Nathan Blecharczyk là một trong những tỷ phú trẻ tuổi nhất tham gia Hội nghị APEC 2017 đang diễn ra tại Đà Nẵng. Anh đang thu hút sự quan tâm của công chúng nhờ ngoại hình điển trai và những thành tựu đáng nể trong sự nghiệp.

Nathan Blecharczyk là doanh nhân người Mỹ, hiện đang làm Giám đốc Chiến lược kiêm người đồng sáng lập Airbnb, một thị trường trực tuyến cho phép mọi người lên danh sách, tìm kiếm và chia sẻ phòng trọ. Công ty này được thành lập vào năm 2008, với hơn 2 triệu địa điểm tại 65.000 thành phố trên 191 quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại.
Tỷ phú Nathan Blecharczyk

Năm 2001, Nathan tốt nghiệp Học viện Bostin Latin. Sau đó, anh tiếp tục theo học chuyên ngành Khoa học máy tính tại Đại học Harvard. Năm 2008, anh gặp những người đồng sáng lập khác của Airnb và triển khai dự án chung của họ, mang tên Air Bed And Breakfast (Tạm dịch: Giường đệm hơi và bữa sáng) để bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào trên thế giới có phòng hoặc nhà trống cũng có thể đăng tin cho thuê trên trang web.

Với mỗi giao dịch thành công, họ sẽ thu phí 3% từ người cho thuê chỗ ở và 12% với khách thuê trọ. Sau này, trang web được rút gọn thành airbnb.com.

Tính đến nay, Airbnb đã thu xếp nơi thuê trọ cho hơn 80 triệu lượt khách và số lượt người đăng ký cho thuê chỗ ở trên trang web của công ty đã vượt con số 2 triệu.

Doanh thu của Airbnb đã tăng lên gần một tỉ đô la Mỹ vào năm ngoái và mức định giá của công ty cũng tăng vọt lên mức 25,5 tỉ đô la Mỹ.
 nathan blecharczyk - ceo tre nhat tham du apec la ai? hinh anh 2
Nathan và những người cộng sự

Một báo cáo của Ngân hàng Goldman Sachs ước tính Airbnb sẽ chiếm lĩnh 5,4% nguồn cung phòng cho thuê ở Mỹ trong năm nay, tăng so với mức 3,6% vào năm ngoái.

Nathan và những người cộng sự đang tích cực mở rộng phạm vi kinh doanh, thành lập trụ sở tại một số quốc gia như Úc, Indonesia, Thái Lan, Pháp…Với sức lan tỏa phủ sóng gần như khắp toàn cầu, doanh nhân 34 tuổi hiện đã trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ.

Theo tạp chí Forbes, hiện tại Nathan đang sở hữu khối tài sản lên tới 3,8 tỷ USD, đứng thứ 474 thế giới về sự giàu có. Anh cũng xếp thứ 4 trong danh sách những tỷ phú dưới 40 giàu nhất thế giới và thứ 65 của bảng xếp hạng tỷ phú công nghệ thế giới. 

Theo Daily Mail, Forbes
 
Top