Bộ phim Wall Street khẳng định: “Tiền không phải là mục đích tối quan trọng, trở thành doanh nhân không chỉ có giàu có và nổi tiếng”. 

1. The Social Network
Không có gì đáng ngạc nhiên khi bộ phim The Social Network giữ vị trí đầu bảng trong danh sách những bộ phim “nhất định phải xem” đối với doanh nhân.  
Ra mắt vào năm 2010, bộ phim kể về hành trình của chàng sinh viên Harvard (lấy hình tượng Mark Zukerberg) trở thành ông chủ của mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh Facebook.

Bộ phim đã mang đến cho người xem cái nhìn cận cảnh hơn về quá trình khởi nghiệp, nó hoàn toàn linh hoạt và không khó khăn như mọi người tưởng tượng. Có người nhận xét rằng: “Khi xem bộ phim này, tôi cảm thấy mình cần phải làm nhiều việc hơn nữa để trở thành một doanh nhân tốt hơn”.

2. Glengarry Glen Ross
Bộ phim dựa trên hình tượng của doanh nhân David Mamet, người từng nhận giải thưởng danh giá Pulitzer Prize (Mỹ). Nó cho người xem thấy được kết cục của những người bất chấp tất cả để dành chiến thắng trong kinh doanh.

3. Pirates of Silicon Valley
Bộ phim nói về thời kỳ đầu khi công nghệ mới xuất hiện trên thế giới và công lao của hai nhà kiến tạo Bill Gate và Steve Jobs. Ngoài ra, nó còn cho người xem thấy được sâu hơn cuộc sống đằng sau thành công của hai ông chủ Apple và Microsoft.

4. Citizen Kane
Ngay cả khi không là một doanh nhân, việc xem bộ phim Citizen Kane cũng mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc. Bộ phim kể về ông chùm báo chí Charles Foster Kane, một người luôn theo đuổi ước mơ và hoài bão về tiền bạc và quyền lực.

Tuy nhiên, cuối cùng, Kane nhận ra được cái mà ông thực sự cần trong cuộc sống lại không phải là hai điều kể trên. Bài học rút ra là: “Kinh doanh thành công là mục tiêu cần phải đạt được trong công việc, nhưng nó không phải là mục tiêu trong cuộc sống của một doanh nhân”.

5. The Pursuit of Happyness
Bộ phim ra mắt vào năm 2006 dựa trên câu chuyện có thật của nhân vật Chris Gardner, The Pursuit of Happyness được xem là bộ phim nhiều cảm xúc và thuyết phục nhất đối với doanh nhân. Theo dõi cách Chris và con trai anh theo đuổi ước mơ bằng tất cả niềm đam mê, các doanh nhân có thể nhận ra rất nhiều điều ý nghĩa.

6. MoneyBall
Tài tử điện ảnh Brad Pitt đã rất thành công khi vào vai Billy Beane, giám đốc điều hành của Oakland A’s trong bộ phim MoneyBall. Các doanh nhân có thể học hỏi được cách nhìn nhận, giải quyết các công việc thông minh của nhân vật này.

7. Rocky
“Dù cả thế giới nói rằng bạn không có bất cứ cơ hội nào để thành công thì hãy bình tĩnh và tiếp tục chiến đấu. Tinh thần lạc quan sẽ khiến bạn có thể chiến thắng trong dài hạn” là bài học vô cùng ý nghĩa mà bộ phim Rocky mang lại cho các doanh nhân.

8. Wall Street
Bộ phim Wall Street một lần nữa khẳng định lại: “Tiền không phải là mục đích tối quan trọng, trở thành doanh nhân không chỉ vì giàu có và nổi tiếng”.

9. Jerry Maguire
Nhân vật Jerrry Maguire trong bộ phim cùng tên do Tom Cruise thủ vai từng có tất cả: Sự nghiệp, những người bạn tốt và khối tài sản nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, một ngày, do phạm phải sai lầm và Jerrry bị mất đi tất cả. Sau đó là hành trình ý nghĩa khi Jerry nỗ lực dành lại tất cả những gì mình đã mất.

10. Office Space
Bộ phim là câu chuyện hài hước của các công nhân công ty ghét công việc của họ và quyết định nổi loạn chống lại ông chủ tham lam... Câu chuyện có một kết thúc rất ý nghĩa khiến nhiều người phải suy nghĩ, đặc biệt là các doanh nhân.

Theo Trí Thức Trẻ/Inc
 
Top