Cho con đến nhà hàng sang trọng hàng ngày để thưởng thức những bữa ăn có giá vài triệu đồng là cách giới nhà giàu phương Tây nuôi con nhỏ.

Mới một tuổi nhưng cậu bé Benjamin Sternberg đã đến hầu khắp các nhà hàng tốt nhất thế giới ở New York, Mỹ và các nước trên thế giới. 

Jason Sternberg, 38 tuổi và Julie Sternberg, 36 tuổi, bố mẹ của cậu bé muốn thử xem các nhà hàng hạng sang tiếp các vị khách nhỏ tuổi như thế nào.


Cô bé 2 tuổi thưởng thức bữa ăn có giá vài triệu đồng tại nhà hàng cao cấp Ai Fiori, New York.

Cha mẹ giàu có phương Tây không còn kiểu đưa con đến những quán cafe thân thiện với trẻ em hay thuê người trông trẻ nữa, thay vào đó họ đưa cón đến những nhà hàng sang trọng bậc nhất thế giới.

“Tôi là người Pháp, tôi rất thích các món ăn ngon”, Elinor Beltrone, 31 tuổi, làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, cho biết. Người này thường xuyên đưa con gái 2 tuổi, Nella đến các nhà hàng hạng sang.
“Con gái tôi dùng món cơm cuộn bơ hồi 8 tháng tuổi. Chúng tôi muốn con cởi mở với đồ ăn và am hiểu các hương vị”, Elinor lý giải chuyện thường xuyên đưa con đến nhà hàng sang.

Để huấn luyện con dùng bữa tại nhà hàng, Beltrone thực hiện nguyên tắc ở nhà là: “Cả nhà sẽ ngồi lại tại bàn ăn cho tới khi con ăn hết”.

Gia đình Jason Sternberg như đã nói ở trên cũng có kỹ xảo đặc biệt trong việc huấn luyện con ăn hàng. Gia đình anh thường đặt ăn trưa và ăn tối sớm ở nhà hàng để đảm bảo rằng nhà hàng nhận thức được rằng bé Benjamin đang tới. 

Họ thường đến sớm để cho con quen với môi trường xung quanh, cho con uống trước một bình sữa trước khi ngồi vào bàn ăn. Và họ luôn có sẵn phương án ra về.

“Nếu Benjamin tỏ ra kén chọn, một trong hai chúng tôi sẽ đưa con ra khỏi bàn ăn trong vòng 30 giây”, Jason nói.

Ông bố 36 tuổi cho biết Benjamin khá ngoan và tỏ ra thích thú khi ra ngoài ăn và được người khác phục vụ hơn là ở nhà với cô trông trẻ. Gia đình giàu có này đến những nhà hàng sang trọng khoảng 9 lần trong 6 ngày, thường mất khoảng 3 giờ dùng bữa mỗi lần.

nuôi con, nhà giàu, Mỹ, nhà hàng
Trước đây các nhà hàng hạng sang đều có chính sách “không đưa trẻ em tới nhà hàng” vì sợ tiếng khóc của trẻ sẽ ảnh hưởng đến các vị khách khác. Nhưng giờ đây, nhiều nhà hàng đã thay đổi chính sách, sẵn lòng tiếp các vị khách nhí.
 
Olivia, một cô bé 14 tháng tuổi khác cũng thường xuyên được mẹ, Sarah Thai, một nhà quản lý đầu tư gần 40 tuổi đưa đến các nhà hàng sang trọng. Mẹ cô bé cho biết, bà muốn con được thưởng thức những món ăn từ các nền văn hoá khác nhau.

Hầu hết nhà hàng hạng sang đều đưa ra quy định không đưa trẻ nhỏ dưới 8 tuổi, xe nôi, ghế ăn trẻ em đến nhà hàng. Tamarind, một nhà hàng sang chuyên phục vụ món ăn Ấn Độ ở Tribeca còn đưa hẳn quy định “không trẻ em dưới 8 tuổi” lên website của mình.

Quản lý nhà hàng giải thích rằng các bàn ăn của họ được xếp khá gần nhau và sẽ không công bằng với các vị khách khác nếu tiếng khóc của trẻ em khiến họ không thể tập trung trò chuyện hay thưởng thức bữa ăn một cách ngon miệng. 

“Chúng tôi muốn tất cả khách hàng của mình, những người sẵn sàng trả 400 đô la (hơn 9 triệu đồng) cho một suất ăn, thưởng thức bữa ăn một cách thoải mái nhất”, quản lý nhà hàng lý giải.
nuôi con, nhà giàu, Mỹ, nhà hàng
Julie Sternberg vừa bế con vài tháng tuổi vừa uống rượu ở một nhà hàng sang trọng ở Flatiron, Mỹ
nuôi con, nhà giàu, Mỹ, nhà hàng
Một cậu bé 3 tháng tuổi cũng được bố mẹ đưa đến nhà hàng cao cấp dùng bữa.

Tuy nhiên, do nhu cầu đưa con đi cùng ngày càng gia tăng, nhiều nhà hàng thay đổi chính sách. Họ sẵn lòng đón tiếp các vị khách nhỏ tuổi miễn sao các bé không làm ảnh hưởng đến bữa ăn của các vị khách khác.

Hội cha mẹ giàu có muốn đưa con đến nhà hàng hạng sang cũng tụ hội nhau lại, lên kế hoạch cùng nhau đến một nhà hàng nào đó. Như hội cha mẹ giàu nuôi con nhỏ của Melissa Elders, 35 tuổi, có con 18 tháng tuổi. Họ thường xuyên đưa con đến một nhà hàng sang trọng ở New York 3 lần/tháng.
Tháng trước, hội này đã đổ đến nhà hàng cao cấp ở New York mang tên Per Se với 50 ông bố bà mẹ tham gia. Mỗi người chi 270 đô la (hơn 6 triệu đồng) cho một suất ăn.

Tuy nhiên, hầu hết các thực khách không có con nhỏ đều cảm thấy bất bình với các gia đình mang con tới nhà hàng. 

“Mang con đến nhà hàng là thiếu tôn trọng với những người khác, chúng tôi trả tiền để có bầu không khí thoải mái chứ không phải để nghe tiếng trẻ con khóc”, Jon Williams, 36 tuổi, một thực khách ca cẩm.

Vietnamnet
 
 
Top