Visit Sweden, trang thông tin du lịch và du khách chính thức của Thụy Điển, đã hợp tác với Airbnb và đăng ký toàn bộ quốc gia lên trang web của dịch vụ thuê chỗ ở này. Mục đích của việc làm này là nhằm quảng bá nguyên tắc “tự do rong chơi” hay “allemansratten” của Thụy Điển cho phép mọi người có quyền khám phá mọi không gian công cộng trên toàn quốc.
Airbnb (viết tắt của AirBed and Breakfast) là một dịch vụ trực tuyến cho phép người sử dụng cho thuê hoặc thuê chỗ ở ngắn hạn bao gồm các căn nhà, căn hộ, homestay, giường nhà nghỉ, hoặc phòng khách sạn. Airbnb đã có tới hơn 60 triệu lượt khách tới từ hơn 190 quốc gia, và có chỗ cho thuê tại hơn 34.000 thành phố.

Kể từ khi được thành lập năm 2008, trên Airbnb đã có danh sách những địa điểm vô cùng độc nhất như một toa xe của London Eye lơ lửng 443 feet trên không trung hay một khu rừng trong nhà sang trọng. Bây giờ, người sử dụng còn có thể thấy cả một quốc gia xuất hiện trên trang web của họ.

Ý tưởng được luật pháp bảo vệ này có nghĩa là mọi người không cần phải đặt trước chỗ ở để ghé thăm quốc gia này. Bạn chỉ cần có một cái lều và tự do sử dụng bất kỳ mảnh đất công cộng nào. Các khu vườn và diện tích đất tư nhân là những ngoại lệ duy nhất, nhưng bạn sẽ phải tuân theo quy tắc “không làm phiền, không phá hoại”.

Những dòng miêu tả về Thụy Điển trên trang web của Airbnb viết: “Đó là một ngôi nhà lớn với tất cả những vật dụng cần thiết và tiện nghi mà bất kỳ ngôi nhà tuyệt vời nào cũng nên có. Đó là một nơi bạn có thể ăn quả mọng từ mặt đất, ngủ dưới những vì sao, bơi trong hồ và tự do rong chơi.”

Có một số địa điểm cụ thể được đề xuất trên trang web bao gồm “Rustic Forest Retreat in Vintage Style” ở một khu rừng lịch sử và bí ẩn ở phía tây Varmland nơi “cung cấp chỗ ở chất lượng cao và một kỳ nghỉ đáng nhớ”. Những dòng miêu tả khái quát còn viết địa điểm này luôn sẵn sàng phục vụ 365 ngày/năm, có thể chứa được tất cả mọi người, có vô số giường “tự nhiên” và có thể check-in bất kỳ lúc nào.

Khi giới thiệu về Thụy Điển, Airbnb đã nói: “Mỗi hồ nước là bể bơi vô tận của bạn, mỗi đỉnh núi là sân thượng của bạn, mỗi đồng cỏ trở thành một khu vườn và mỗi khu rừng là một căn phòng đựng thức ăn đầy nấm và quả mọng. Hãy tự do đi dạo buổi sáng hoặc đạp xe qua những cánh đồng bát ngát hoặc đi bộ trên những địa hình đồi núi đầy thách thức. Nếu bạn muốn một sự nâng cấp, thì bạn chẳng cần hỏi ai cả, chỉ cần tìm địa điểm phù hợp nhất với bạn và tâm trạng của bạn.”

Với chiến dịch hợp tác với Airbnb, Thụy Điển đã cho thấy họ là một quốc gia thân thiện với du lịch và ắt hẳn là một điểm đến lý tưởng cho bất cứ du khách nào. Dưới đây là video về những cảnh quan tuyệt đẹp của Thụy Điển và cũng có thể chính là chỗ ở tạm thời của bạn khi ghé thăm quốc gia Bắc Âu này.
Thời Đại
 
Top