Theo đầu bếp của Hoàng gia Anh, Nữ hoàng Elizabeth có thói quen ăn uống giản dị nhưng vẫn giữ được cốt cách của một người đứng đầu đất nước. 


Theo lí thuyết, là một trong những phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới, Nữ hoàng Elizabeth II có thể thưởng thức mọi món ăn bà thích. Và lựa chọn cho bữa sáng của bà có thể tiết lộ những điều thú vị về tính cách và con người của nữ hoàng hơn là sự thèm ăn của bà.

Cựu đầu bếp của hoàng gia Darren McGrady đã trả lời tời MarieClaire.com rằng, bữa sáng của nữ hoàng không giống như thông thường. "Bữa sáng rất đơn giản. Nữ hoàng thường tự phụ vụ món ngũ cốc Kellogg từ một chiếc hộp nhựa và uống một chút trà Darjeeling". Điều đặc biệt là Nữ hoàng thích món ngũ cốc được đặt trong bát Tupperware vì cho rằng nó khiến các món luôn tươi mới.

Thỉnh thoảng, Nữ hoàng sẽ ăn bánh mỳ với mứt. Loại mứt mà Hoàng gia Anh thường dùng là Wilkin & Sons. Bà thường không ăn vỏ bánh mỳ và dành chúng cho những con chim bồ câu.

Theo ông Grady, do giữ quy tắc không tinh bột nên Nữ hoàng Elizabeth không ăn khoai tây, cơm hay mỳ pasta. Hàng ngày, Nữ hoàng Elizabeth có thói quen uống trà chiều. Và như những người phụ nữ trong hoàng tộc khác, nữ hoàng sẽ không bao giờ ăn nguyên một quả chuối. Để giữ hình tượng lịch sự, bà sẽ ăn chuối khi có dao và dĩa.Nữ hoàng Elizabeth thường uống trả không đường.
Nữ hoàng Elizabeth thường uống trả không đường.

Thói quen ăn uống khiêm tốn này có thể là điều đặc biệt đối với một nhân vật của Hoàng gia như Nữ hoàng Elizabeth. Sự giản dị của bà đã nhiều lần trở thành chủ đề nóng. Bà thường chỉ sơn một loại sơn móng tay rẻ tiền và thường mặc lại một bộ trang phục nhiều lần, theo tờ People.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là nữ hoàng không yêu thích sự sang trọng. McGrady trả lời tờ Telegraph: "Nữ hoàng yêu thích món trứng cá hồi hun khói và nấm cục Truffles. Nhưng bà cũng rất khéo léo khi chỉ thực sự muốn thưởng thức món ăn này vào dịp Giáng sinh, khi chúng được gửi đến như những món quà". 
 

Theo Thời đại/Reader

 
Top