Thị trấn nhỏ Wellington ở Florida (Mỹ), hàng năm thu hút rất đông cư dân giàu có nhất thế giới hội tụ về tham gia lễ hội đua ngựa kéo dài 3 tháng.

Mỗi mùa đông đến, thị trấn nhỏ Wellington (Đông Nam Florida, Mỹ) lại là nơi hội tụ của những người giàu có nhất thế giới. Từ Springteesn con gái của rocker Bruce đến Georgina Bloombergs con gái Michael Bloomberg, các gia đình Steve Jobs và Bill Gates, hay các tỷ phú Nam Mỹ đều đến đây.


Vị trí thị trấn trên bản đồ
                       Nơi diễn ra sự kiện đua ngựa kéo dài 3 tháng

Họ đến đây không phải để bàn tính chuyện kinh doanh mà để tham gia lễ hội đua ngựa diễn ra hàng năm từ tháng 1 đến tháng 4 tại trung tâm cưỡi ngựa quốc tế Palm Beach. Đây là sự kiện đua ngựa kéo dài nhất trong năm và thu hút rất đông người.

Wellington, Florida là khu vực có khoảng 60.000 người sinh sống. Nơi đây có nhiều khu bất động sản sang trọng và đắt tiền của giới nhà giàu.

 

Nhà của tỷ phú Bill Gates tại khu vực này
 
Trang trại 15 triệu USD của Laurene Powell Jobs
Tỷ phú Bill Gates sở hữu nhiều bất động sản ở khu vực này. Ông có một dinh thự trị giá 38 triêu USD với cảnh quan tuyệt đẹp.

Vợ của cố CEO Steve Jobs từng mua một trang trai 14.000m2 ở đây. Con gái CEO Stebe Jobs là Eve Jobs cũng là một tay đua ngựa được nhiều người biết đến.


Jessica Springsteen - con gái của rocker Bruce cũng là tay đua ngựa cừ khôi
Georgina Bloomberg - con gái cựu Thị trưởng Newyork Michael Bloomberg trong một cuộc đua

Tỷ phú Mark Belissmo đã mua trung tâm đua ngựa Palm Beach hồi năm 2013 và ông tiếp tục mở rộng quy mô của cuộc đua.

CEO Jeremy Jacobs - công ty bia Boston Bruins sở hữu biệt thự 2000m2 tại Wellington. Tại khu vực diễn ra đua ngựa có 18 đường đua với 256 chuồng ngựa được xây dựng.

Vì vậy, vào dịp mùa đông, rất đông các gia đình giàu có lại đến đây tham gia các cuộc đua ngựa trở thành khu vực tề tựu của những đại gia hàng đầu thế giới.

(Theo BI/ VTC News)
 
Top