Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett và cánh tay phải đắc lực của ông, ngài Charlie Munger đã cùng nhất trí quan điểm cho rằng, tuổi trẻ là khi chúng ta có được sự nhiệt huyết và đam mê trọn vẹn trong cuộc sống. Vì vậy, những người trẻ tuổi nên tự đặt ra cho bản thân một mục tiêu lớn lao để sống hết mình vì điều đó. 

Trong cuộc họp đại cổ đông thường niên của công ty Berkshire Hathaway năm 2017, Giám đốc điều hành, tỷ phú Warren Buffett (86 tuổi) cùng cánh tay phải đắc lực ngài Charlie Munger (93 tuổi) đã chia sẻ rất nhiều về những lời khuyên trong việc đầu tư kinh doanh và định hướng phát triển cho người trẻ tuổi.

“Nếu bạn muốn trở nên giàu có và thành công trong tương lai, hãy sẵn sàng chấp nhận làm những việc không thể mang lại cho bạn lợi nhuận ngay lập tức. Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình bằng những công việc chưa thể giúp bạn giàu có trong ngày hôm nay nhưng sẽ mang đến những giá trị lớn lao cho ngày hôm mai”, Warren Buffett cho biết.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Bởi tỷ phú Warren Buffett cho rằng, tuổi trẻ là khi chúng ta có thể thiếu sót những bài học kinh nghiệm nhưng lại là quãng thời gian nhiệt huyết và đam mê hết mình cho một mục tiêu nào đó trong cuộc sống. Vì vậy, những người trẻ hãy làm việc và cống hiến tài năng của mình cho những hoài bão lớn lao của bản thân thay vì chỉ tập trung vào việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ những công việc ấy.

Đồng quan điểm về nhận định này, Charlie Munger cũng cho biết: “Tôi luôn có một lời khuyên muốn dành cho giới trẻ là hãy cố gắng hết mình để làm những điều bản thân thực sự mong muốn và đừng đợi cho đến khi bạn 93 tuổi như tôi vì mọi thứ sẽ chỉ còn là hối tiếc”.

Giám đốc điều hành của công ty Apple, Tim Cook cũng đưa ra những lời khuyên của ông dành cho những người trẻ tuổi: “Nếu bạn chỉ biết làm việc vì tiền, bạn sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc. Hãy tìm ra một lĩnh vực thú vị mà bản thân thực sự đam mê và cháy hết mình với giấc mơ ấy”.

Hơn thế nữa, tỷ phú Warren Buffett và nhà đầu tư Charlie Munger đều tin rằng sự đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ giúp bạn không ngừng nỗ lực để học hỏi, đúc rút kinh nghiệm và phát triển tư duy của bản thân. Vì vậy, mỗi người trẻ nên tự đặt ra cho bản thân một mục tiêu cụ thể để cố gắng và phấn đấu trong tương lai.

Đừng quá chú trọng vào việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà hãy quan tâm đến việc bạn sẽ nhận được những bài học gì sau những công việc đó.

Theo Trí thức trẻ/CNBC
 
Top