Nhờ kiếm được 9 tỷ USD trong bảy ngày qua, ông trùm bất động sản Trung Quốc - Hui Ka Yan đã trở thành người giàu thứ nhì châu Á. 

Chủ tịch China Evergrande Group là tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất trong danh sách Bloomberg Billionaires Index năm nay. Tổng tài sản của ông Hui đã tăng 360,6%, tương đương 26,7 tỷ USD. Nhờ đó, ông trùm bất động sản 59 tuổi này sở hữu khối tài sản trị giá 34,1 tỷ USD

Hiện tại, Hui Ka Yan đã vượt mặt tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani để trở thành người giàu thứ nhì châu Á khi mà cổ phiếu của Evergrande tăng vọt nhờ doanh số bất động sản tăng mạnh và công ty chuyển sang chiến lược nợ thấp.

Tài sản của ông Hui gia tăng sau làn sóng bùng nổ giá trị bất động sản tại Trung Quốc. Các ông trùm trong lĩnh vực này đã kiếm thêm được 43,8 tỷ USD trong năm nay.

Hui Ka Yan hiện là Chủ tịch China Evergrande Group. Ảnh: Bloomberg

Yang Huiyan - phó chủ tịch của Country Garden Holdings đã thu về thêm 8,2 tỷ USD từ đầu năm nay. Tổng tài sản của chủ tịch Sun Hongbin của Sunac China Holdings cũng tăng thêm 4,2 tỷ USD.

Trong khi đó, giới tỷ phú công nghệ Trung Quốc đã kiếm thêm được 48,9 tỷ USD trong năm nay. Nhờ đó, 40 người giàu nhất Trung Quốc là những tỷ phú có tốc độ tăng trưởng tài sản nhanh nhất hành tinh.

Chủ tịch Alibaba - Jack Ma hiện là người giàu nhất châu Á với khối tài sản trị giá 44,9 tỷ USD. Tổng tài sản của ông đã tăng 34,7%, tương đương 11,6 tỷ USD trong năm nay. Nhà sáng lập Tencent - Ma Huateng cũng kiếm thêm được 12 tỷ USD để trở thành người giàu thứ năm châu Á, với 32,8 tỷ USD tổng tài sản.

Vnexpress/Bloomberg
 
Top