Với mức giá từ 1,6 đến 18 triệu USD, đây là 4 chiếc đồng hồ đắt đỏ và sang trọng nhất thế giới, được giới thiệu trong chương trình “Cuộc sống bí mật của giới siêu giàu” của đài CNBC.

Trong xã hội hiện nay, nơi tất cả mọi người đều sử dụng điện thoại di động như một thiết bị “toàn năng” có thể phục vụ mọi nhu cầu, dường như đồng hồ đã không còn được trọng dụng nữa. Tuy nhiên, sở hữu một chiếc đồng hồ mang lại nhiều ý nghĩa tinh tế hơn bạn tưởng.

Có một câu nói rằng: “Nếu bạn là một chàng trai trên 18 tuổi, bạn chắc chắn phải có một chiếc đồng hồ trên tay ở bất cứ thời điểm nào, và lý do của việc đó không nhất thiết chỉ để xem thời gian”.

Tuy nhiên, đối với giới siêu giàu, một chiếc đồng hồ còn là thứ để thể hiện sự giàu sang và đẳng cấp. Không chỉ đơn giản là một thiết bị để xem giờ nữa, đồng hồ còn là một món đồ trang sức vô cùng tinh tế và sang trọng.

Với mức giá từ 1,6 đến 18 triệu USD, đây là 4 chiếc đồng hồ đắt đỏ và sang trọng nhất thế giới, được giới thiệu trong chương trình “Cuộc sống bí mật của giới siêu giàu” của đài CNBC.  BillionareChiếc đồng hồ có tên “Tỷ phú” này là sản phẩm hợp tác giữa Jacob &Co. với hãng thời trang cao cấp Billionaire Couture.

Các nhà sản xuất đã mất gần 2 năm để chế tạo ra chiếc đồng hồ này với 239 viên kim cương có trọng lượng lên tới gần 260 carat. Billionaire được cho là chiếc đồng hồ độc nhất và đắt nhất thế giới hiện nay với mức giá 18 triệu USD – số tiền bạn có thể mua được 90 chiếc Ferrari. 

Bulova ChronographĐây là chiếc đồng hồ duy nhất từng được đeo trên mặt trăng. Phi hành gia Dave Scott đã đeo Bulova trong chuyến thám hiểm của mình trên tàu Apolo 15 đổ bộ lên mặt trăng vào tháng 7/1971.

Trong buổi đấu giá năm 2015, chiếc đồng hồ “chứa bụi mặt trăng” này đã được bán với mức giá 1,6 triệu USD. 

Patek Philippe Grandmaster ChimeVới hơn 1.300 bộ phận làm thủ công, hơn 100.000 giờ chế tạo, đây được cho là chiếc đồng hồ có thiết kế phức tạp nhất trên thế giới.

Grandmaster Chime là mẫu đồng hồ ra đời nhằm kỷ niệm 175 năm thành lập hãng sản xuất đồng hồ cao cấp Patek Philippe của Thụy Sĩ. Grandmaster Chime cũng là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới với mức giá 2,6 triệu USD. 

Patek Philippe Reference 1518Reference 1518 là một trong những chiếc đồng hồ vintage hiếm có nhất trên thế giới của hãng Patek Philippe. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được trang bị lịch vạn niên. Lịch của nó có thể hoạt động mà không cần điều chỉnh bởi nó có thể tính được cả năm nhuận.

Trong cuộc đấu giá bí mật, chủ nhân đã chi 11,1 triệu USD để sở hữu được chiếc đồng hồ này. Reference 1518 trở thành chiếc đồng hồ đắt tiền nhất thế giới từng được bán đấu giá.

Theo Trí thức trẻ/CNBC
 
Top