bush từng theo học trường trung học Austin, một ngôi trường trung học công lập nằm tại bang Texas.
Chelsea Clinton – Trường Arkansas


Cô con gái duy nhất của gia đình cựu tổng thống Bill Clinton và Hillary Clinton từng học tại trường công lập bình thường ở tiểu bang Arkansas. Tuy nhiên sau khi ông Bill Clinton nhậm chức, Chelsea cũng được chuyển đến trường Sidwell Friends.
Đến khi Chelsea được nhập học tại trường đại học Stanford, California, cả ông Bill Clinton và bà Hillary Clinton dù bận rộn vẫn không quên tham dự lễ khai giảng của cô con gái.


Amy Carter – Trường tiểu học Stevens và trường trung học Rose Hardy


Amy Carter, con gái út của cựu tổng thống Jimmy Carter được sống trong Nhà Trắng từ năm 9 tuổi. Thế nhưng, Amy Carter lại theo học những trường công lập trong Thủ đô cùng với phần lớn người dân Mỹ - Phi.
Việc cô con gái út của tổng thống học trường công lập bình dân đã khiến nhiều người phải khâm phục.


Tricia Nixon Cox và Julie Nixon – Trường Sidwell Friends và trường ChapinHai cô con gái của cựu tổng thống Richard Nixon đều học trường Sidwell Friends. Tuy nhiên, sau khi ông tái tranh cử không thành công và rời khỏi Thủ Đô Washington thì Tricia và Julie cũng chuyển đến trường Chapin, ở Manhattan.
Nguyễn Nguyễn
Theo Trí thức trẻ/Wittyfeed
 
Top