Là doanh nhân tài ba và bận rộn, Buffett - ông chủ của khối tài sản khổng lồ lên tới hơn 60 tỷ USD - luôn biết cân bằng cuộc sống và công việc theo nhiều cách thú vị.
Đọc 500 trang sách

Mỗi khi được hỏi bí quyết để thông minh hơn, tỷ phú Buffet đều chỉ vào sách báo và nói: “Đọc 500 trang như thế này mỗi ngày, đó chính là cách rèn luyện trí tuệ”. Buffett ước tính, ông dành 80% mỗi ngày để đọc giấy tờ ở nơi làm việc (báo cáo tài chính, tạp chí, báo giấy) và sách ở nhà.

“Tôi đọc, suy nghĩ nhiều hơn và ít khi đưa ra quyết định sốc nổi khi làm kinh doanh. Thói quen này không chỉ cung cấp thêm thông tin mà còn tôi luyện tính kiên nhẫn” - Warren Buffett bộc bạch.

Tập thể dục 

Để giữ gìn tuổi trẻ, Buffett luôn làm theo bí quyết “ăn như một đứa bé sáu tuổi”. Điều này bao gồm cả việc ông uống 5 cốc Coca một ngày. “Đơn giản, tôi là một nhà đầu tư của Coca-Cola”, Buffett thừa nhận. Ở tuổi 85, ngài tỷ phú vẫn thích ăn bánh mì kẹp thịt, thịt nướng, hash browns (món khoai tây cắt sợi được rán hoặc chiên) và uống Root beer (nước ngọt có ga với nồng độ cồn thấp).

Năm 2007, ở tuổi 76, bác sĩ riêng đã cho ông hai lựa chọn: hoặc thay đổi chế độ ăn uống hoặc tập thể dục. Buffett đã chọn phương án thứ hai. Tới giờ, Buffett vẫn sống hạnh phúc và khỏe mạnh.

Chơi game đòi hỏi sự kiên nhẫn

Buffett thừa nhận, việc quản lý khối tài sản tăng lên mỗi ngày giống như chơi một trò chơi. Thực tế, ông cũng thường xuyên tham gia các game về tâm lý tài chính để định hình tốt hơn về các khoản đầu tư. Ngoài ra, ông còn là một “fan” của Bridge - trò chơi bài gồm bốn người, hai người ngồi đối diện tạo thành một cặp. Ông thường đến trung tâm Omaha, trả 7 USD để đấu với những người về hưu.

Tỷ phú Buffet đánh giá, Bridge là trò chơi luyện trí óc tốt bởi cứ mỗi 10 phút, bạn lại nhìn thấy những tình huống mới xảy đến. Game này thiên về việc cân nhắc tỷ lệ lãi/lỗ khiến bạn phải luôn tính đến mọi trường hợp có thể xảy ra.

Thư giãn với sở thích riêng 

Khó có thể tin, Buffett là một tay chơi đàn ukele khá cừ, thậm chí, còn tự sáng tác bài hát. YouTube từng đăng tải video ghi cảnh ông hát cho chương trình từ thiện của Coca-Cola và chơi uklele cùng ban nhạc rock Bon Jovi.

Tiết kiệm

Kiếm bộn tiền và sở hữu khối tài sản khổng lồ song một trong những điều tỷ phú này thực hiện sau khi kết thúc công việc là tiết kiệm. Warren Buffett đã cam kết cho đi 99% tài sản trong suốt cuộc đời cho các hoạt động từ thiện, vì ông luôn quan niệm, bản thân nằm trong số “1% may mắn nhất nhân loại”.

Ông cũng nổi tiếng là người cần kiệm khi vẫn chọn ngôi nhà đã gắn bó gần 60 năm làm chốn đi về - nơi đây được tỷ phú mua năm 1958 với giá 31.500 USD. Trên bàn làm việc của ông không có sự hiện hữu của điện thoại di động hay máy tính.
(Theo Trí thức trẻ/Entrepreneur)
 
Top