Nhiều khu nghỉ có những căn phòng kín đáo, được bảo vệ nghiêm ngặt mà du khách thông thường không hề biết tới.

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao bạn ở cùng khách sạn với những nhân vật nổi tiếng nhưng lại không bao giờ nhìn thấy họ? Làm thế nào để họ có thể chụp những tấm ảnh hoàn hảo trong một khu vực vắng vẻ, các căn phòng xa hoa để đăng lên Instagram mà bạn có tìm mỏi mắt trong khách sạn cũng không thấy?
Cùng thuê một khách sạn, nhưng các ngôi sao nổi tiếng lại đăng lên Instagram những căn phòng xa hoa mà các du khách thông thường không thể tìm thấy. Ảnh: News.

Tại hầu hết khách sạn trên thế giới đều có những căn phòng bí mật và chỉ dành cho giới siêu giàu hoặc nhân vật quan trọng (VIP), theo News. Khu vực này sẽ nằm ở vị trí kín đáo, được giới hạn nghiêm ngặt mà những vị khách thuê phòng bình thường sẽ không bao giờ biết hoặc được đặt chân tới. Đó là những căn phòng xa hoa, đắt tiền nhất và cũng được bảo mật nhất. Nó không bao giờ được quảng cáo hay xuất hiện trên trang web của khách sạn.

Khu nghỉ Retreat tại Blue Lagoon nằm ở Reykjavik, Iceland là một ví dụ. Khách sạn này nằm ở khu hồ nước nóng nổi tiếng - điểm đến đông nghẹt khách du lịch. Trên trang web khách sạn, bạn sẽ thấy họ quảng cáo về 62 phòng để đón khách. Nhưng thực tế, con số đó là 63. Có một căn phòng bí mật nằm ở tầng hai với phòng bếp và khu vực ăn tối riêng. Nơi này cũng nằm tách biệt hoàn toàn với hồ Bluge Lagoon, và bạn có thể thoải mái bơi ở đây mà không sợ cảnh đông đúc. Để thuê căn phòng này, bạn phải ở tối thiểu 2 đêm, với giá là 14.600 USD một đêm.

Tuy nhiên, không phải cứ ai có tiền là có thể thuê căn phòng bí mật này, vì nó không bao giờ xuất hiện trên trang web quảng cáo. Không ai biết về nó, trừ các khách VIP. Bạn thậm chí còn không thể nhìn thấy căn phòng này từ các vị trí khác trong khách sạn. "Không ai cần biết bạn đang ở đó. Căn phòng này không được tiết lộ với những khách bình thường. Không có dấu hiệu nào chứng tỏ căn phòng này tồn tại", Mar Masson, Giám đốc tiếp thị của Retreat, nói trên Business Traveller.

Một số khu nghỉ hạng sang ở Mỹ cũng có những căn phòng "không tồn tại" với khách bình thường. Khách sạn Bennett ở Las Vegas cũng có một căn phòng tương tự, không ai được đặt chân đến trừ khi bạn được người chủ của nó mời.

Mục đích của những căn phòng này không nhất thiết là chỉ để dành cho những người cực kỳ nhiều tiền. Nhiều khách sạn xây dựng chúng nhắm tới các nhân vật quan trọng, ngôi sao - những người cần không gian riêng tư, bí mật.
Căn phòng bí mật trong khách sạn 5 sao Retreat mới mở đón khách từ năm 2018. Ảnh: News.

Trong trường hợp bạn không phải người nổi tiếng nhưng có tiền và có mối quan hệ tốt với quản lý khách sạn, bạn cũng sẽ thuê được căn phòng bí mật này. Ngoài ra, bạn có thể gửi mail tới quản lý khách sạn và yêu cầu một căn phòng riêng tư, kín đáo. Nếu vận may đến, bạn có thể đặt chân vào thế giới bí mật đó.

(VNE)
 
Top