Nguyên liệu: Sung tươi vừa già tới, Sả, nước mắm chay, hạt nêm chay.


Chế biến:
Sung nếp tươi, mua về cắt cuống, bổ đôi hoặc thái lát, ngâm trong nước muối pha nhạt với nửa quả chanh, ngâm sau thời gian 30 phút - 1 tiếng vớt ra rửa sạch để cho ráo nước.
Sả: bóc vỏ, thái mỏng

Cách làm:

- Xào Sả đã thái mỏng với dầu ăn (thật ít dầu) cho vàng thơm, để nguội

- Sung đã ráo nước cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.

- Cho Sung xay đã ướp với mắm chay, và hạt nêm chay, một lượng vừa miệng vào chảo Sả đã xào, vặn vừa lửa, đảo đều tay cho đến khi Sung khô thì bắc ra để nguội, cho ruốc Sung vào hũ ăn dần.


Thành phẩm: Ruốc Sung vàng, thơm.


Lưu ý: Chỉ làm ruốc Sung không  trộn chung với Sả, bỏ nguyên liệu và công đoạn làm Sả.

Sung là loại quả bổ dưỡng, tính kiềm cao, độ đạm cao, rất tốt cho cơ thể.

Ruốc sung rất ngon giống ruốc thịt, có thể ăn ruốc sung với cơm, xôi, cháo, salad…


Chúc các bạn làm món ruốc sung thành công!


 
Top