Khi bạn nghĩ về những món giới siêu giàu hay ăn, có thể bạn sẽ nghĩ đến nấm cục hay trứng cá muối đầu tiên. Nhưng người giàu cũng tìm kiếm các món mới độc đáo và sáng tạo hơn với mức giá tốn kém nhất mà họ thừa sức chi trả.

Sau đây là 5 món ăn đắt nhất của giới siêu giàu được CNBC ghi lại.

Bánh cupcake có giá 750 USD/chiếc (khoảng hơn 17 triệu đồng)

Nguyên liệu thượng hạng để làm bánh cupcake có giá hơn 17 triệu đồng/chiếc. (Nguồn: CNBC)

Theo nguồn tin của CNBC, tại khách sạn 5 sao The Venetian Las Vegas, có một danh sách bí mật những loại bánh cupcake thượng hạng. Loại cupcake này được làm từ sô-cô-la của Venezuela có giá 100 USD mỗi pound (khoảng 0,45kg) với những mảnh vàng 24 karat cũng như trứng cá muối vàng. Nó được đi kèm với một vương miện đường ép bằng tay, chứa đầy Cognac với chi phí 2.500 USD mỗi chai.

Trứng tráng đắt nhất thế giới với giá 1.000 USD (tương đương 23 triệu đồng)


Món trứng tráng đắt nhất thế giới với nhiều nguyên liệu cao cấp. (Nguồn: CNBC)
CNBC cho biết, hiển nhiên rằng bữa trưa ở Manhattan là rất đắt tiền. Nhưng ở khách sạn Le Parker Meridien tại Norma, một món trứng tráng đặc biệt sẽ làm bạn tốn đến 1.000 USD. Món trứng tráng này được đặt tên là “Zillion Dollar Lobster Frittata” bao gồm 10 ounce (khoảng gần 284g) trứng cá muối cao cấp, 6 quả trứng tươi, hào, khoai tây và dĩ nhiên là rất nhiều tôm hùm trong đó.

Kem ly với giá 1.000 USD mỗi ly


Ly kem có giá 1.000 USD. (Nguồn: CNBC)

Theo CNBC, khách du lịch đến với nhà hàng Serendipity 3 nổi tiếng của thành phố New York thường chọn món sô-cô-la nóng chảy phổ biến. Nhưng những người siêu giàu có thể mua được nhiều món ăn hấp dẫn hơn, ví dụ như món kem có tên “Opulent Sundae” với giá 1.000 USD.

Được biết, món kem gồm 3 muỗng kem Tahitian vani được bao phủ bằng vàng, hạnh nhân, trứng cá muối và một cây lan đường mất 8 tiếng để làm. Món kem này được phục vụ trong một ly rượu Baccarat với giá 350 USD được lót bằng lá vàng 23 karat.

Sô-cô-la đắt đỏ với giá 1.000 USD/4 viên

Viên sô-cô-la được bao phủ bởi 1 loại nấm độc. (Nguồn: CNBC)

Được làm ra bởi bậc thầy làm sô-cô-la Fritz Knipschildt, loại sô-cô-la này được nhập khẩu từ Ecuador và được bao phủ bởi một loại nấm độc, chính là một loại nấm quý hiếm có giá gần 1.600 USD/pound. Món tráng miệng này sẽ được lót bằng bột ca cao và bán với giá 250 USD mỗi viên.

Bữa sáng muộn trên biển cho 10 người với giá 10.000 USD

Bàn ăn đầy hải sản cao cấp trên du thuyền. (Nguồn: CNBC)

Khi bạn là một khách VIP trên chiếc du thuyền xinh đẹp của Carolyn Aronson dài 165 feet đang trôi lơ đãng trên sông Miami, bữa ăn sáng muộn chính là bữa tiệc bắt đầu ngày mới.

Aronson, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty sản phẩm tóc It's a 10, đã tiếp đãi khách tham dự một bữa ăn đặc biệt từ nhà hàng Seaspice với tôm hùm, hàu, cá hồng và trứng cá muối, cũng như champagne Dom Perignon. Phiếu thanh toán được trả toàn bộ bởi Aronson lên đến hơn 10.000 USD (tương đương gần 228 triệu đồng).


(CNBC/ Dân trí)
 
Top