Nếu bạn mong muốn được làm việc tại văn phòng cạnh biển, thì đây chính là cơ hội vàng của bạn.


Tỷ phú Richard Branson

Thời gian gần đây tập đoàn Virgin của tỷ phú Richard Branson đã đăng tải tuyển dụng cho vị trí trợ lý cá nhân, người sẽ thực hiện các nhiệm vụ hành chính cho công ty.

Trong thông tin tuyển dụng cũng ghi rõ ứng viên được tuyển sẽ sinh sống tại đảo Necker, khu nghỉ dưỡng sang trọng độc quyền tại Quần đảo Virgin – Anh thuộc quyền sở hữu của Branson.

Tại đây nhân viên trúng tuyển có thể bắt gặp các vị khách nổi tiếng như gia đình cựu Tổng thống Obama, chàng ca sĩ điển trai Harry Styles và cả danh ca Mariah Carey - những người vừa ghé qua hòn đảo thời gian gần đây.

Công việc chính của nhân viên này là chịu trách nhiệm quản lý email, tổng hợp, lưu trữ hồ sơ và đặt phòng. Đồng thời sẽ đóng vai trò trợ lý cá nhân cho tổng giám đốc của hòn đảo và thay thế vị trí trợ lý cá nhân của Branson khi trợ lý chính của ông đi nghỉ.

  Tỷ phú Branson tại hòn đảo riêng.


Tuy vậy, để có được vị trí này bạn phải có kỹ năng tổ chức công việc cũng như “kinh nghiệm thực tiễn” trong các văn phòng bận rộn. Tuy nhiên, tính cách cũng là một yếu tố được đề cao. Tin tức tuyển dụng nhấn mạnh ứng viên cần phải năng nổ, nhiệt huyết và thân thiện. Nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng đây là một công việc nhiều áp lực và nặng nề. Và ngoài những lợi ích kể trên, có một lợi ích vô hình khác không được đề cập đến chính là thời gian ở cạnh tỷ phú Branson để học hỏi. Ông nổi tiếng là người luôn đưa ra lời khuyên rất hữu ích cho những người trẻ tuổi.

Trong cuốn tự truyện “Finding my Virginity”, vị tỷ phú viết rằng ông luôn dõi theo những tài năng mới tại công ty. Song, để vào được “tầm quét radar” của ông thì bạn phải thể hiện ba đặc điểm là: duyên dáng, chú ý đến tiểu tiết và làm việc chăm chỉ.

Helen Clarke - một trong những trợ lý cá nhân lâu năm của Branson trả lời phỏng vấn rằng ngoài các nhiệm vụ bận rộn thường ngày, cô phải theo chân lịch trình “quay cuồng” của ngài tỷ phú. Một trong số đó chính là luôn sẵn sàng đi đến khắp mọi nơi cùng ông.
Dân Việt/ CNBC
 
Top