Là chủ một doanh nghiệp, bạn có thể nhận thấy rất nhiều các ý tưởng và chiến lược kinh doanh cốt lõi thường được áp dụng từ năm này qua năm khác. tuy nhiên, trong vài năm gần đây công nghệ thông tin đã thay đổi viễn cảnh của các doanh nghiệp.

Bởi công nghệ thông tin ngày càng lan truyền nhanh chóng bạn cần cập nhật ngay các chiến lược kinh doanh mới nhất, giống như 5 chiến lược kinh doanh của năm 2015 sau đây.

1. Hãy nghĩ đến các thiết bị di động
5 chiến lược kinh doanh cần biết năm 2015 (1)
Trong năm 2014, nghiên cứu cho thấy rằng điện thoại thông minh và máy tính bảng chiếm 60% tổng thời gian sử dụng các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, tăng 50% so với năm 2013.

Năm nay, chúng ta có thể mong đợi số người sử dụng điện thoại di động sẽ tiếp tục gia tăng. Theo dự đoán sẽ có khoảng 2,97 tỷ người sử dụng Internet di động và số lượng người sử dụng Internet toàn cầu sẽ chiếm 91% vào năm 2017.

Nếu trang web của bạn không hỗ trợ điện thoại di động, bạn cần phải sửa chữa ngay lập tức. Hãy nhớ rằng, hơn một nửa số lượt xem trực tuyến của bạn được truy cập từ một thiết bị di động.

Là một chuyên gia về kinh doanh, Susan Solovic đưa ra lời khuyên trên Business 2 Community rằng bạn cũng nên "xem xét xây dựng một ứng dụng, mã QR và nhiều hơn nữa. Dành thời gian để nghiên cứu các chủ đề và tìm ra cách tốt nhất cho doanh nghiệp tận dụng lợi thế tiếp thị trên điện thoại di động".

2. Cải thiện trải nghiệm của khách hàng
5 chiến lược kinh doanh cần biết năm 2015 (2)
Andrew Reid, người sáng lập và là CEO của Vision Critical, chia sẻ với tờ Entrepreneur: "Khách hàng đang bắt đầu hiểu ra giá trị thực sự của họ với các công ty. Khi mà một đơn khiếu nại trên mạng xã hội có thể khiến doanh nghiệp mất hàng triệu đô la, một bản đánh giá trực tuyến có thể thay đổi số phận của một nhà hàng và những lời phản hồi có thể ảnh hưởng đáng kể đến các quyết định kinh doanh của doanh nghiệp."

Đó là lý do tại sao trong năm 2015 bạn nên thực hiện các chiến lược để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Một số các chiến lược bao gồm:

Kết nối với khách hàng cá nhân và lắng nghe ý kiến phản hồi của họ. Khi đã biết khách hàng, bạn có thể cung cấp những trải nghiệm khác nhau cho từng người. Cung cấp giải trí là một cách tuyệt vời để truyền bá nhận thức về thương hiệu, thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

3. Trở về cơ bản
5 chiến lược kinh doanh cần biết năm 2015 (3)
Susan Solovic khẳng định rằng bạn cần phải ngừng theo đuổi xu hướng. Thay vào đó, "trong năm 2015, các chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ nhìn vào tổng thể và thiết kế những chiến lược marketing riêng". Điều này có nghĩa là kết hợp các chiến thuật truyền thống như gửi thư trực tiếp với quảng cáo Facebook, tiếp thị nội dung, SEO và CRM.

4. Coi nội dung tiếp thị như một sản phẩm
5 chiến lược kinh doanh cần biết năm 2015 (4)
Arnie Kuen, Giám đốc điều hành của Vertical Measures, gần đây đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tương lai của tiếp thị nội dung trên Marketing Land rằng "nội dung không chỉ là lời nói hay hình ảnh trên một trang web - đó còn là thông tin mà đối tượng của bạn đang tìm kiếm". Trong thực tế, "nội dung được coi như một sản phẩm".

Như Kuen kết luận: "Bằng cách tạo ra một thương hiệu nội dung, công ty cho phép người dùng có trải nghiệm tốt với sản phẩm đầu tiên mà họ tiếp xúc với: chính là nội dung".

5. Đầu tư vào đào tạo và giáo dục
5 chiến lược kinh doanh cần biết năm 2015 (5)
Nghiên cứu được tiến hành năm ngoái cho thấy: "Chi phí đào tạo của các công ty tại Mỹ tăng 15% trong năm qua (tốc độ tăng trưởng cao nhất trong bảy năm) lên hơn 70 tỷ USD ở Mỹ và hơn 130 tỷ USD trên toàn thế giới"

Các công ty nên đào tạo nhân viên theo nhóm nếu doanh nghiệp còn thiếu trong lĩnh vực nào đó, nó cũng có nghĩa là bạn cần phải đảm bảo nhân viên của mình là những thành viên năng suất của nhóm.

Theo Diễn Đàn Đầu Tư
 
Top