Một thanh niên gốc Ấn đã trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất nước Anh, sau khi doanh nghiệp mua bán bất động sản online của anh có giá trị 12 triệu Bảng Anh chỉ trong vòng hơn 1 năm.

 Nguồn ảnh: Business Today

Akshay Ruparelia, chỉ mới 19 tuổi, đã vất vả vừa học vừa làm công việc trung gian đàm phán mua bán bất động sản cho những người có nhu cầu mua bán bất động sản, và hưởng chênh lệch.

Tuần này, trang web "doorsteps.co.uk" trở thành đại lý bất động sản lớn thứ 18 ở Anh chỉ 16 tháng sau khi trang web này được thành lập.
Giao diện trang web "doorstep.co.uk". Ảnh: doorstep.co.uk 

Ruparelia tuyên bố đã bán được khối bất động sản có giá trị lên tối 100 triệu Bảng kể từ khi thành lập công ty.

"Tôi đã lập một trang web kinh doanh bất động sản. Vài tuần sau, một người đàn ông ở Sussex nhờ tôi bán nhà và một mảnh đất riêng biệt mà ông sở hữu bên cạnh nó.”

"Tôi đã phải trả cho bạn trai của chị gái mình 40 Bảng Anh để nhờ anh ta chở tôi đến Sussex, và chụp ảnh ngôi nhà. Tôi không có bằng lái và không có xe hơi", anh nhớ lại.

Chàng sinh viên ở bắc London chỉ mất 3 tuần để bán bất động sản trên, và công việc của cậu cứ thế suôn sẻ.

Anh đã thành lập công ty với chỉ 7.000 bảng Anh từ  tiền vay của người thân và hiện đang thuê 12 người.

Khi mới bắt đầu kinh doanh, anh đã thuê một trung tâm dịch vụ điện thoại để trả lời các cuộc gọi đến khi anh đang ở trên lớp và sẽ trả lời các cuộc gọi trên sau giờ học.

Anh chàng này đã thuê một mạng lưới các bà mẹ làm việc tự do trên khắp nước Anh, những người sẽ giúp anh giới thiệu cho khách hàng những bất động sản mà người khác nhờ anh bán.

Ông trùm tuổi teen tin rằng mô hình này của anh sẽ thay đổi ngành buôn bán bất động sản hiện tại, với hình ảnh các đại lý bán hàng trong những bộ quần áo lộng lẫy.

"Mọi người này thường rất tin tưởng những người mẹ của công ty tôi. Ho thường rất thật thà và luôn nói sự thật. Phần những người bán nhà là thường xem đó là giao dịch tài chính lớn nhất trong cuộc đời của họ", anh chàng nói với tờ “Daily Mirror ".

Ruparelia đã nảy sinh ý tưởng thành lập một doanh nghiệp nhỏ sau khi đọc tiểu sử của Michael O'Leary, người sáng lập hãng hàng không Ryan Air.

"Ông O Leary đã bắt đầu bằng việc bán vé máy bay với giá chỉ với 4,99 Bảng Anh. Nếu bạn có thể mang đến cho khách hàng một thứ gì đó có giá cả phải chăng và với chất lượng đúng những gì bạn cam kết, bạn sẽ thu hút được người mua và doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động tốt, "chàng trai này cho biết.

Ruparelia bây giờ đang phải nuôi bố mẹ anh. Họ bị khiếm thính và rất tự hào về con trai mình

Ruparelia đã được đề nghị nghiên cứu kinh tế học và toán học tại Đại học Oxford nhưng đã quyết định bảo lưu cơ hội này để kinh doanh.

Anh chàng này tự trả cho mình 500 bảng Anh mỗi tháng từ lợi nhuận mà anh kiếm được. Sau đó khoản anh tăng lên 1.000 Bảng/tháng và đang tiết kiệm để mua được chiếc xe đầu tiên cho mình.

NCĐT /NDTV
 
Top