CEO BusyKid cho rằng việc dạy trẻ kỹ năng đầu tư từ sớm có thể giúp chúng đưa ra các quyết định tài chính thông minh hơn trong tương lai...

BusyKid là nền tảng trực tuyến giúp dạy trẻ em cách tiết kiệm, chia sẻ, chi tiêu và đầu tư.  

Theo CNBC, nhờ BusyKid, thị trường cổ phiếu không còn là nơi chỉ dành cho các nhà đầu trưởng thành nữa.
BusyKid là nền tảng trực tuyến giúp dạy trẻ em cách tiết kiệm, chia sẻ, chi tiêu và đầu tư. Cùng với các đối tác là website đầu tư Stockpile, BusyKid cung cấp dịch vụ cho các gia đình, với số tiền đăng ký tối thiểu 10 USD/trẻ được dùng để mua cổ phiếu.

Những đứa trẻ này có thể đầu tư vào nhiều công ty, trong đó có cả Apple, Amazon và Nike.

Theo BusyKid, điều này “giúp cha mẹ có cơ hội trao đổi với trẻ về việc đầu tư và có những trải nghiệm thực tế trong thế giới cổ phiếu” bởi trẻ có thể mua cổ phiếu thật sự, theo dõi biến động và đưa ra quyết định mua vào hay bán ra.

Gregg Murset, giám đốc điều hành kiêm giám đốc tài chính của BusyKid, cho rằng việc học đầu tư từ sớm giúp trẻ có cơ hội thành công về tài chính trong tương lai.

“Đầu tư là một yếu tố quan trọng dẫn tới thành công về tài chính. Tuy nhiên, điều này thường chẳng bao giờ được nói với trẻ cho tới khi chúng vào đại học hoặc thậm chí sau đó. Hầu hết các trường học đều không giảng dạy sâu về tài chính và nhiều nghiên cứu cho thấy phụ huynh cảm thấy chưa làm đủ tốt để lấp đầy khoảng trống đó”.

Một nghiên cứu của trang đầu tư T. Rowe Price cho thấy 71% phụ huynh cảm thấy không muốn nói chuyện về tài chính với con trẻ, dù hơn 80% tin rằng việc đó là rất quan trọng.

Trong khi 63% phụ huynh được hỏi nói rằng họ có ít nhất 2 cơ hội để thảo luận về tiền bạc với trẻ mỗi ngày, nhưng 56% không làm điều đó. Ngoài ra, có tới 41% cho biết chưa bao giờ thảo luận về việc đầu tư với con mình.

Murset và nhiều chuyên gia chia sẻ đồng quan điểm cho rằng việc dạy trẻ các kỹ năng đầu tư từ sớm có thể giúp chúng đưa ra các quyết định tài chính thông minh hơn trong tương lai.

Steve Siebold, tác giả cuốn “How Rich People Think” (Người giàu nghĩ như thế nào?), từng chia sẻ rằng “tặng quà cho trẻ bằng cổ phiếu là ý tưởng tuyệt vời, bởi cho dù cổ phiếu đó không hoạt động tốt, đây cũng là cơ hội để dạy trẻ về tiền bạc từ khi còn nhỏ”.

“Cha mẹ có thể ngồi với trẻ và chỉ cho chúng mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Không cần thiết phải là những bài học phức tạp về thị trường, nhưng trẻ sẽ cảm thấy thú vị khi biết rằng mình có thể kiếm tiền”, Siebold nói. “Hơn nữa, cha mẹ sẽ giúp trẻ có được nhận thức cơ bản về tiền bạc và đầu tư, những điều giúp ích nhiều cho trẻ khi lớn lên”.

Murset cho rằng dù đầu tư có thể mang lại cảm giác đáng sợ, đặc biệt là với những người mới bắt đầu, anh kỳ vọng dự án này có thể là giúp “bắt đầu một thói quen có lợi cho cả cha mẹ lẫn trẻ”. 


Vneconomy
 
Top